Đảm bảo điện các địa điểm cách ly, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 các cấp
 
2021-05-21 08:07:32

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh và danh sách các địa điểm cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày càng tăng lên; Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện phương án đảm bảo điện các địa điểm cách ly tập trung và Ban chỉ đạo dịch Covid-19 các cấp và các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Công ty Điện lực Hưng Yên không lập phương thức ngừng cấp điện sửa chữa đối với các đường dây và trạm biến áp cấp điện tại khu cách ly, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 các cấp và các phụ tải ưu tiên. Trung tâm điều khiển xa Công ty thường xuyên cập nhật các địa điểm cách ly dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để phối hợp đảm bảo điện. Công ty cũng bố trí tăng cường lực lượng trực vận hành để chỉ huy, vận hành lưới điện, thao tác xử lý sự cố và phối hợp đảm bảo điện. Cụ thể, các điện lực trực thuộc luôn sát sao phối hợp với các chính quyền địa phương để cập nhật danh sách các các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung có tiếp nhận theo dõi, điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 để phối hợp thực hiện cấp điện. Các điện lực cũng lập phương án cấp điện cụ thể cho từng địa điểm y tế, khu cách ly tập trung thuộc địa bàn quản lý trong điều kiện vận hành bình thường và khi xử lý sự cố. Đội cao thế cũng tăng cường kiểm tra vận hành lưới điện 110kV và các trạm biến áp 110kV để phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết để đảm bảo điện.

Bên cạnh đó, các điện lực trực thuộc Công ty đã tăng cường kiểm tra đường dây và trạm biến áp để phát hiện, sửa chữa ngay những khiếm khuyết, xử lý hành lang lưới điện không bảo đảm, tiếp tục sử dụng camera nhiệt kiểm tra các mối nối, lèo và sử dụng thiết bị Ultra-Plus để kiểm tra cách điện đường dây khu vực đã xảy ra sự cố thoáng qua hoặc vận hành lâu ngày. Và kiểm tra các thiết bị dự phòng sẵn sàng đưa vào vận hành khi cần thiết; sửa chữa khắc phục các khiếm khuyết lưới điện, nâng công suất các trạm biến áp phân phối. Các điện lực đã chủ động kiểm tra sửa chữa, phát quang hành lang đường dây trung thế và đường dây 0,4kV. Đồng thời các đơn vị này đã rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: Sứ, dây dẫn, cáp, công tơ, TI… đảm bảo đủ thay thế khi cần thiết.

Ảnh: Ông Ngô Thế Tuyển- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên kiểm tra tại hiện trường lưới điện tại thành Phố Hưng Yên

Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra bảo dưỡng các phương tiện, trang bị, dụng cụ sản xuất và thông tin liên lạc sẵn sàng phục vụ xử lý sự cố. Cụ thể là Điện lực Thành phố, Điện lực Kim Động chuẩn bị máy phát điện 100kVA và 250kVA luôn sẵn sàng phục vụ khi được huy động. Trong khi đó, lưu ý sắp xếp chế độ đi ca đối với lực lượng trực ca vận hành, lực lượng công nhân quản lý vận hành, sửa chữa, ghi chỉ số...theo các văn bản hướng dẫn của Tổng công ty và Công ty. Đồng thời, các điện lực phối hợp kiểm tra hệ thống điện các cơ sở cách ly dịch Covid-19 để đảm bảo điện, có phương án cấp điện từ máy phát điện trong trường hợp mất nguồn điện lưới. Trường hợp xảy ra sự cố làm gián đoạn cung cấp điện: Các Điện lực thao tác, xử lý sự cố theo quy trình; phối hợp với các cơ sở cách ly vận hành máy phát điện cấp điện đối với khu cách ly.

 

Ảnh: Công nhân Điện lực Thành Phố Hưng Yên làm việc tại hiện trường

Công ty Điện lực Hưng Yên luôn sát sao trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh để đề ra các phương án cung cấp điện ổn định, liên tục các địa điểm cách ly tập trung, Ban chỉ đạo dịch Covid-19 các cấp và các phụ tải quan trọng như: khu vực thành phố Hưng Yên, các trung tâm huyện, Đài phát thanh, Truyền hình; Trung tâm y tế, Bưu điện, Huyện đội, Công an… trên địa bàn tỉnh.

Huế Vũ

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Thời tiết oi nóng, Điện lực Kim Động khắc phục 2 sự cố trong đêm
EVNNPC nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nắng nóng năm 2021
Nắng nóng gay gắt tiếp tục làm tiêu thụ điện tăng đột biến
Điện lực Thành phố Hưng Yên đảm bảo cung ứng mùa nắng nóng năm 2021
Cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
PC Hưng Yên chủ động các phương án đảm bảo điện phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Điện lực Mỹ Hào đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Mỹ Hào đảm bảo cung cấp điện, kinh doanh dịch vụ khách hàng dịp Tết Tân Sửu 2021
PC Hưng Yên lên phương án đảm bảo điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ đông xuân 2020-2021
Thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ ngày lễ tết và bơm nước đổ ải

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : dovantruong
Past 24 Hours Hôm qua : 7
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 4163

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, June 22, 2021