PC Hưng Yên cảnh báo cao điểm nắng nóng và khuyến cáo người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
 
2020-06-08 19:09:11

 

Hiện tại, khí hậu miền Bắc đang bước vào giai đoạn cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao. Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong tháng cao điểm nắng nóng năm 2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tư vấn trực tiếp đến từng khách hàng.

Trong thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên ghi nhận phụ tải sử dụng điện tăng gần 1,4 triệu kWh so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, trong 02 ngày 31/5 và 01/6/2020, Công ty Điện lực Hưng Yên đã ghi nhận từ 10-20 trạm biến áp đã chạm ngưỡng đầy tải, trong đó có 2 trạm vượt ngưỡng từ 3-5%. Tổng sản lượng điện trong tháng 5 đã đạt gần 450 triệu kWh. Theo đó, Công ty Điện lực Hưng Yên đã khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả vừa đảm bảo chống quá tải cục bộ vừa tiết kiệm tiền điện.

Ông Nguyễn Xuân Quynh- Phó Giám đốc Điện lực Phù Tiên- Công Ty Điện lực Hưng Yên chia sẻ “Chúng tôi luôn khuyến cáo và mong khách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn. Thứ nhất, khách hàng nên Sử dụng bóng đen led là một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng hiện nay được nhiều hộ gia đình, nhà xưởng công ty, bệnh viện, … áp dụng. Thứ hai, sử dụng tủ lạnh có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Thứ ba, sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm hóa đơn điện. Để tiết kiệm điện, người dùng cần để mức nhiệt độ tốt nhất là từ 26 đến 28 độ C. Tại các cơ quan công sở chúng tôi khuyến cáo khách hàng tắt các thiết bị khi không sử dụng. Đối với các gia đình khuyến cáo người dân không nên sử dụng đồng thời các thiết bị cùng một lúc tại các giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối để tránh quá tải cục bộ”.

 

Công nhân Điện lực Phù Tiên giới thiệu khách hàng sử dụng điện
tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh các giải pháp nâng cấp 96 trạm biến áp chống quá tải với tổng công suất gần 12,5 triệu kVA. Trong quý I vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tiến hành san tải với các trạm đạt công suất từ 80- 90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm đạt 90% công suất thiết kế; nâng công suất các trạm biến áp. Đồng thời, công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện đã được Công ty chú trọng: Từ đầu năm đên nay, Công ty đã tổ chức trên 2.000 lần tuyên truyền tiết kiệm điện trên đài phát thanh, gần 10 lần trên báo, đài truyền hình các địa phương; triển khai trên 4.000 lượt tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trực tiếp đến khách hàng...

 Thế Dũng- PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền bằng tờ rơi về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường
Bí quyết sử dụng điều hòa mùa nắng nóng
Lắp đặt và sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện và không gây hại cho sức khỏe
Làm thế nào để tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng gay gắt?
Những lợi ích từ việc đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà
Điện lực Văn Lâm: Khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020
Nắng nóng diện rộng trên khắp cả nước, EVN khuyến cáo lưu ý về sử dụng điện tiết kiệm
Nhận diện 3 “kẻ cắp” điện âm thầm trong gia đình
Một số câu hỏi và trả lơi về hóa đơn tiền điện tháng 4 và tình hình triển khai thực hiện giảm giá điện
Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, July 4, 2020