Điện lực Kim Động: Phát huy vai trò của công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động
 
2020-08-31 07:19:59

 

Trong những năm qua, nhận thức ý thức trách nhiệm về an toàn vệ sinh lao động của cán bộ công nhân viên trong đơn vị không chỉ là nhiệm vụ bảo vệ thiết thực quyền lợi cho người lao động mà còn có ý nghĩa ổn định sản xuất và nâng cao năng suất lao động, ngay từ đầu năm 2020, Công đoàn Điện lực Kim Động đã phối hợp với chuyên môn phát động thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020.

 

Theo báo cáo đánh giá tại buổi phát động, Điện lực đã củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ kỹ năng và phương pháp hoạt động về an toàn vệ sinh lao động; đề ra những biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Điện lực đã kiểm tra an toàn lao động tại hiện trường được 345 lượt, phối hợp tổ chức 5 buổi tọa đàm chuyên đề về xây dựng văn hóa an toàn, văn hóa doanh nghiệp, nhận diện mối nguy đánh giá rủi ro và đưa ra các biện pháp phòng tránh. Bên cạnh đó, Điện lực kịp thời tổ chức phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn trong toàn Tổng công ty.

Qua việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp, đặc biệt là duy trì có nền nếp công tác kiểm tra hiện trường và tuyên truyền phổ biến tới toàn thể người lao động, đến nay, phong trào thực hiện văn hóa an toàn trong đơn vị đã được triển khai khá đồng bộ, có chiều sâu, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của CBCNV trong thực hiện văn hóa an toàn và để lại hình ảnh đẹp của người lao động ngành điện trong trong mắt bạn bè và đồng nghiệp.

 

Với những kết quả trên, theo chương trình đã đề ra từ đầu năm 2020, trong thời gian tới và những năm tiếp theo, BCH Công đoàn Điện lực tiếp tục tăng cường theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh những lệch lạc. Có như vậy, phong trào mới nâng cao chất lượng đích thực. Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để phát huy vai trò tham mưu cho cấp uỷ Đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các giải pháp; tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và kiến thức, năng lực hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên ở các tổ công đoàn ý thức tự giác trong thực hiện văn hóa an toàn lao động./.

 

 Bùi Đình Khoa - Điện lực Kim Động

 
Tin cùng thư mục :
Hội nghị truyền hình phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ trong sản xuất
“Bông hồng” An toàn vệ sinh viên chuyên trách
PC Hưng Yên tham dự Hội thảo khoa học về an toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh
Điện lực Khoái Châu kiểm tra lưới điện trước mùa mưa bão
Điện lực Mỹ Hào: Tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC & CNCH năm 2020
Điện lực Văn Giang diễn tập công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Điện lực Văn Lâm tuyên truyền các biện pháp an toàn điện trong dân mùa mưa bão
Thả diều cần đúng nơi đúng chỗ
Cảnh báo sức khỏe khi làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết nắng nóng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : StefanieAkx
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 3643

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, September 22, 2020