Điện lực Khoái Châu kiểm tra lưới điện trước mùa mưa bão
 
2020-07-03 13:48:03

 Khoái Châu là một huyện đồng bằng, nằm trên bờ tả ngạn của sông Hồng, huyện Khoái Châu có địa hình khá phức tạp, cao thấp xen kẽ nhau. Vùng ngoài bãi có địa hình bán lòng chảo dốc dần từ dải cao ven bối xuồng vùng trũng ven đê. Vùng nội đồng nhìn chung có hướng dốc từ bắc xuống nam và từ tây sang đông. Tuy hàng năm huyện Khoái Châu không trực tiếp đón nhận các cơn bão nhưng có bị ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào miền Bắc do đó có nguy cơ mất an toàn lưới điện rất cao. Vì vậy, trước mùa mưa bão Điện lực Khoái Châu đã kiểm tra, xử lý các sự cố lưới điện để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.


Điện lực xác định trước mỗi cơn bão đổ bộ vào đất liền, việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm tiêu úng là nhiệm vụ rất quan trọng được Điện lực Khoái Châu đặt lên hàng đầu. Vì vậy, trước khi vào mùa mưa bão, Điện lực Khoái Châu đã cử cán bộ, nhân viên tiến hành kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp cung cấp cho các trạm bơm tiêu úng trên địa bàn huyện. Qua đó nhằm bảo đảm các trạm bơm tiêu úng vận hành ổn định để phục vụ cho công tác tiêu úng do mưa bão gây ra.

Đặc biệt trên địa bàn huyện có Trạm Bơm Nghi Xuyên là trạm bơm tiêu úng cho 8.274ha (ra ngoài sông Hồng) diện tích thuộc tiểu vùng Châu Giang gồm các xã: Bình Minh, Dạ Trạch, Tân Dân, Hàm Tử, An Vĩ, Tứ Dân, Đông Kết, Ông Đình, Bình Kiều, Liên Khê, Phùng Hưng, Đại Hưng, Thuần Hưng, Chí Tân, Thành Công và thị trấn Khoái Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Ông Lê Hữu Hạnh Phó Giám đốc Điện lực Khoái Châu kiểm tra TBA cấp điện cho trạm Bơm Nghi Xuyên

Ông Lê Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Điện lực Khoái Châu cho biết: Qua kiểm tra, các trạm bơm đều vận hành với chất lượng điện tốt nhất, phục vụ tốt việc bơm nước chống úng. Cùng với việc kiểm tra hệ thống lưới điện cung cấp cho các trạm bơm, đơn vị còn thực hiện việc kiểm tra, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các cơ quan, đơn vị thường trực trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, tích cực thực hiện việc phát quang cây cối trong hành lang an toàn lưới điện để hạn chế những sự cố do mưa bão gây ra. Khi mưa bão thường kèm theo giông, sét gây ra nhiều sự cố lưới điện, như gãy đổ cột, vỡ sứ, đứt đường dây, cháy chập, cây gãy đổ vào đường dây điện...

Cũng theo ông Lê Hữu Hạnh, để bảo đảm an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm nay, đơn vị đã tham mưu với UBND huyện Khoái Châu ban hành văn bản số 553/UBND ngày 02/6/2020 về việc phối hợp tuyên truyền bảo vệ công trình điện và sử dụng điện an toàn tiết kiệm gửi đến UBND các xã, thị trấn cùng các ban ngành trong huyện đồng thời đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng tránh tai nạn và giữ an toàn điện trong mùa mưa bão thông qua hệ thống loa truyền thanh huyện Khoái Châu cũng như hệ thống loa của các xã, thị trấn; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để nắm bắt kịp thời những diễn biến về mưa bão, thiên tai. 


Nguyễn Văn Chính - ĐL Khoái Châu, PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên: họp phổ biến rút kinh nghiệm công tác an toàn 9 tháng đầu năm 2020
Nữ cán bộ an toàn chuyên trách “Giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”!
Hội nghị truyền hình phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ trong sản xuất
“Bông hồng” An toàn vệ sinh viên chuyên trách
Điện lực Kim Động: Phát huy vai trò của công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động
PC Hưng Yên tham dự Hội thảo khoa học về an toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh
Điện lực Mỹ Hào: Tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC & CNCH năm 2020
Điện lực Văn Giang diễn tập công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Điện lực Văn Lâm tuyên truyền các biện pháp an toàn điện trong dân mùa mưa bão

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : ShadFalk2991
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3775

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, October 25, 2020