Công ty Điện lực Hưng Yên chú trọng giải pháp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường
 
2022-09-15 13:29:26

 Thời gian qua, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) luôn nỗ lực trong công tác đầu tư, cải tạo, quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Song hành với các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường luôn được PC Hưng Yên hết sức quan tâm, chú trọng. Theo đó trong quá trình sản xuất, đơn vị có phát sinh chất rắn và chất thải nguy hại, các loại chất thải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ theo Luật bảo vệ môi trường và các quy định hiện hành.

Cụ thể, đối với các loại chất thải rắn công nghiệp thông thường, đơn vị sẽ thu gom triệt để, vận chuyển về kho lưu trữ, sau đó sắp xếp, phân loại. Vật tư còn sử dụng được sẽ được tái sử dụng, vật tư đã hỏng sẽ được phân loại, lưu trữ tạm thời, sau đó thanh lý cho các đơn vị có chức năng để xử lý. Mỗi năm Công ty thực hiện từ 2-3 đợt thanh lý.

Đối với chất thải rắn sinh hoạt phát sinh, Công ty và các đơn vị trực thuộc ký kết hợp đồng thực hiện thu gom, xử lý. Trước khi chuyển cho đơn vị thu gom, chất thải rắn được phân chia thành 3 loại: Loại dễ phân hủy, loại khó phân hủy sinh học và có khả năng tái chế; đồng thời lưu trữ tạm thời trong thùng chứa rác có nắp đậy chuyên dụng đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đặc biệt, thời gian qua, Công ty đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu phát sinh chất thải nguy hại và phòng ngừa, ứng phó với sự cố môi trường do chất thải nguy hại gây ra. Các chất thải nguy hại được phân loại theo mã chất thải và bố trí khu vực lưu trữ riêng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định quản lý chất thải nguy hại.

Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, PC Hưng Yên đã tích cực triển khai các nhiệm vụ tiết kiệm điện năng. Công ty đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo tiết kiệm điện Công ty Điện lực Hưng Yên, Công ty đã xây dựng Chương trình quản lý nhu cầu điện và tiết kiệm điện năm 2022.

IMG_0944

IMG_1078

PC Hưng Yên tổ chức gặp gỡ khách hàng có sản lượng điện lớn để tưu vấn, ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải năm 2022

Đặc biệt, từ tháng 5 đến nay công ty đã làm việc với các khách hàng sử dụng điện có công suất lớn, ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại giai đoạn 2022-2027. Các chương trình khuyến khích, tư vấn khách hàng chủ động điều chỉnh hoặc thay đổi nhu cầu sử dụng điện trong giờ cao điểm. Nhờ đó, giảm công suất cực đại của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của khách hàng sử dụng điện. Đồng thời, tạo điều kiện để cộng đồng nhận thức rõ hơn về tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả, góp phần bảo vệ tài nguyên thiện nhiên đất nước. Hiện nay, Công ty đang có 412 khách hàng tham gia Chương trình, tổng công suất tiết kiệm được tính đến thời điểm này là 75,91MW.

IMG_5978

Cán bộ Điện lực Phù Tiên- PC Hưng Yên tư vấn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Cùng với đó, hằng năm, Công ty cũng thực hiện các nội dung tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả, tư vấn về tiết kiệm điện tới nhân dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: loa phát thanh phường xã, băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên mạng xã hội, … Công ty cũng tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như chia sẻ những thách thức với ngành điện.

Đối với các cán bộ, công nhân viên trong các đơn vị, PC Hưng Yên yêu cầu nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong công việc cũng như trong đời sống, đó là tắt các thiết bị khi không cần thiết, thự hiện tắt máy tính hết giờ làm việc. Tiêu chí tiết kiệm điện năng đã trở thành một trong các tiêu chí để đánh giá, xét thành tích hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân trong từng đơn vị.

Cũng từ đó, các quy định về công tác bảo vệ môi trường được người lao động trong Công ty chấp hành nghiêm túc. Đặc biệt dưới sự hướng dẫn, giám sát của các sở ban ngành chức năng cũng như của người dân địa phương, trong quá trình hoạt động, PC Hưng Yên luôn trú trọng đảm bảo môi trường sống của bà con.

Huế Vũ - PC Hưng Yên

 

 
Tin cùng thư mục :

 

DANH MỤC

 Niêm yết văn bản 

Mẫu TBA điển hình

* Thông tư 06/2021 / TT-BCT

* Thông tư 25/2018 / TT-BCT

* Giá bán điện cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ

* Văn bản hợp nhất Thông tư 16 và thông tin tư số 25/2018 / BCT

* Thông tư 22 / TT-BCT quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện 

* Thông tư 23 / TT-BCT quy định phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại 

* Công văn số 9764 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 2

Công văn số 3163 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 3

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 4

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 5

 

 

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LorenzaStarn
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 5276

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
An error has occurred.
Error: Lượt truy cập is currently unavailable.

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Monday, September 26, 2022