Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
2022-08-04 15:57:47

 

Chiều ngày 28/7/2022, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự lễ kỷ niệm có ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Đỗ Đức Hùng – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Cùng các ông, bà trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và các ông, bà nguyên Lãnh đạo Tổng công ty, nguyên Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty qua các thời kỳ.

anh rhm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất lên là cờ truyền thống

bia

Trong bài diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống 50 năm thành lập, ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, ngày 06/10/1969, Công ty Điện lực - tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày nay, được thành lập theo Quyết định số 106/QĐ-TC của Bộ trưởng Bộ Điện và Than - nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. 2 năm sau, năm 1971 Công đoàn Công ty Điện lực cũng được thành lập trực thuộc Công đoàn Bộ Điện và Than. Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty được tổ chức vào tháng 11/1971.

Sau khi thống nhất đất nước, cùng với việc chuyển đổi mô hình tổ chức của ngành điện, năm 1976, Công đoàn Công ty được đổi tên thành Công đoàn Công ty Điện lực miền Bắc; đến năm 1981, đổi tên thành Công đoàn Công ty Điện lực 1 và ngày 12/5/2010 tại Quyết định số: 111/QĐ-CĐĐVN Công Đoàn Điện lực Việt Nam đã đổi tên Công đoàn Công ty Điện lực 1 thành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

a minh

Ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đọc diễn văn khai mạc

Trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển (1971-2021), Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã luôn bám sát nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Công đoàn, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn các cấp, đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, luôn đi đầu trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Người lao động, phát động các phong trào thi đua, tuyên truyền vận động, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho CNVC-LĐ, đóng góp tích cực vào quá trình và thành quả xây dựng, phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc của ngành Điện, của đất nước.

lh1

Ông Trần Văn Thuật thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng

Kết thúc giai đoạn 2016-2020, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch 5 năm với những kết quả đầy ấn tượng: điện thương phẩm năm 2020 đạt 74,86 tỷ kWh, là đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong Tập đoàn; hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tổn thất điện năng; năng suất lao động tăng gần gấp đôi, từ 1,74 tr.kWh/người năm 2015, lên xấp xỉ 3,2 tr.kWh/người năm 2020; ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, thu nhập bình quân hằng năm tăng từ 6-8%. Điều kiện, môi trường làm việc của Người lao động không ngừng được cải thiện, nâng cao. Các phong trào VH-VN, TD-TT cho Người lao động được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

lh2

Ông Đỗ Đức Hùng thay mặt Công đoàn Điện lực Việt Nam chúc mừng

Thực hiện chức năng nhiệm vụ chính là phối hợp với Chuyên môn chăm lo kịp thời, thiết thực cho sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động hàng năm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng/năm. Công tác vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia công tác an sinh xã hội cũng được Công đoàn Tổng công ty coi trọng với số tiền và hiện vật lên đến hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, hàng năm đã vận động CNVC-LĐ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo,... vận động, huy động trên 11,8 tỷ đồng từ các nguồn quỹ và đóng góp của CBCNV để ủng hộ các địa phương, quỹ Vaxcine phòng, chống dịch Covid-19,… 

Sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ cán bộ Lãnh đạo các cấp, của cán bộ CNVC, đoàn viên và người lao động. Công đoàn Tổng công ty mãi ghi nhận, tri ân công lao và thành tích đóng góp to lớn của các anh hùng Liệt sỹ ngành điện, của các thế hệ cán bộ Lãnh đạo, cán bộ công đoàn các cấp qua các thời kỳ, của cán bộ CNVC, đoàn viên công đoàn, người lao động bằng những hành động, việc làm của mình, đã xây dựng, vun đắp lên những trang sử vàng truyền thống vẻ vang của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong hơn một nửa thế kỷ qua.

lj3

Bà Đỗ Nguyệt Ánh thay mặt Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chúc mừng

Tiếp bước truyền thống vẻ vang hơn 50 năm xây dựng, phát triển của Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty. Thế hệ các cán bộ lãnh đạo, CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn ngày nay đã và đang kế thừa xuất sắc truyền thống đó, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hào hùng của Tổng công ty. Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí nòng cốt là tổ chức đồng hành cùng Chuyên môn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Tổng công ty Điện lực miền Bắc, phát triển ngành Điện lực Việt Nam. Những giá trị tinh thần của quá khứ, những thành quả sau nhiều năm phát triển, đã trở thành hành trang quý giá cho các thế hệ Cán bộ, Đoàn viên, Người lao động Tổng công ty trên con đường tiến lên phía trước, góp phần dựng xây đất nước.

Phát biểu chúc mừng những thành công và kết quả trong 50 năm qua của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ông Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị, Công đoàn Tổng công ty cần quan tâm tới một số nội dung sau: Tổ chức, quán triệt, thực hiện có hiệu quả “Chương trình hàng động của Tổng Liên đoàn LĐVN và của Công đoàn Điện lực Việt Nam về thực hiện Nghị quyết số: 02-NQ/TW của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Thực hiện Chiến lược phát triển EVN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chiến lược phát triển của Tổng công ty; 

on hung

Ông  Đỗ Đức Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, đảng ủy các cấp, bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị; trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, tác phong công nghiệp, hiểu biết pháp luật, kỷ luật lao động ... cho đoàn viên và Người lao động.

Chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo lợi ích, đảm bảo quyền của Người lao động; kịp thời giám sát, giải quyết và kiến nghị giải quyết những vấn đề bức xúc của Công nhân, Người lao động; tích cực xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong Tổng công ty. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại nơi làm việc, đối thoại, Hội nghị Người lao động.

Tổ chức các phong trào thi đua; vận động đoàn viên, Người lao động phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả phù hợp với tùng đối tượng, từng đơn vị, địa bàn, lĩnh vực. Biểu dương, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích, quan tâm hướng về cơ sở, tập thể và Người lao động trực tiếp; chú trọng phát hiện, nhân rộng điển hình tiến tiến, mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, lấy căn cứ nhu cầu, nguyện vọng chính đáng và việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viện và Người lao động để xác định nội dung và mục tiêu hoạt động; Xây dựng niềm tin để công đoàn là chỗ dựa cho Người lao động, vì Người lao động.

Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở, đổi mới sáng tạo, khoa học phù hợp với từng đối tượng, đơn vị. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Tích cực đổi mới phương pháp, tác phong công tác của cán bộ công đoàn. Đào tạo, đào tạo lại, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

Tin tưởng rằng với truyền thống anh hùng của Tổng công ty và kinh nghiệm Công đoàn 50 năm qua, Công đoàn Tổng công ty sẽ vươn lên đạt được những thành tựu rực rỡ hơn nữa trong hoạt động phong trào CNVC -LĐ và công tác công đoàn, xứng đáng với phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước trao tặng hôm nay.

Tại buổi Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất đã tổ chức khen thưởng, biểu dương Cán bộ Công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2015-2020:

ca

at

Theo Ban TT.EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động
Điện lực Văn Giang với tọa đàm Phụ nữ EVNNPC trong thời đại số
Chi bộ Điện lực Thành phố Hưng Yên duy trì hoạt động sinh hoạt Đảng
PC Hưng Yên đẩy mạnh công tác xã hội, chung tay vì cộng đồng
Đoàn thanh niên PC Hưng Yên thăm hỏi, tặng quà “Em nuôi của Đoàn” nhân dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023
PC Hưng Yên tặng quà, khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách tại huyện Phù Cừ
PC Hưng Yên tổ chức giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022)
Chi bộ Điện lực Thành Phố Hưng Yên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Điện lực TP Hưng Yên tổ chức sinh nhật CBCNV quý IV năm 2022
Đoàn thanh niên Điện lực Phù Tiên duy trì mô hình 5S tại nơi làm việc

 

 

DANH MỤC

 Niêm yết văn bản 

Mẫu TBA điển hình

* Thông tư 06/2021 / TT-BCT

* Thông tư 25/2018 / TT-BCT

* Giá bán điện cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ

* Văn bản hợp nhất Thông tư 16 và thông tin tư số 25/2018 / BCT

* Thông tư 22 / TT-BCT quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện 

* Thông tư 23 / TT-BCT quy định phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại 

* Công văn số 9764 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 2

Công văn số 3163 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 3

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 4

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 5

 

 

 

DANH MỤC

 Niêm yết văn bản 

Mẫu TBA điển hình

* Thông tư 06/2021 / TT-BCT

* Thông tư 25/2018 / TT-BCT

* Giá bán điện cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ

* Văn bản hợp nhất Thông tư 16 và thông tin tư số 25/2018 / BCT

* Thông tư 22 / TT-BCT quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện 

* Thông tư 23 / TT-BCT quy định phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại 

* Công văn số 9764 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 2

Công văn số 3163 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 3

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 4

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 5

 

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Nhimpun1995
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 5610

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
An error has occurred.
Error: Lượt truy cập is currently unavailable.

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, March 23, 2023