Nữ cán bộ kỹ thuật “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
 
2020-08-13 10:33:59

Ở Công ty Điện lực Hưng Yên, khi nhắc đến Nguyễn Thị Phương Châm thì không ai là không biết! Lý do đơn giản chị là tấm gương vượt mọi khó khăn trong công việc và gia đình. Trong số nhiều chị em làm cán bộ quản lý cấp 5 tại Điện lực, chị là người duy nhất làm công tác kỹ thuật. Qua thời gian công tác, chị đã chứng minh lĩnh vực kỹ thuật không chỉ dành cho anh em nam giới, chị đã khẳng định bản thân bằng nỗ lực trong công tác, không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn hoàn thành tốt nhất có thể, chị là tấm gương cho đồng nghiệp trong việc học tập không ngừng, tận tụy với công việc và vẹn toàn với gia đình.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông Nghiệp I - bộ môn Điện nông nghiệp, năm 2006 chị được tuyển dụng vào ngành Điện và làm việc tại Điện lực Hưng Yên này là Công ty Điện lực Hưng Yên. Trải qua vị trí công tác tại Phân xưởng 110kV, sau đó là Phòng Thiết kế thuộc Điện lực Hưng Yên. Từ năm 2009 chị đã chuyển công tác về Chi nhánh điện Yên Mỹ nay là Điện lực Yên Mỹ để tiện chăm sóc gia đình. 13 năm công tác trong ngành Điện, trong đó có 7 năm làm cán bộ quản lý cấp 5 tại Điện lực cũng là khoảng thời gian chị vượt mọi khó khăn cả trong công việc và lo toan công việc gia đình. Chị xây dựng gia đình năm 2009 và đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả của một người vợ, người mẹ với 2 lần sinh con, một cháu sinh năm 2010 và hai cháu song sinh năm 2012. Chồng chị sức khỏe không được tốt, nên công việc cũng không được ổn định, kinh tế gia đình eo hẹp. Mặt khác do bố mẹ hai bên người thì tuổi cao, người thì còn công việc nên hai vợ chồng chị đã phải tự lo toan chăm sóc con cái, kinh tế, nhà cửa. Vất vả là vậy, mà trong 5 năm đầu dù nhà cách xa cơ quan 10km, nhưng không một buổi trưa nào chị không về lo toan chu toàn cho gia đình nhỏ bé của mình. Chị có một gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi. Cho dù chị phải bận rộn với công việc nhưng chị không lúc nào lơ là vai trò và trách nhiệm của một người mẹ, người vợ, người con trong gia đình. Chị luôn dành thời gian để gần gũi, chỉ dạy con cái học hành, chăm lo cho gia đình, đối nội, đối ngoại vẹn toàn.

 Với đặc thù công việc kỹ thuật, đòi hỏi tính kỷ luật cao và sự quyết đoán trong công việc, đối với nam giới đã vất vả thì với chị là  nữ giới thì lại càng vất vả và khó khăn hơn, nhưng với niềm đam mê học hỏi, thái độ làm việc tích cức, tinh thần tự rèn luyện hoàn thiện bản thân, chị đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Năm 2009 đến năm 2013 chị đã luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Năm 2013, chị được lãnh đạo đơn vị tín nhiệm cử làm Phó trưởng phòng Kế hoạch - kỹ thuật - an toàn, năm 2016 chị được bổ nhiệm làm trưởng phòng Kế hoạch - kỹ thuật - an toàn. Ngoài việc tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc quản lý, điều hành công tác kỹ thuật, các công tác khác; chị còn tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát các hoạt động về công tác kỹ thuật tại đơn vị. Cùng với sự phát triển thay đổi cả về chất và lượng của ngành nói chung, của Công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng; chị đã không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn làm tốt, là tấm gương cho đồng nghiệp học tập vất vả cả về công việc tại cơ quan lẫn gia đình nhỏ của mình.

Chị chia sẻ “Nhìn thẳng với những gì chị làm được, chị vẫn thấy mình chưa làm tròn trách nhiệm của một cán bộ kỹ thuật, bởi đêm hôm, bởi mưa bão vì là nữ giới nên có những khi chị không thể tham gia với đồng nghiệp. Vì thế, chị luôn cố gắng để bù đắp những thiếu khuyết do hạn chế khách quan của bản thân mang lại”.

Với những thành tích đã đạt được, chị được Công ty Điện lực Hưng Yên, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn, về công tác nữ công “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong quá trình công tác, chị cũng đã được các cấp ghi nhận thành tích và trao tặng hình thức khen thưởng xứng đáng như: Giấy khen của Tổng công ty, Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty, Bằng khen của UBND tỉnh Hưng Yên.

Với niềm đam mê, nhiệt tình, dù khó khăn vất vả nhưng chị luôn nở nụ cười và cần mẫn trong công việc, biết sắp xếp thời gian giữa gia đình và công việc sao cho phù hợp để luôn hoàn hoàn thành tốt công việc được giao và làm tròn bổn phận người phụ nữ bên gia đình. Chị Nguyễn Thị Phương Châm người nữ cán bộ kỹ thuật “giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà” xứng đáng là người phụ nữ EVN “Trách nhiệm - Trí tuệ - Đảm đang - Thanh lịch”.Nguyễn Thị Thu Loan – PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : StefanieAkx
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 3643

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, September 22, 2020