Làm thế nào để có thể ngồi nhà thanh toán tiền điện không lo Covid- 19?
 
2020-08-25 14:06:39

 

Trong thời gian này, khi làn sóng lan truyền Covid 19 lần thứ 2 quay trở lại và có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống kinh tế xã hội. Chính phủ và các bộ ngành từ trung ương đến địa phương, người người, nhà nhà cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Trong tình hình đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh chúng ta mới thấy rõ những lợi ích to lớn của việc ứng dụng khoa học công nghệ mang lại và rõ nét nhất là họp trực tuyến và thực hiện các giao dịch trực tuyến trong đó có thanh toán không dùng tiền mặt. Đẩy mạnh khai thác hiệu quả điều này sẽ giúp chúng ta không bị bỏ lại phía sau. Trên địa bàn Thành phố Hưng Yên, giao dịch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, khách hàng không cần đến quầy thu là phương án được đa số khách hàng lựa chọn, vừa nhanh chóng vừa an toàn nhất. Số tiền điện cần thanh toán được giao dịch chính xác, mặt khác lại giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Các khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán này còn có thể nhận những ưu đãi từ đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hoặc từ các ngân hàng.

Với những lợi ích mà thanh toán tiền điện điện tử mang lại, những năm gần đây Điện lực Thành phố Hưng Yên đã đẩy mạnh việc tuyên truyền bằng cách nhắn tin trực tiếp đến khách hàng sử dụng điện về các hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, giới thiệu các ngân hàng và tổ chức trung gian uy tín để khách hàng lựa chọn và sử dụng. Ngoài ra, mỗi cán bộ nhân viên của Điện lực cũng là một tuyên truyền viên để giới thiệu, hỗ trợ khách hàng để khách hàng tìm hiểu và sử dụng dịch vụ này.

Tính đến hết tháng 7/2020, Điện lực Thành phố Hưng Yên có 39.590 / 40.770  hóa đơn thanh toán tiền điện qua Ngân hàng và các tổ chức trung gian đạt tỷ lệ 97,10 % . Cụ thể: Số hóa đơn giao dịch thanh toán qua Ngân hàng là 9.797 /40.770  hóa đơn chiếm tỷ lệ 24,03 % số hóa đơn toàn Điện lực; Số hóa đơn giao dịch thanh toán điện tử qua tổ chức trung gian Ecpay, Viettel, Payoo, VNPay, VNPost, Vimo, Momo, VNPay, Zalopay là 29.793 /40.770 hóa đơn chiếm tỷ lệ 73,07 % số hóa đơn toàn Điện lực.

Các hình thức thanh toán đã được đa số khách hàng lựa chọn:

1.     Thanh toán hóa đơn điện bằng ủy nhiệm chi (UNC):

Khách hàng lập ủy nhiệm chi hoặc lệnh chi theo mẫu mà ngân hàng cung cấp, yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản tiền gửi thanh toán của mình bằng với số tiền ghi trên ủy nhiệm chi để thanh toán hóa đơn điện hàng tháng cho Điện lực.


2. Thanh toán trích nợ tự động qua các ngân hàng liên kết với Công ty Điện lực Hưng Yên (Vietcombank, Viettinbank, Agribank, BIDV…):  Khách hàng liên hệ ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các ngân hàng có liên kết nêu trên.Sau đó, định kỳ hàng tháng, hệ thống ngân hàng nơi khách hàng đăng ký dịch vụ sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký để thanh toán hóa đơn điện của khách hàng. Sau khi trích tiền, nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ SMS banking, hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện.

3.Thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking
Dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần trực tiếp tại quầy thanh toán. Theo đó, chỉ cần một thiết bị kết nối internet như laptop, smartphone và tài khoản trực tuyến do ngân hàng cung cấp là khách hàng có thể thanh toán tiền điện trực tuyến mà không cần dùng một đồng tiền mặt nào, thậm chí không dùng tới thẻ.  Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản vào Internet Banking và Mobile Banking và làm theo hướng dẫn đơn giản là đã ngân hàng sẽ tự động thanh toán hóa đơn điện bằng số tiền có sẵn trong tài khoản của khách hàng.


4. Thanh toán tiền điện trực tuyến trên website của Điện lực miền Bắc
Khách hàng chỉ cần truy cập vào website: cskh.npc.com.vn. Chọn chức năng “Các hình thức thanh toán”. Để thực hiện thanh toán tiền điện phải đăng nhập vào website với ID/Pass mặc định là Mã Khách hàng (Nếu thay đổi ID/Pass thì đăng nhập bằng ID/Pass đã thay đổi). Sau đó chọn thanh toán để thực hiện giao dịch. Website Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc có liên kết với hơn 30 Ngân hàng giúp cho việc thanh toán rất tiện lợi.

5. Thanh toán qua ví điện tử của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Ví điện tử cũng là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví và tiền sẽ luôn nằm trong điện thoại của khách hàng mọi lúc mọi nơi.
Khách hàng dễ dàng và nhanh chóng thanh toán tiền điện trực tuyến với tiền sẵn trong ví điện tử mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi quẹt thẻ thanh toán nữa. Hiện nay khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện ngay trên các ví điện tử như “Ví của tôi” trên ứng dụng Zalo Pay, Payoo, Momo, Vimo, Vnpost, Vnpay…

 

Với xu thế phát triển tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay và những lợi ích của giao dịch trực tuyến (nói chung), thanh toán không dùng tiền mặt (nói riêng), việc lựa chọn cho mình một hình thức thanh toán tiền điện phù hợp (không dùng tiền mặt, không phải đến trực tiếp quầy thu, không phải gặp gỡ nhân viên thu tiền,…) vừa góp phần nâng tầm xã hội văn minh, vừa góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

                                  Phạm Thị Kim Liên – Điện lực Thành phố Hưng Yên                                     

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Thông tư 22/TT-BCT ngày 9/9 quy định điều kiện, trình tự ngừng, giảm mức cung cấp điện
Chính sách về giá điện dành cho các khách hàng lắp đặt điên mặt trời mái nhà đóng điện vận hành thương mại sau 30/6/2019
Lịch ghi chỉ số công tơ định kỳ hàng tháng (theo văn bản số 1848)
Lịch ghi chỉ số công tơ định kỳ hàng tháng (theo văn bản số 124/PCHY-KD)
Hướng dẫn thực hiện ký kết hợp đồng điện tử cho dịch vụ cấp điện mới trên cổng dịch vụ công quốc gia
Thanh toán tiền điện qua ViettelPay, chiết khấu lên đến 20%
[Video] Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập Cổng Dịch vụ công Quốc gia
[Video] Hướng dẫn đăng ký các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện
[Video] Hướng dẫn đăng ký cấp điện mới qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : StefanieAkx
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 3643

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, September 22, 2020