Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.
Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Sáng ngày 20/4/2023 CBCNV điện lực Mỹ Hào tích cực tham gia hiến máu tình nguyện do thị xã Mỹ Hào phát động. Đã thành thông lệ, mỗi năm chương trình hiến máu nhân đạo luôn dành được sự quan tâm của đông đảo cán bộ công nhân viện điện lực Mỹ Hào.

Hưởng ướng chương trình hiến máu nhận đạo anh Nguyễn Anh Hùng đồi trưởng đội quản lý vận hành điện lực Mỹ Hào chia sẻ: “Đây là lần thứ 13 tôi tham gia hiến máu , việc làm này hết sức cần thiết, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương đến tất cả mọi người, tôi hạnh phúc vì được tham gia hoạt động ý nghĩa, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác.”

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” là tâm niệm của anh Trần Đức Hoan công nhân quản lý vận hành điện lực Mỹ Hào. Với anh, hiến máu tình nguyện không chỉ là cho máu từ cơ thể đưa vào ngân hàng máu, mà là cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cho thiện nguyện, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và sẽ góp phần cứu sống người bệnh. Anh Trần Đức Hoan chia sẻ: “Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu, mình còn trẻ, hiến máu không có gì phải e ngại mà còn giúp cơ thể sản sinh máu mới. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái và hạnh phúc khi đã chia sẻ giọt máu của mình góp phần cứu chữa cho người bệnh”.
Qua đây, ngành điện mong muốn được chia sẻ, lan tỏa yêu thương đến người bệnh; chung tay xây dựng xã hội văn minh, tươi đẹp và giàu lòng nhân ái.
Hồng Liên – Điện lực Mỹ Hào