Có một nghề như thế
 
2020-07-07 14:06:34

  

Với quyết tâm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, thời gian qua, Điện lực Mỹ Hào – Công ty điện lực Hưng Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý vận hành nhằm ổn định hệ thống điện, góp phần quan trọng vào sự phát triển phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới. Phía sau ánh điện là hình ảnh của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân viên Điện lực Mỹ Hào ngày đêm miệt mài với những công việc thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa.

Trong cuộc sống, mỗi công việc đều có những khó khăn nhất định đòi hỏi sự nỗ lực của con người, chúng tôi những người thợ điện luôn mang trong mình tinh thần vì cộng đồng phát triển. Trong những ngày nắng nóng như thiêu đốt của miền Bắc, ai cũng muốn được ngồi trong nhà trước những chiếc quạt chạy vù vù hay trong phòng điều hòa chạy hết công suất. Thế nhưng, những lúc như vậy, mấy ai biết những người công nhân quản lý vận hành hệ thống điện vẫn căng mình làm việc trong cái nóng như thiêu như đốt để giữ cho dòng điện ổn định, phục vụ nhu cầu của bao người. Hay trong những hôm mưa bão, khi nhà nhà, người người còn đang quấn mình trong những chiếc chăn ấm, thì mấy ai biết được những người lính áo cam ấy lại đang tất tả trên những nẻo đường để khắc phục sự cố. Để vượt qua những khó khăn ngoại cảnh ấy, chắc chắn họ phải luôn ở trong tâm thế "sẵn sàng chiến đấu" không kém phần áp lực tinh thần.

A sign hanging off the side of a buildingDescription automatically generated

                                        Giữa trưa hè tháng 6

Từ sâu thẳm trong chúng tôi những người lính áo cam đó là tình yêu nghề. Với những người thợ điện - những “người lính” của thời bình này cũng vậy, sau những trận mưa bão, chúng tôi những “người lính áo cam” lại không ngần ngại khó khăn để đi xử lý sự cố sau mưa bão gây ra như sạt lở, đổ cột, lưới điện bị tê liệt, giao thông đi lại trắc trở. Có khi phải cuốc bộ hàng cây số, dầm mình dưới mưa, đánh đu trên các cột trụ điện, bám sát từng đường dây, kiểm tra kỹ lưỡng từng trạm biến áp, cẩn thận với từng ốc vít… để khắc phục từng trụ cột, đoạn dây nhằm sớm đưa dòng điện thông suốt đến mọi nhà. Nhiều khi vừa khắc phục xong sự cố này, chưa kịp về nhà thay quần áo lại nghe có tin báo sự cố khác, những người lính ấy lại tiếp tục dấn mình vào công việc. Thế nên, để gắn bó lâu dài với nghề điện rất cần phải có sự đam mê, không ngại vất vả, áp lực công việc và phải luôn giữ tinh thần "sẵn sàng chiến đấu" như những người lính trên chiến trường. Cứ nghe có điện thoại hay tin nhắn thông báo sự cố thì dù là nửa đêm gà gáy cũng phải lên đường, những bữa ăn vội bên cột điện, giữa đồng không mông quạnh đã trở thành quen thuộc với những thợ điện - lính - áo - cam.

          Mỗi mùa nắng mưa đi qua, chúng tôi lại lặng lẽ với công việc của mình, khắc phục từng sự cố để đưa dòng điện an toàn, ổn định đến mọi nhà.

                                                Hồng Liên – Điện lực Mỹ Hào

 

 
Tin cùng thư mục :
Khi người phụ nữ EVN cầm kìm và bút thử điện
Pháp luật luôn được đề cao tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Nữ công nhân điển hình tiên tiến của Công ty Điện lực Hưng Yên
PC Hưng Yên: Anh Trần Giang Nam công nhân kỹ thuật nhiều sáng tạo, cần mẫn yêu nghề
PC Hưng Yên – Chị Nguyễn Thị Phương Thảo người công nhân vẹn tròn việc nước việc nhà
Đẩy lùi “tín dụng đen”
"Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch Covid- 19": Vì Việt Nam khỏe mạnh
Xây dựng văn hóa công bằng, chính trực trong chính sách phát triển nguồn nhân lực của EVN
Phòng TTBV & PC triển khai ký cam kết văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực Mỹ Hào triển khai ký cam kết thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2020

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ChristineBib
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 3414

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, August 6, 2020