“Bông hồng” An toàn vệ sinh viên chuyên trách
 
2020-09-10 14:36:25

 Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển của ngành điện nói riêng và của đất nước nói chung không thể không kể đến sự đóng góp của chị em phụ nữ ngành điện. Họ là những nữ cán bộ, công nhân làm việc trong môi trường mà thế mạnh không thuộc về phụ nữ. Các chị, một nửa của thế giới, những “Bông Hồng” ngành điện, đã và đang ngày ngày cần mẫn chung tay đem sức mình, đóng góp một phần không nhỏ giữ sáng dòng điện quê hương.


Trải qua 66 năm hình thành và phát triển của ngành điện, những người phụ nữ ấy là thành phần không thể tách rời của ngành điện Việt Nam. Trên những công trình, dù là thủy điện, hay nhiệt điện, dù ở nơi biên giới hải đảo hay miền núi xa xôi đều in dấu những “Bông Hồng” các chị có mặt ở khắp các vị trí từ thu ngân sớm tối, trực vận hành lưới điện phân phối, sửa chữa hệ thống điện. Dù là ở vị trí nào các chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị Đặng Thị Hoài đứng ngoài cùng bên trái

Trong số đó, chị Đặng Thị Hoài là một trong những “bông hồng” ngày ngày cần mẫn đóng góp một phần không nhỏ giữ sáng ánh điện quê hương Hưng Yên. Trong vai trò là phó Trưởng phòng kế hoạch kỹ thuật an toàn của Điện lực Thành phố Hưng Yên, chị chia sẻ: “Với 26 năm trong ngành từ ngày 15/7/1994 những ngày đầu tiên được tuyển dụng vào với đầy bỡ ngỡ. Từ vị trí  làm thu ngân viên đi thu tiền bằng năng lực và trách nhiệm Chị được được chuyển lên công tác tại phòng kỹ thuật - Điện lực Thành phố, rồi là là cán bộ an toàn chuyên trách của Điện lực, chị phải thường xuyên có mặt tại hiện trường để nhắc nhở, kiểm tra công tác an toàn cho anh em trong đội, trong đơn vị. Nghĩ đến cán bộ an toàn thì ai cũng nghĩ nghề này chỉ dành cho đàn ông, kể cả bản thân chị đôi khi đi làm nhiệm vụ cũng nghĩ mình là môt người đàn ông. Là phụ nữ muốn vừa hoàn thành công việc Cơ quan, vừa lo chu toàn vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình quả không dễ dàng.  Thời gian đầu chị cũng cảm thấy khá vất vả, nhưng nhờ có sự cảm thông, ủng hộ, chia sẻ của gia đình và đồng nghiệp chị dần thấy quen, yêu và gắn bó với nghề này.”

Quả là thách thức với người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, họ vừa phải hoàn thành công việc cơ quan, lại phải đảm đương vai trò người vợ, người mẹ. không chỉ giỏi việc nước, sau mỗi ngày làm việc, trở về với gia đình, chị lại hóa thân thành người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa cho tổ ấm gia đình, là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm công tác, giữ vững sự bình yên cho dân tộc.
 
Từ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, việc đánh giá của đồng nghiệp và sự ghi nhận các thành tích trong lao động của lãnh đạo cấp trên. Năm 2015 Chị được tặng Giấy khen của Giám đốc Công ty Điện lực Hưng yên vì đã có thành tích đóng góp trong công tác VSTBPN giai đoạn 2011-2015. Năm 2017 Chị tiếp tục được Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền bắc tặng Giấy Khen là Cán bộ an toàn chuyên trách Điện lực Thành phố Công ty Điện lực Hưng Yên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” . Năm 2018  Chị tiếp nhận giấy khen là Phó trưởng phòng KH-KT-AT Điện lực Thành phố  có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, công tác năm 2018 và Giấy khen của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc về cán bộ An toàn đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với chị, nhận được sự khen thưởng từ cấp trên đã mang lại động lực lớn lao để chị tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Vượt lên trên những khó khăn trong công việc hàng ngày, chị đại diện cho những “bông hồng” ngành điện, trong suốt những năm qua đã không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phát huy sáng kiến, luôn giữ vững truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ EVN đó là “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”. Chị đã biết lấy sự mềm mại, khéo léo, dịu dàng vốn là bản năng của phụ nữ để chăm sóc cho gia đình và sử dụng tính quyết đoán mạnh mẽ để hoàn thành tốt công việc được giao./.Phạm Đình Mạnh

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị truyền hình phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ trong sản xuất
Điện lực Kim Động: Phát huy vai trò của công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động
PC Hưng Yên tham dự Hội thảo khoa học về an toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh
Điện lực Khoái Châu kiểm tra lưới điện trước mùa mưa bão
Điện lực Mỹ Hào: Tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC & CNCH năm 2020
Điện lực Văn Giang diễn tập công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Điện lực Văn Lâm tuyên truyền các biện pháp an toàn điện trong dân mùa mưa bão
Thả diều cần đúng nơi đúng chỗ
Cảnh báo sức khỏe khi làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết nắng nóng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : StefanieAkx
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 3643

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, September 22, 2020