Thực hiện đầu tư xây dựng trạm biến áp đảm bảo cung cấp điện và triển khai tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn xã Hùng Cường
 
2020-08-31 07:40:58

 

          Thành phố Hưng Yên tỉnh Hưng Yên có 7 phường và 10 xã, đến nay còn duy nhất xã Hùng Cường chưa thực hiện bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn sang ngành điện quản lý bán điện trực tiếp đến hộ dân.

          Với sự yếu kém trong công tác quản lý bán điện cũng như hạn chế về tài chính để đầu tư xây dựng, sửa chữa cải tạo hệ thống điện của Hợp tác xã DVNN xã Hùng Cường trong những năm qua, đã gây bức xúc cho nhân dân xã Hùng Cường do không đảm bảo cung cấp điện phụ vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đỉnh điểm vào mùa nắng nóng năm 2019 làm ảnh hưởng đến sự ổn định an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trước tình hình khó khăn trong việc cung cấp điện của xã Hùng Cường, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cuộc họp và ban hành thông báo số 78/TB-UBND ngày 05/3/2020 về kết luận của đồng chí Bùi Thế Cử, Phó chủ tịch UBND tỉnh về đảm bảo chất lượng điện phục vụ nhân dân xã Hùng Cường. Theo đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho cho Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện cải tạo, đầu tư xây dựng mới đường dây và trạm biến áp đảm bảo chất lượng điện; giao nhiệm vụ cho UBND xã, Hợp tác xã DVNN xã Hùng Cường phối hợp với Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn sang ngành điện quản lý xong trước 31/12/2020.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên, Công ty Điện lực Hưng Yên đã báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Bắc bổ sung nguồn vốn năm 2020 và triển khai ngay các thủ tục đầu tư xây dựng thêm đường dây và trạm biến áp cho xã Hùng Cường.

 

  

Quá trình đầu tư xây dựng các TBA Hùng Cường 3 và Phú cường 12

Đến tháng 6/2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã hoàn thành đầu tư đóng điện đưa vào vận hành 02 trạm biến áp: TBA Hùng Cường 3 công suất 320kVA-35/0,4kV, TBA Phú Cường 12 công suất 250kVA-35/0,4kV (01 lộ cấp cho xã Hùng Cường, 01 lộ cấp cho xã Phú Cường) ; nâng công suất TBA Cao Xá từ 400kVA lên 560kV.

 

  

 


          
Các TBA Hùng Cường 3, Phú cường 12 được đóng điện đưa vào vận hành trong tháng 6 năm 2020 

Sau khi nâng công suất các trạm biến áp và đưa 02 trạm biến áp mới vào vận hành tình hình cung cấp điện cho xã Hùng Cường đã được cải thiện rõ rệt, đảm bảo cung cấp điện chất lượng, ổn định phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của nhân dân, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm 2020 (đỉnh điểm vào các tháng 4,5,6 năm 2020 có các đợt nắng nóng kéo dài).

 Ngoài việc tập trung trong công tác đầu tư xây dựng, Công ty Điện lực Hưng Yên đã giao nhiệm vụ cho các phòng chức năng và Điện lực thành phố Hưng Yên tích cực phối hợp với UBND xã, Hợp tác xã DVNN xã Hùng Cường triển khai các công việc liên quan để lập hồ sơ giao nhận tài sản lưới điện hạ áp nông thôn. Tuy nhiên tiến độ thực hiện rất chậm, nguyên nhân do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, cũng như sự chưa nhiệt tình phối hợp của Hợp tác xã DVNN xã Hùng Cường trong quá trình thực hiện khảo sát kiểm đếm, xác định gianh giới tài sản, nên đến nay công tác lập hồ sơ giao nhận lưới điện hạ áp nông thôn xã Hùng Cường chưa hoàn thành.

 

Đồng chí Phùng Đại Cát – Trưởng phòng kinh doanh – Công ty Điện lực Hưng Yên phát biểu tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tiến độ bàn giao LĐHANT xã Hùng cường ngày 18/8/2020

 

Để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ giao nhận lưới điện điện hạ áp nông thôn xã Hùng Cường. Ngày 18/8/2020, các đơn vị liên quan:  UBND xã, Hợp tác xã DVNN xã Hùng Cường; Đại diện UBND thành phố Hưng Yên; đại diện Công ty Điện lực Hưng Yên, Điện lực thành phố Hưng Yên đã họp và thống nhất kế hoạch thực hiện hoàn thành lập hồ sơ giao nhận xong trước 30/9/2020 để báo cáo các cấp có thẩm quyền tháo gỡ những vướng mắc, phấn đấu hoàn thành công tác bàn giao tài lưới điện và khách hàng sử dụng điện sang Công ty Điện lực Hưng Yên quản lý, đầu tư và bán điện trực đến hộ dân xã Hùng Cường xong trước ngày 31/12/2020 theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên.

Theo kế hoạch đề ra, sau khi lưới điện hạ áp nông thôn xã Hùng cường được bàn giao sang Công ty Điện lực Hưng Yên quản lý để đầu tư cải tạo sẽ nâng cao được chất lượng điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhu cầu nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của nhân dân, người dân xã Hùng Cường sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của nhà nước về sử dụng điện qua đó góp phần ổn địn an ninh trật tự và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

                                                          Phùng Đại Cát, Trần Văn Hải

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Mỹ: Chỉnh trang 5S hòm hộp công tơ các TBA năm 2020
Điện lực Kim Động: thực hiện chỉnh trang 5S hòm hộp công tơ các trạm biến áp năm 2020
Điện lực Ân Thi triển khai đầu tư, sửa chữa lưới điện nâng cao chất lượng điện năng
Hoàn thành dự án đầu tư xây dựng mới lưới điện tại huyện Ân Thi ngay đầu quý I năm 2020
Đấu nối hotline TBA Khu dân cư mới An Viên – Điện lực Phù Tiên
Sớm đưa vào vận hành các trạm biến áp chống quá tải lưới điện trên địa bàn hai huyện Phù Cừ và Tiên Lữ
Triển khai thực hiện dự án Xây dựng các xuất tuyến trung thế sau các TBA 110kV trên toàn Tỉnh
Ân Thi: Chính quyền địa phương vào cuộc giải phóng mặt bằng thi công công trình điện
Đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện nông thôn
Hoàn thành dự án nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV nhánh rẽ TBA 110kV Hưng Yên

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : StefanieAkx
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 3643

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, September 22, 2020