Tình hình cung ứng điện trong các đợt nắng nóng cao điểm và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
 
2021-06-04 15:39:52

 Ngày 2.6, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1137/UBND-KT2 về việc tình hình cung ứng điện trong các đợt nắng nóng cao điểm và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Nội dung như sau: 
Theo Báo cáo số 1498/PCHY-KD ngày 1.6.2021 của Công ty Điện lực Hưng Yên về tình hình cung ứng điện trong các đợt nắng nóng năm 2021, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của nắng nóng cực đoan dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của phụ tải trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước tăng cao đột biến. Trong khi đó, một số tổ máy nhiệt điện khu vực miền Bắc bị suy giảm công suất dẫn đến sự cố hệ thống điện. Để bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia đã buộc phải giảm mức cung cấp điện trên hệ thống điện miền Bắc tại một số thời điểm trong các ngày 31.5 và 1.6. Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hưng Yên cũng đã thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đối với một số khách hàng chuyên dùng và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Dự kiến việc ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp có thể phải tiếp tục thực hiện tại một số thời điểm trong thời gian tới. Để bảo đảm việc cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong mùa nắng nóng 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công ty Điện lực Hưng Yên bố trí tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành và sửa chữa lưới điện, kịp thời xử lý các trường hợp sự cố gây gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng: Thực hiện phương án cung cấp điện cho các phụ tải theo Quyết định số 362/QĐ-UBND ngày 26.1.2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc phê duyệt phương án cung ứng điện năm 2021 khi hệ thống điện Quốc gia thiếu nguồn điện. Thông tin kịp thời đến khách hàng về tình hình cung cấp điện ngay sau khi ngừng, giảm mức cung cấp điện khẩn cấp và những khó khăn về cung cấp điện trong các ngày nắng nóng để khách hàng hiểu, thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của ngành điện. 


 Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường công tác tuyên truyền tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân thực hiện tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7.5.2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Kế hoạch số 143/KH-UBND ngày 13.11.2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo liên quan. Thông tin đến các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm, các khách hàng sử dụng điện lớn (khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên) thực hiện điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để ưu tiên cấp điện phục vụ cho các phụ tải quan trọng như: Các cơ quan chính quyền, bệnh viện, nhà máy cấp nước sinh hoạt... và cho sinh hoạt thiết yếu của nhân dân, đặc biệt là phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 


 Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên, UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường tuyên truyền về những khó khăn trong cung ứng điện khi xảy ra nắng nóng cực đoan trong thời gian tới, hoặc khi xảy ra sự cố hệ thống điện dẫn đến phải ngừng, giảm mức cung cấp điện để các tổ chức, cá nhân sử dụng điện, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh biết, chia sẻ với ngành điện vượt qua khó khăn hiện nay, ý thức được việc tiết kiệm điện là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân và cùng chung tay thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Theo Báo Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Tiêu thụ điện Hưng Yên đạt kỷ lục, khuyến cáo người dân sử dụng điện khoa học, tiết kiệm
Điện lực Mỹ Hào cảnh báo về việc thả diều gần đường dây điện gây sự cố
Điện lực Phù Tiên triển khai giảm giá điện đợt 3 cho khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19
Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2016 - 2021
Cảnh báo tình trạng gọi điện mạo danh công ty điện lực thông báo nợ tiền điện và lừa đảo khách hàng dùng điện
Thời gian và đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện lần 3
Các khách hàng được giảm giá điện từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021
UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo về tình hình cung ứng điện trong các đợt nắng nóng cao điểm và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Tiêu thụ điện liên tục lập đỉnh mới, EVN khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong các tháng hè năm 2021

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : dovantruong
Past 24 Hours Hôm qua : 7
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 4163

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, June 22, 2021