Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng
 
2021-06-04 15:39:13

 Theo Công ty Điện lực Hưng Yên, những ngày qua, thời tiết nắng nóng liên tục khiến sản lượng điện tiêu thụ trong tỉnh tăng cao. Thống kê trong ngày 31.5, với nhiệt độ lúc cao điểm là 400C, toàn tỉnh đã tiêu thụ 16,82 triệu kWh điện; ngày 1.6, toàn tỉnh đã tiêu thụ 17,87 triệu kWh điện, cao hơn từ 10 đến 20% so với trung bình ngày trong tháng 5. Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đối với một số khách hàng chuyên dùng và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong tháng 6.2021, tại các tỉnh Bắc bộ sẽ xảy ra nhiều đợt nắng nóng kéo dài. Nếu sử dụng điện nhiều như hiện nay thì hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao tương ứng. Cùng với đó, việc ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp có thể phải tiếp tục thực hiện tại một số thời điểm. Ông Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Điện lực Ân Thi cho biết: Những ngày qua, do thời tiết nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn huyện Ân Thi tăng nhanh. Qua theo dõi, tình hình phụ tải của các trạm biến áp trên địa bàn huyện tăng cao hơn khoảng 15% so với những ngày trước đó. Nguyên nhân chính là do khách hàng sử dụng nhiều thiết bị để làm mát, trong đó máy điều hòa không khí là một trong những thiết bị hao tốn điện năng nhất và chiếm tỷ trọng tiêu thụ điện lớn trong hộ gia đình. Việc phụ tải của các trạm biến áp tăng cao có thể sẽ dẫn đến các sự cố lưới điện. Do đó, điện lực đã bố trí tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành và sửa chữa lưới điện, sẵn sàng xử lý các trường hợp sự cố gây gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng.

 

Điện lực Phù Tiên tuyên truyền người dân sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả

 

Chuẩn bị cho những diễn biến bất thường của thời tiết, Công ty Điện lực Hưng Yên đã xây dựng kế hoạch bảo đảm cung cấp nguồn điện ổn định, liên tục, trong đó chú trọng xây dựng các kịch bản vận hành lưới điện vào mùa nắng nóng. Cùng với các biện pháp quản lý kỹ thuật nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sử dụng của nhân dân trong mùa nắng nóng, hiện nay, công ty đã và đang đẩy mạnh công tác cảnh báo đến khách hàng tình trạng hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao trong những tháng nắng nóng. Trước đó, để nâng cao độ chính xác trong hệ thống đo đếm điện năng, công ty đã lập kế hoạch thực hiện thay thế công tơ đến hạn kiểm định; thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị đo đếm có khả năng hư hại. Công ty đẩy mạnh triển khai lắp đặt đồng bộ khối lượng lớn công tơ điện tử và hệ thống đo xa để thay thế dần công tơ cơ khí nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, làm giảm nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số, từ đó công tác tính hóa đơn tiền điện được thực hiện kịp thời và mang lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện.


Ông Ngô Thế Tuyển, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết: Việc sử dụng các thiết bị điện ở mức phù hợp, hiệu quả góp phần giảm nguy cơ sự cố điện, tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao. Ngành điện khuyến nghị khách hàng, người dân cần thật sự quan tâm thực hành tiết kiệm điện, sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: “Ðúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Chỉ sử dụng điều hòa không khí khi thật cần thiết, đặt nhiệt độ điều hòa ở mức 260C trở lên (ban ngày) và 27 – 280C (ban đêm); ưu tiên mua sắm các phương tiện thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế sử dụng bóng đèn sợi đốt, thay thế bằng bóng đèn led; hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn, như điều hòa, bếp điện, bình nóng lạnh vào giờ cao điểm. Không sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm. Tích cực sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để giảm tiền điện ở các bậc giá cao. Ðồng thời, khách hàng cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng. Ðối với doanh nghiệp sản xuất, các đơn vị cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm từ 17 đến 20 giờ hằng ngày. Thực hiện đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện; lắp đặt thêm các thiết bị đo đếm điện năng tại các bộ phận, tổ, đội sản xuất để kiểm soát lượng điện sử dụng.


Theo Báo Hưng Yên


 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Phù Tiên khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kệm hiệu quả mùa nắng nóng
Vì sao nên sử dụng quạt kết hợp với điều hòa?
Điện lực Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả
Nguyên nhân tiền điện tăng cao và các giải pháp giảm chi phí tiền điện
Làm gì để tiền điện không “tăng đột biến” trong mùa nắng nóng?
Kiểm soát hóa đơn tiền điện trong gia đình thông qua sử dụng tiết kiệm và hiệu quả điện mùa nắng nóng
Điện lực Phù Tiên thông tin khuyến cáo tới khách hàng về công tác cung ứng sử dụng điện mùa nắng nóng
Khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả hạn chế hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Mô hình ESCO - Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hữu ích
Nguyên tắc bố trí ổ cắm điện trong nhà đảm bảo an toàn và tiện dụng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : dovantruong
Past 24 Hours Hôm qua : 7
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 4163

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, June 22, 2021