Điện lực Phù Tiên tiếp tục triển khai kế hoạch thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử
 
2021-02-28 18:54:32

 

Thực hiện kế hoạch thay công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử của Công ty Điện lực Hưng Yên, tháng 03/2021 Điện lực Phù Tiên triển khai thay 4.414 công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử tại thôn An Xá (xã An Viên); thôn Đoàn Đào, thôn Long Cầu (xã Đoàn Đào); thôn Tần Tiến (xã Minh Tân); thôn Thống Nhất (xã Thủy Sỹ); thôn Phạm Xá (xã Minh Tiến); thôn Canh Hoạch (xã Trung Dũng) và các thôn thuộc xã Đình Cao.

Trước đó tháng 02/2021 Điện lực đã thay xong 2.500 công tơ tại thôn Nội Mai (xã An Viên), thôn An Tào (xã Cương Chính) và các thôn Văn Xa, thống Nhất (xã Đình Cao).

Công tơ thay mới là công tơ điện tử có đo xa RF (đây là loại công tơ kỹ thuật cao, thiết bị đo năng lượng thông minh. Công tơ được sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn IEC 62052-11, IEC 62053-21, có các chức năng hiện đại, đo đếm điện năng, đo các thông số tức thời, chống gian lận điện và đấu nối sai kỹ thuật..). Công tơ có thiết kế tương thích để tích hợp module RF/PLC/3G tháo rời linh hoạt kiểu rắc cắm tiện dụng. Hình dáng  nhỏ ngọn, dễ lắp đặt. Về mặt kỹ thuật, công tơ điện tử thuộc loại công tơ có cấp chính xác 1 (cao hơn hẳn loại công tơ cơ khí) và còn có thể kiểm soát được sự cố thông thường (chạm đất), giúp cho đơn vị quản lý và hộ sử dụng điện kịp thời phát hiện và xử lý. Cùng với khả năng đo đếm chính xác và độ tin cậy cao, loại công tơ này còn bảo đảm đo đếm công bằng cho khách hàng, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số. Bởi quá trình ghi chỉ số không phải qua bất kỳ một khâu sao chép nào mà dữ liệu được truyền từ thiết thu thập dữ liệu công tơ (HHU) hoặc kết nối từ xa qua mạng Internet vào chương trình trên máy tính để phát hành hóa đơn.

Ngoài ra, việc lắp đặt công tơ điện tử có đo xa giúp ngành điện giảm được nhân lực làm công tác ghi và nhập chỉ số công tơ. Trước khi thay công tơ điện tử có đo xa, nhân viên Điện lực đi ghi chỉ số phải có hai người, dụng cụ mang theo là thang, guốc trèo, dây lưng để trèo lên cột; nhưng khi thay thế công tơ điện tử có đo xa, người ghi chỉ số chỉ cần cầm thiết bị ghi chỉ số cầm tay, đến chân cột, chỉ số của các công tơ trong bán kính 100m (khi không có vật cản) sẽ tự động cập nhật vào trong máy mà không cần trèo lên từng cột hoặc truy xuất dữ liệu từ xa thông qua mạng Internet. Việc đó giúp Điện lực tiết kiệm được thời gian, công sức và đảm bảo tính chính xác của việc ghi chỉ số công tơ. Đồng thời khách hàng thuận tiện hơn nhiều trong việc giám sát, kiểm tra cùng với nhân viên ghi chỉ số công tơ.

 

 

Khách hàng chứng kiến và xác nhận chỉ số công tơ khi Điện lực  thực hiện thay thế công tơ 

 

Nguyễn Xuân Quynh  - Phó Giám đốc Điện lực Phù Tiên

 
Tin cùng thư mục :
Thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử tại Điện lực Khoái Châu
Điện lực Khoái Châu thực hiện các giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định mùa nắng nóng
Hoàn thành đấu nối các TBA chống quá tải lưới điện năm 2021 trên địa bàn huyện Phù Cừ và Tiên Lữ
Thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử tại các xã Phụng Công, Liên Nghĩa, Mễ Sở - huyện Văn Giang
Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện đảo bảm cung ứng điện phục vụ nhân dân
Hoàn thành xây dựng đường dây và trạm biến áp khu vực huyện Ân Thi phục vụ người dân đón tết Nguyên Đán Tân sửu năm 2021
PC Hưng Yên thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử trên địa bàn huyện Phù Cừ và Tiên Lữ
Đấu nối công trình điện phục vụ cấp điện Tết Nguyên Đán 2021 khu vực huyện Văn Giang
Điện lực Phù Tiên hoàn thành đấu nối các trạm biến áp chống quá tải lưới điện năm 2020 trên địa bàn huyện Phù Cừ và Tiên Lữ
PC Hưng Yên lắp đặt, đầu tư mới nhiều trạm biến áp đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt và sản xuất của khách hàng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : dovantruong
Past 24 Hours Hôm qua : 7
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 4163

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, June 22, 2021