Những nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện Hưng Yên bảo đảm điện liên tục, an toàn trong đợt nắng nóng kéo dài
 
2020-06-13 10:22:55

 

Những ngày qua, Công ty Điện lực Hưng Yên liên tục ghi nhận các kỷ lục mới về sản lượng điện tiêu thụ, do nắng nóng khắc nghiệt bao trùm miền Bắc. Theo đó, các đơn vị thuộc Công ty đã tăng cường lực lượng trực vận hành 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra các trạm biến áp, đường dây, bảo đảm cung cấp đầy đủ lượng điện phục vụ đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của nhân dân.
 
Sản lượng điện tăng đột biến

Theo ông Nguyễn Văn Tuệ - Trưởng Trung tâm Điều khiển xa, Công ty Điện lực Hưng Yên: “Hệ thống điện liên tục ghi nhận các kỷ lục mới về sản lượng điện tiêu thụ qua từng ngày, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát;. Sản lượng điện tiêu thụ trong tháng 5/2020 của toàn tỉnh Hưng Yên đạt 348,01 tr.kWh, tăng trưởng 4,84% so với cùng kỳ năm 2019, Công suất đỉnh đạt 786,4MW lúc 15h ngày 21/5 (tăng 136MW so với tháng 4, tương đương 21% và tăng 66MW so với công suất đỉnh tháng 5 năm 2019). Đây là đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài nhất từ năm 1993 đến nay và theo dự báo công suất và sản lượng điện tiêu thụ trong tỉnh sẽ còn tiếp tục tăng.

Công nhân điện lực thành phố Hưng Yên tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện


Trong những ngày đợt cao điểm nắng nóng kéo dài tháng 5 và tháng 6 năm 2020, khối lượng công việc của cán bộ, nhân viên ngành điện tăng gấp đôi, gấp ba so với thường ngày. Ngoài việc phải tăng cường ứng trực, liên tục đi kiểm tra, đo công suất, trạm biến áp đầy tải; cán bộ, nhân viên ngành điện Hưng Yên luôn sẵn sàng triển khai phương án kéo dây tăng cường, san tải trạm biến áp để bảo đảm cấp điện liên tục cho bà con.

Mùa nắng nóng “các chú kiến vàng” thường leo trèo cột sớm, để được nghỉ trước 11 giờ; nhưng vào thời điểm 11 giờ lại là giờ cao điểm trưa, người dân sử dụng các thiết bị đồng thời cùng một lúc, điều hòa và các thiết bị làm mát ở chế độ lạnh sâu. Bên cạnh đó, trong đợt nắng nóng dài ngày và cao điểm trưa năm nay có điểm khác thường so với mọi năm là nhiều trường học lắp thêm điều hoà. Điều này góp phần làm tăng áp lực cho lưới điện hạ thế ở một số khu vực vào ban ngày. Ban đêm, giờ cao điểm cũng đã thay đổi thành “cao điểm đêm” xuất hiện lúc trước giờ đi ngủ và nhà nhà cùng bật điều hòa.

Người dân cần nâng cao hơn ý thức sử dụng điện tiết kiệm

Thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến thì kéo theo tiền điện sẽ tăng so với bình thường là một khía cạnh. Mặt khác nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng cao đặc biệt là khi các thiết bị được đồng thời sử dụng ở một thời điểm thì điều này rất có thể dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực và gây mất ổn định vận hành lưới điện. Vì vậy, Công ty Điện lực Hưng Yên đề nghị sự chung tay của các cơ quan, đơn vị và người dân trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để góp phần giảm bớt áp lực cho hệ thống. Khách hàng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn; đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, để vừa tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm nguy cơ quá tải cục bộ đối với lưới điện trong khu vực.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Hưng Yên cũng chỉ đạo Trung tâm Điều khiển xa và các phòng ban liên quan, các điện lực trực thuộc chủ động bố trí lịch sửa chữa lưới điện hợp lý, thay thế kịp thời trạm biến áp bảo đảm đủ công suất khả dụng đáp ứng nhu cầu phụ tải được dự báo còn có thể lớn hơn nhiều so với hiện nay. Để bảo đảm cấp điện liên tục cho người dân, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, các điện lực trực thuộc sẽ không triển khai công tác trên lưới có ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng. Đồng thời, các Điện lực cũng tăng cường lực lượng vận hành và ứng trực để xử lý nhanh các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Những hình ảnh sự nỗ lực của công nhân ngành điện Hưng Yên trong việc đảm bảo cấp điện cho người dân: 

 

Thế Dũng + Huế Vũ - PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới do nắng nóng gay gắt kéo dài, EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Tiêu thụ điện tăng cao do thời tiết nắng nóng kéo dài
Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Hưng Yên đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Hưng Yên: Sản lượng điện tháng 1 tăng hơn 8,6%
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và phục vụ nhân dân tỉnh vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm và những ngày lễ, tết năm 2019

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, July 4, 2020