PC Hưng Yên: Anh Trần Giang Nam công nhân kỹ thuật nhiều sáng tạo, cần mẫn yêu nghề
 
2020-06-22 15:28:01

 

Sinh ra và lớn lên tại Hưng Yên, đến với nghề thợ điện là cơ duyên

Anh Trần Giang Nam, hiện đang công tác tại Tổ phản ứng ứng nhanh thuộc Đội quản lý vận hành vận hành lưới điện 110kV - Công ty Điện lực Hưng Yên. Vào ngành từ năm 2001, gần 20 năm công tác trong ngành điện, anh Nam luôn tìm tòi, học tập và cần mẫn với nghề và luôn cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho công tác đoàn thể.

Anh Nam sinh năm 1975 tại xã Liên Phương, Thị xã Hưng Yên (nay là Thành phố Hưng Yên), tỉnh Hưng Yên. Tuổi thơ của anh Nam đã trải qua những năm tháng vất vả nhưng càng làm anh trưởng thành hơn. Sớm yêu màu áo thợ điện, năm 2000 anh Nam đã cố gắng học tập rèn luyện và tốt nghiệp ngành xây lắp điện ra trường với tấm bằng loại khá. Tháng 2 năm 2001, anh Trần Giang Nam chính thức được Công ty Điện lực Hưng Yên tuyển dụng vào làm việc.

Anh Nam chia sẻ: “Khi tôi mới vào làm việc tại Công ty Điện lực Hưng Yên cũng gặp nhiều khó khăn do còn thiếu kinh nghiệm, nhưng nhờ có sự chỉ bảo tận tình của các đồng nghiệp, sự chia sẻ của cấp trên, tôi đã cố gắng học tập, rèn luyện. Đến nay, tôi đã cảm thấy tự tin khi làm những công việc được lãnh đạo giao cho”.

 Theo anh Nam, để gắn bó với nghề được lâu dài thì từ cán bộ đến công nhân đều phải có trách nhiệm, cái tâm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Với dáng người cao đen, hơi gầy mà nụ cười lúc nào cũng có, ở anh lại chứa đựng một trái tim, một tình yêu nghề thợ điện mãnh liệt. Với tập thể anh luôn biết tạo ra không khí, nguồn cảm hứng để mọi người hăng say lao động, nâng cao hiệu quả công việc, còn đối với công việc anh luôn luôn tìm tòi học hỏi không ngừng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của mình.

Tìm tòi, học tập và cần mẫn với nghề

Những năm qua với sự say mê lao động, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, anh Nam là người thợ có tay nghề vững, không ngừng tìm tòi sáng tạo, anh đã có nhiều sáng kiến giúp giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, an toàn lao động, dảm bảo tiến độ tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Năm 2012, 2013 Anh Nam có những sáng kiến giúp công nhân đường dây giảm sức kéo, giảm nhân công và sức lao động. Cùng với đó những sáng kiến cải tiến kỹ thuật như hợp lý hóa sản xuất cho Công ty như năm 2014, 2015: Sửa chữa máy cắt, thu hồi cáp vặn xoắn; Năm 2017: Anh là tác giả của sáng kiến hợp lý hóa sản xuất: Thiết kế, chế tạo dụng cụ đóng cọc tiếp địa. Năm 2018: Anh lại có sáng kiến: Tối ưu giám sát vị trí các thiết bị thao tác xa tại TBA 110 kV KNT qua Camera trên sơ đồ E-Map. Năm 2019: sáng kiến của anh là: Xây dựng giải pháp cổng bảo mật 1 chiều truyền bản ghi sự cố và truy xuất dữ liệu báo cáo tự động từ hệ thống SCADA ra mạng sản xuất kinh doanh.

Những sáng kiến trên được Công ty Điện lực Hưng Yên áp dụng cho tất cả các Điện lực trực thuộc giúp giảm hàng trăm công nhân trong các cuộc thi công và nâng cao năng suất hiệu quả lao động của Công ty mỗi năm. Đồng thời, đã góp phần giảm thiểu nhiều chi phí sửa chữa, tiết kiệm nhân công cho công ty Điện lực Hưng Yên hàng tỷ đồng. Hiệu quả của sáng kiến mang lại là rút ngắn thời gian mất điện khách hàng trạm chuyên dùng; không mất điện đối với khách hàng trạm công cộng; đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện về các chỉ số SAIDI và SAIFI; nâng cao tuổi thọ thiết bị đóng cắt, giảm suất sự cố do giảm số lần đóng cắt điện; đặc biệt hơn là làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng tiền chi phí nhân công hàng năm. Những sáng kiến của anh đưa ra đều là những tìm tòi rất cần thiết trong công việc nhưng cũng rất mới thể hiện sự tư duy linh hoạt và nhạy bé của anh công nhân hết lòng vì công việc.Anh Trần Giang Nam phát biểu tại lễ biểu dương công nhân lao động giỏi của PC Hưng Yên

Một người thầy của tầng lớp công nhân trẻ

Không chỉ là người thợ, người công nhân có tay nghề “vững tay chèo”, anh Nam còn là người thầy trực tiếp dìu dắt, hướng dẫn những lớp công nhân trẻ mới vào nghề. Nhờ vậy, nhiều công nhân đã trưởng thành hơn, có trình độ tay nghề cao, đáp ứng việc thi công các công trình lưới điện tại Công ty Điện lực Hưng Yên.

Anh Nam chia sẻ “Niềm vui của anh đơn giản lắm, đó là sự quan tâm, san sẻ, hỗ trợ hết mình những công nhân trẻ. Tôi đã nhiệt tình hướng dẫn tỉ mỉ từng chi tiết kỹ thuật nhỏ đến những lý thuyết chuyên môn liên quan, giúp người thực hành mới làm tốt và nhớ lâu”.

Đồng nghiệp cùng tổ của anh, anh Thành có kể: “Anh Nam vui tính lắm, anh không chỉ là người gương mẫu trong công việc và đời sống, được anh em đồng nghiệp quý mến và ủng hộ vì anh thường xuyên bảo ban anh em những công việc cần xử lý tỉ mỉ. Dù ngày mưa, ngày nắng hay khi có sự cố anh đều cố gắng có mặt kịp thời, bảo ban, phối hợp cùng anh em kỹ thuật nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo điện lưới thông suốt. Một người thợ có tay nghề cao, dằn dặn kinh nghiệm, trèo cột giỏi, trực tiếp tham gia công tác lao động mà chúng tôi yêu mến”.

Được lãnh đạo đánh giá cao, sự quý mến từ đồng nghiệp nhưng anh Nam vẫn luôn khiêm tốn, học hỏi thêm những cái mới từ mọi người xung quanh. Nhiều năm liền, anh nhận được Giấy khen của Công ty có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh.

“Đồng chí Nam là một công nhân không những giỏi về tay nghề mà còn là người công nhân say mê, nhiệt huyết với công việc của mình. Đồng chí luôn chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc của bản thân với anh em đồng nghiệp. Trong quá trình sản xuất, anh Nam luôn tìm ra các biện pháp tối ưu nhất, hợp lý để đảm bảo phương án thi công hiệu quả nhất, năng suất nhất để hoàn thành công việc vượt tiến độ đề ra”- Anh Trần Quốc Hội- Đội trưởng Đội quản lý vận hành vận hành lưới điện 110kV - Công ty Điện lực Hưng Yên chia sẻ với chúng tôi.


Anh Trần Giang Nam xử lý sự cố

Với những nỗ lực trong lao động sản xuất có tính sáng tạo và hiệu quả, anh Nam đã vinh dự được các cấp tặng thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng xứng đáng. Trong nhiều năm liền, anh luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, công nhân lao động giỏi và đặc biệt anh được xét chọn là công nhân lao động giỏi tiêu biểu xuất sắc cấp Tổng công ty giai đoạn 2015-2019. Bên cạnh đó năm 2017, 2018, 2019 được Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh.Huế Vũ - PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : PA23YM0038260
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3917

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, January 26, 2021