TCBC: Kết quả sản xuất kinh doanh quý II và nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021
 
2021-07-05 10:09:38

 

         Trong quý II năm 2021, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã. Đặc biệt Công ty đã đảm bảo điện kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các đợt nắng nóng diễn ra trong tháng 5, tháng 6, các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh COVID -19.

Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ tỉnh nhà bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 nhưng lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 sản lượng điện thương phẩm đạt 2,397 tỷ kWh tăng 14,05% so với cùng kỳ năm 2020.

I.                  Kết quả thực hiện một số nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh nổi bật trong quý II, cụ thể như sau:

1.     Công tác Quản lý vận hành, An toàn vệ sinh lao động:

Công suất sử dụng điện lớn nhất của tỉnh (Pmax) tháng 6 và Quý II/2021 là 925 MW lúc 14h00 ngày 18/6, tăng 125MW so với Pmax  quý I/2021 là 800,2MW lúc 18h00 ngày 06/01 và tăng 68MW so với Pmax năm 2020 (là 857MW ngày 08/7/2020).

Trong quý II, Công ty đã đóng điện và đưa vào vận hành 03 trạm biến áp 110kV gồm: trạm biến áp 110kV Bãi Sậy công suất 63MVA, trạm biến áp 110kV Như Quỳnh công suất 63MVA và trạm biến áp 110kV Phố Nối công suất 63MVA, giúp chống quá tải cho lưới điện 110kV. Nâng tổng số Trạm biến áp/máy biến áp 110kV cấp điện cho lưới điện tỉnh Hưng Yên lên 16 TBA/31 MBA 110kV với công suất đặt 1.861 MVA (trong đó có 01 trạm biến 110kV Thăng Long II có 03 máy biến áp 63MVA là TSKH cấp điện riêng trong KCN Thăng Long II). Đối với lưới điện phân phối: Công ty đã đóng điện và đưa vào vận hành 203 trạm biến áp phân phối và luân chuyển được 171 lượt máy biến áp để chống quá tải cho lưới điện phân phối giúp việc cung cấp điện luôn được duy trì liên tục, ổn định trong các ngày nắng nóng cao điểm và phục vụ tốt các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2021. Cùng với đó, Công ty cũng đã làm việc với các cơ quan, chính quyền để đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án “Đường dây 110 kV và trạm biến áp 110 kV Kim Động 2” để kịp thời cung cấp điện cho các KCN, các phụ tải quan trọng phía nam tỉnh Hưng Yên. Dự kiến công trình sẽ được khởi công trong quý III/2021 và hoàn thành, đóng điện trước 31/12/2021.

Trong điều kiện vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa phải thực hiện tốt công tác quản lý vận hành lưới điện và khối lượng công việc trên lưới điện còn nhiều như: thay hòm hộp công tơ, lắp đặt thay thế công tơ điện tử, chỉnh trang lưới điện 0,4kV, chuẩn hóa thông tin khách hàng và công tác xử lý tồn tại cáp viễn thông treo trên cột điện của ngành Điện... các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp an toàn, tuân thủ đúng các quy trình, quy định, trình tự thực hiện các công tác trên lưới điện. Công ty đã tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước, chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh. Công ty đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2021 và tổ chức thực hiện các nội dung công tác theo kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng phòng  chống khi có tình huống thiên tai xảy ra; hoàn thành việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, phương án xử lý sự cố, diễn tập công tác an toàn và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, trong công tác kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, Công ty đã chỉ đạo và các đơn vị thực hiện tăng cường công tác kiểm tra định kỳ ngày đêm đường dây và trạm biến áp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn những trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện và giảm sự cố lưới điện. Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, giảm sự cố lưới điện do vi phạm hành lang lưới điện, đặc biệt sự cố do cây cối và do việc thả diều  gần hành lang lưới điện.

 

2.     Công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng:

Theo quy luật hàng năm, bước vào các đợt nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, ngành điện đã sớm xây dựng công cụ tính toán sản lượng điện tiêu thụ để giúp khách hàng ước tính và kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ cũng như tiền điện phát sinh do nắng nóng. Công ty Điện lực Hưng Yên đã phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh thực hiện tuyên truyền, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Công ty, qua tin nhắn zalo tới khách hàng, qua mạng xã hội (Fanpage của Công ty Điện lực Hưng Yên),…

          Trong quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2021, Công ty đã triển khai ký số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, từng bước chuyển đổi số trong công tác dịch vụ khách hàng, tính đến 30/6/2021 đã thực hiện được 307.116/398.058 hợp đồng mua bán điện với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, đạt tỷ lệ 77,2%. Tỷ lệ triển khai dịch vụ điện qua cổng dịch vụ công quốc gia đạt 100%.

3.     Công tác đầu tư, sửa chữa và chỉnh trang lưới điện:

Trong quý II, Công ty Điện lực Hưng Yên đã hoàn thành các dự án chống quá tải lưới điện. Đến hết tháng 6/2021, khối lượng thi công xây dựng mới được 31,86 km đường dây trung thế trên không, 6,15 km đường dây cáp ngầm, 103 trạm biến áp phân phối, 17,98 km đường dây 0,4 kV; hoàn thành cải tạo 13,52 km đường dây trung thế, 74,36 km đường dây 0,4 kV; hoàn thành lắp đặt 01 dao cách ly 110kV. 

Việc đưa vào vận hành một số dự án đầu tư đúng tiến độ và sửa chữa lưới điện kịp thời đã góp phần nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng sử dụng điện và góp phần đảm bảo điện phục vụ nhân dân đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng năm 2021.

          Bên cạnh đó, trong quý II cũng như 6 tháng đầu năm 2021, Công ty tiếp tục chỉnh trang đường dây 0,4kV sau 81 trạm biến áp trong số 101 trạm biến áp phân phối theo kế hoạch, tương đương chỉnh trang được 154,214km (tương ứng chỉnh trang với 7.520 hòm hộp công tơ trên lưới điện hạ thế). Công ty đã xây dựng kế hoạch chỉnh trang 86km đường cáp viễn thông đi trên cột ngành điện trong năm 2021 (kế hoạch tới 2025 sẽ chỉnh trang được 873km đường cáp viễn thông đi trên cột của ngành điện).

4.     Công tác ứng dụng khoa học công nghệ:

Cùng với các nội dung trong kế hoạch chuyển đổi số của EVN và của Tổng công ty Điện lực miền Bắc như số hóa dữ liệu đầu vào, số hóa các quy trình nhiệm vụ, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án tự động hóa lưới điện, tự động hóa lưới điện trung áp, đa chia đa nối, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong Công ty đã có 18 đề tài sáng kiến – hợp lý hóa sản xuất được các đơn vị đăng ký với hội đồng sáng kiến Công ty. Qua 02 đợt xét duyệt đã có 13/18 đề tài được hội đồng cơ sở công nhận là sáng kiến – hợp lý hóa sản xuất. Trong đó có 02 đề tài sáng kiến được hội đồng đánh giá có hiệu quả cao và đề nghị nhóm tác giả hoàn thiện để đăng ký sáng kiến với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

5.     Công tác đảm bảo sức khỏe người lao động, vừa phòng chống dịch bệnh vừa SXKD

Trong Quý II/2021, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Công ty đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch và quán triệt toàn thể cán bộ nhân viên nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp vệ sinh phòng dịch; ứng dụng triệt để các giải pháp làm việc từ xa, văn phòng điện tử, tuân thủ quy định giãn cách xã hội trong thời gian có dịch; không di chuyển đến các địa phương đang có dịch bệnh.

Để chủ động chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Công ty định kỳ hàng ngày đo thân nhiệt cho CBCNV và kiểm soát người ra/vào Công ty, hàng tuần thực hiện vệ sinh công nghiệp/vệ sinh phòng dịch tại Trụ sở Công ty, các Điện lực và Đội Cao thế để đề phòng dịch bệnh lây lan. Trong Quý II/2021, Công ty đã làm việc với CDC Hưng Yên để tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho 338 lượt CBCNV Công ty, đồng thời cấp phát khẩu trang, vật tư y tế phòng dịch tới 100% CBCNV Công ty.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo và các CBCNV liên quan thường xuyên thực hiện truy vết dịch tễ các ca bệnh có liên quan đến CBCNV Công ty, cách ly các trường hợp nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế. Khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan tại từng địa phương, Công ty đã thực hiện cách ly tại chỗ Trung tâm điều khiển xa, bộ phận VT&CNTT và bộ phận trực vận hành của các Điện lực trực thuộc để tránh lây nhiễm chéo nội bộ Công ty, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn liên tục.

Ngoài ra, để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra, PC Hưng Yên đã xin phép và được sự đồng ý của UBND tỉnh Hưng Yên để cho phép CBCNV di chuyển trong thời gian có dịch và đảm bảo các yêu cầu phòng dịch để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

II.               Nhiệm vụ trọng tâm quý III/2021

Bước sang quý III/2021, trước tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các mặt công tác, các giải pháp trong quản lý, điều hành nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa duy trì đảm bảo cấp điện an toàn ổn đỉnh liên tục để phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu hoàn thành kế hoạch EVNNPC giao năm 2021. Một số nhiệm vụ trong tâm cụ thể là: 

- Đảm bảo cung ứng điện phục vụ các nhiệm vụ chính trị, quan trọng của tỉnh, đảm bảo điện phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đảm bảo điện trong các đợt nắng nóng, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và các địa điểm cách ly, phong tỏa, điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

- Thực hiện phương án đảm bảo điện các địa điểm cách ly, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 các cấp và các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên số 505/PA-PCHY ngày 22/02/2021, trong đó giao các Điện lực cập nhật thường xuyên danh sách các địa điểm cách ly, phong tỏa trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện.

- Tổ chức tốt các nội dung đảm bảo điện mùa nắng nóng, mùa mưa bão năm 2021 theo các Phương án số 1011/PA-PCHY ngày 15/4/2021 và Phương án số 1259/PA-PCHY ngày 13/5/2021. Trong đó, các Điện lực thường xuyên rà soát các MBA phân phối đầy vào quá tải để thực hiện cân pha, luân chuyển, san tải để tránh quá tải cục bộ, gây nguy cơ sự cố, gián đoạn cung cấp điện.

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện, công tác kiểm tra xử lý vi phạm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện. Đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền không thả diều gần đường dây điện, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp thả diều gây sự cố lưới điện. Đồng thời, giao các Điện lực tăng cường công tác kiểm tra vận hành lưới điện nhằm phát hiện và xử lý kịp thời diều, dây diều, các vật thể lạ mắc trên đường dây, ngăn ngừa nguy cơ sự cố khi mưa giông, bão.

- Đẩy mạnh triển khai các tiện ích/ ứng dụng mới mang lại lợi ích cho khách hàng, tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, các chương trình ưu đãi khi tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt,…; Tăng cường các biện pháp phúc tra, giám sát và sử dụng công nghệ để giám sát công tác ghi chỉ số, phát hành hóa đơn tiền điện đảm bảo chính xác, minh bạch.

- Triển khai lắp đặt modem đo xa cho 100% các TBA phân phối và chuyên dùng để đảm bảo đo đếm điện năng bằng công nghệ đo xa;

- Phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ Mobile Money để triển khai thanh toán không dùng tiền mặt;

- Hoàn thiện xong phương án chuẩn hóa thông tin khách hàng phục vụ quản lý kỹ thuật, kinh doanh.

- Số hóa dịch vụ điện năng: số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, thay thế công tơ điện tử, hướng dẫn khách hàng tra cứu sản lượng điện sử dụng hàng tháng,…..

- Tiếp tục thực hiện chuyển đổi số theo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

- Khởi công đóng điện đúng tiến độ dự án Đường dây và TBA 110kV Kim Động 2, tỉnh Hưng Yên; dự án đa chia đa nối và các dự án giao bổ sung kế hoạch năm 2021.

 

Ban biên tập website - Công ty Điện lực Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Tiêu thụ điện Quý III của toàn quốc và miền Nam đều giảm mạnh so với Quý II và cùng kỳ năm 2020
TCBC EVN: Tình hình hoạt động tháng 9/2021 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 10/2021
TCBC Kết quả SXKD quý III, mục tiêu nhiệm vụ SXKD quý IV năm 2021
TCBC EVN: Một số khuyến cáo về an toàn điện cho trẻ nhỏ
Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam tham gia ủng hộ 24.000 máy tính (tương đương 60 tỷ đồng) cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"
EVN tiếp tục giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
(TCBC EVN) Tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại do đợt nắng nóng gay gắt, EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
EVN giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
(TCBC EVN) Nắng nóng cực đoan diện rộng: Công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu vượt 42.000MW vào trưa ngày 21/6/2021
TCBC: Xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu EVN

 

 

DANH MỤC

 Niêm yết văn bản 

Mẫu TBA điển hình

* Thông tư 06/2021 / TT-BCT

* Thông tư 25/2018 / TT-BCT

* Giá bán điện cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ

* Văn bản hợp nhất Thông tư 16 và thông tin tư số 25/2018 / BCT

* Thông tư 22 / TT-BCT quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện 

* Thông tư 23 / TT-BCT quy định phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại 

* Công văn số 9764 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 2

Công văn số 3163 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 3

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 4

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 5

 

 

DANH MỤC

 Niêm yết văn bản 

Mẫu TBA điển hình

* Thông tư 06/2021 / TT-BCT

* Thông tư 25/2018 / TT-BCT

* Giá bán điện cho đơn vị bán lẻ điện tại chợ

* Văn bản hợp nhất Thông tư 16 và thông tin tư số 25/2018 / BCT

* Thông tư 22 / TT-BCT quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện 

* Thông tư 23 / TT-BCT quy định phương pháp xác định và mức chi phí ngừng, cấp điện trở lại 

* Công văn số 9764 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 2

Công văn số 3163 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 3

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 4

Công văn số 4748 / BCT-ĐTĐL về việc hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện ảnh của dịch vụ Covid-19 đợt 5

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Lã quang tuấn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 4384

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, October 23, 2021