Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
 
2020-06-05 08:39:14

 

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, nhiệt độ trung bình từ tháng 5 đến tháng 10.2020 trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng từ 0,5 – 10C; các đợt nắng nóng tập trung trong các tháng 5, 6 và 7. Thời tiết nắng nóng kéo theo nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị làm mát sẽ tăng cao. Để bảo đảm cung ứng điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, ngành điện trên địa bàn tỉnh đã tập trung thực hiện việc đầu tư, sửa chữa, cải tạo lưới điện; đồng thời tuyên truyền khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

 

Sử dụng thiết bị đo nhiệt tại điểm xung yếu Trạm biến áp 110Kv Phố Cao (Phù Cừ) 

Thực hiện các giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tổ chức và chỉ đạo các điện lực sớm triển khai việc đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng lưới điện. Theo báo cáo của Điện lực Ân Thi, trên địa bàn huyện có 251 trạm biến áp (TBA) với tổng công suất trên 64.000 kVA; các tuyến đường dây gồm: 206 km đường đây 35kV, 42 km đường dây 22kV, trên 412km đường dây 0,4kV. Hệ thống điện trung thế, cao thế, hạ thế trên địa bàn huyện vận hành cung cấp điện liên tục, an toàn, đạt yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu sử dụng điện của người dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Nhằm bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã được đầu tư 20 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng lưới điện. Trong thời gian tới, căn cứ vào quy hoạch phát triển lưới điện và nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, Điện lực Ân Thi phối hợp với các đơn vị tiếp tục triển khai một số công trình điện; các công trình chống quá tải lưới điện hạ áp nông thôn; các dự án sửa chữa, cải tạo lưới điện nông thôn; tăng cường công tác kiểm tra, bảo trì, sửa chữa và khắc phục sự cố, nhất là trong những tháng cao điểm sử dụng điện, qua đó tạo điều kiện để người dân được sử dụng điện ổn định, an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, Điện lực Ân Thi chủ động phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện công tác tuyên truyền trong việc hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.


Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong các tháng mùa hè, đồng thời chủ động các phương án bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hưng Yên đã yêu cầu các tổ thao tác lưu động tăng cường công tác kiểm tra vận hành và kết hợp lịch cắt điện để vệ sinh thiết bị nhằm phát hiện, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết góp phần ngăn ngừa sự cố lưới điện tại các TBA 110kV; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra định kỳ, tăng cường công tác kiểm tra đột xuất ngày, đêm các TBA. Đồng thời, theo dõi cập nhật thường xuyên, chính xác tình hình vận hành của các thiết bị, áp dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý vận hành như: Sử dụng máy đo phát hiện sớm các điểm phóng điện có nguy cơ gây nên sự cố; dùng camera ảnh nhiệt để phát hiện và xử lý kịp thời các điểm mối nối, tiếp xúc bị phát nhiệt.


Theo báo cáo của Công ty Điện lực Hưng Yên, công tác chuẩn bị nâng cấp, sửa chữa hạ tầng lưới điện và kế hoạch diễn tập xử lý sự cố để cung cấp điện ổn định cho khách hàng trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị từ quý IV năm 2019. Đến hết tháng 4.2020, công ty đã hoàn thành các hạng mục nâng cấp, sửa chữa, thay thế đường dây và TBA nhằm bảo đảm cung cấp phụ tải tăng từ 30-50% công suất so với cùng thời kỳ năm trước. 


Trong công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện, công ty đã thực hiện thay thế 2 máy biến áp 110kV tại TBA 110kV Kim Động và TBA 110kV Phố Cao (Phù Cừ). Đồng thời, công ty đã hoàn thành 34 dự án lưới điện với tổng kinh phí đầu tư 380 tỷ đồng; trong đó, thay thế xây dựng mới 67 nghìn mét dây điện trung thế và gần 162 nghìn mét đường dây hạ thế, lắp mới 96 TBA trung gian với tổng công suất trên 20.400kVA. Cùng với đó, công ty còn tổ chức các đợt diễn tập xử lý sự cố điện nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng trong các điều kiện bất lợi, góp phần giảm thiểu sự cố và nâng cao hiệu quả vận hành, xử lý sự cố lưới điện, hạn chế thời gian mất điện của khách hàng và những thiệt hại do sự cố lưới điện, thiên tai gây ra. Các đơn vị điện lực kết hợp sửa chữa, thay thế nhiều hạng mục, góp phần giảm thời gian mất điện của khách hàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân trong mùa nắng nóng và phục vụ cấp điện cho các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh. 


Ông Phạm Như Hạnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết: Thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như camera ảnh nhiệt, camera ống nhòm siêu zoom, thiết bị kiểm tra đo phóng điện cục bộ, thiết bị kiểm tra dòng dò... nhằm phát hiện sớm các điểm nguy cơ sự cố của thiết bị và lưới điện để kịp thời xử lý góp phần giảm sự cố lưới điện, đặc biệt là lưới điện 110kV. Cùng với các giải pháp bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định của ngành điện, công ty đề nghị khách hàng thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện.

Theo Báo Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới do nắng nóng gay gắt kéo dài, EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Tiêu thụ điện tăng cao do thời tiết nắng nóng kéo dài
Những nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện Hưng Yên bảo đảm điện liên tục, an toàn trong đợt nắng nóng kéo dài
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Hưng Yên đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Hưng Yên: Sản lượng điện tháng 1 tăng hơn 8,6%
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và phục vụ nhân dân tỉnh vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm và những ngày lễ, tết năm 2019

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, July 4, 2020