PC Hưng Yên – Chị Nguyễn Thị Phương Thảo người công nhân vẹn tròn việc nước việc nhà
 
2020-05-23 14:37:57

 

Là con gái thứ 2 sinh ra trong gia đình có Bố mẹ làm giáo viên tại quê hương Nghĩa Dân, Kim Động, Hưng Yên. Năm 1994, khi tròn 12 tuổi thì đã xảy ra biến cố trong gia đình người Bố bị mắc bệnh hiểm nghèo bị liệt nửa người và phải nghỉ việc do mất sức. Tuổi thơ của chị là những buổi cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng khi kết thúc học tập ở trường về nhà chị phải phụ giúp gia đình chăm sóc người Bố bị liệt.

Sau khi kết thúc học phổ thông chị tham gia lao động sản xuất tại địa phương. Với đam mê ngành kỹ thuật từ nhỏ, năm 2002 chị đã học công nhân với chuyên ngành điện tại Trường Công nhân Xây dựng Bắc Ninh đến năm 2004 chị tốt nghiệp và đi làm cho doanh nghiệp tại Hà Nội. Trong quá trình làm việc với ước mơ cháy bỏng để tiếp tục nâng cao kiến thức năm 2006 chị tham gia học liên thông lên hệ cao đẳng tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Nam Định và tốt nghiệp năm 2008.

Năm 2009, chị được ký hợp đồng lao động thời vụ với Công ty Điện lực Hưng Yên và được điều động về công tác tại Điện lực Khoái Châu. Trong quá trình làm việc chị đã nỗ lực phấn đấu tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được cấp trên giao. Bằng sự nỗ lực của mình, tháng 6 năm 2010, chị đã vượt qua kỳ thi tuyển Công nhân điện của Công ty Điện lực Hưng Yên, sau khi hết thời gian thử việc chị được phân công về công tác tại Điện lực Khoái Châu cho đến hôm nay.

Từ năm 2010 đến năm 2012, chị được phân công làm việc tại phòng kinh doanh với nhiệm vụ quản lý toàn bộ hợp đồng mua bán điện. Với công việc được gaio chị đã kiểm tra tính pháp lý của từng bộ hợp đồng và sắp xếp gọn gàng ngăn nắp các bộ hợp đồng với tiêu chí: Gọn gàng – dễ thấy – dễ lấy – dễ kiểm tra. Sau đó với sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị, Điện lực Khoái Châu giao cho chị nhiệm vụ thủ kho vật tư, chị tiếp tục phát huy năng lực và sự cống hiến trong quá trình làm việc. Cuối năm 2012, sự việc trọng đại trong cuộc đời chị đã kết hôn lập giai đình với anh Nguyễn Thế Anh  là người đồng nghiệp trong cùng cơ quan, một người con quê hương Hải Dương.

Niềm hạnh phúc gia đình nhỏ của chị được vun đắp thêm khi năm 2013 và 2015 lần lượt một bé gái và một bé trai chào đời trong sự hân hoan chào chào của gia đình cũng như sự chúc mừng của bạn bè đồng nghiệp.

Với truyền thống của gia đình cũng như mong muốn nâng cao kiến thức của bản thân gia đoạn năm 2012 -2014 chị tham gia học lớp Hệ thống điện của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống điện.Theo nhận xét của cán bộ nhân viên Điện lực Khoái Châu, chị Thảo là người phụ nữ đảm đang, chị vừa tham gia công tác, nuôi con nhỏ và hoàn thành việc học Đại học đồng thời luôn hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh đó chị tham gia vào các phong trào văn hóa văn nghệ của đơn vị dự thi các cuộc thi của Công ty.

Từ sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, việc đánh giá của đồng nghiệp và sự ghi nhận các thành tích trong lao động của lãnh đạo. Năm 2017, chị được bổ nhiệm làm Tổ trưởng Tổ giao dịch khách hàng của Điện lực khoái Châu. Với nhiệm vụ mới chị luôn luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ các nhiệm vụ được giao. Năm 2017 Chị được tặng Huyện ủy Khoái Châu tặng bằng khen Đảng viên có thành tích xuất sắc. Với chị, nhận được sự khen thưởng từ cấp trên đã mang lại động lực lớn lao để chị tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, sau 5 năm chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2019, chị là 1 trong 4 công nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 700 CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên tham dự Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tại nhà hát lớn Hà Nội.
 
Nói về gia đình, chị Thảo hiểu rõ đòi hỏi của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại là họ vừa phải hoàn thành công việc cơ quan, lại phải đảm đương vai trò người vợ, người mẹ với vô vàn những việc không tên. Không chỉ giỏi việc nước, sau mỗi ngày làm việc, trở về với gia đình, các chị lại hóa thân thành người mẹ tần tảo, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo, người giữ lửa trong tổ ấm gia đình. Là những công dân từ hai địa phương khác nhau đến Thị trấn Khoái Châu lập nghiệp và sinh sống, hai vợ chồng tuy làm cùng cơ quan nhưng thời gian gặp nhau không nhiều. Chị làm bộ phận giao dịch khách hàng còn anh làm tại Đội sản xuất kinh doanh số 1 thường xuyên phải đi hiện trường. Nhiều lúc, anh có nhiệm vụ đột xuất phải đi xử lý sự cố lưới điện. Hơn ai hết, chị hiểu tính chất công việc của chồng mình và chị luôn thông cảm, chia sẻ với chồng cũng như chăm sóc, nuôi dậy các con chăm ngoan học giỏi, vun đắp tổ ấm gia đình ngày càng hạnh phúc.
 
Trong công việc hàng ngày, chị đã biết lấy sự mềm mại, khéo léo, dịu dàng vốn là bản chất của người phụ nữ Việt Nam để chăm sóc cho gia đình và sử dụng tính quyết đoán mạnh mẽ để hoàn hoàn thành tốt công việc được giao.

Chị Thảo chia sẻ: “càng làm càng thấy yêu nghề và hiểu rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của ngành điện trong việc đảm bảo an ninh chính trị và công cuộc xây dựng Tổ Quốc”.Nguyễn Văn Chính, ĐL Khoái Châu-PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Pháp luật luôn được đề cao tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Nữ công nhân điển hình tiên tiến của Công ty Điện lực Hưng Yên
PC Hưng Yên: Anh Trần Giang Nam công nhân kỹ thuật nhiều sáng tạo, cần mẫn yêu nghề
Đẩy lùi “tín dụng đen”
"Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch Covid- 19": Vì Việt Nam khỏe mạnh
Xây dựng văn hóa công bằng, chính trực trong chính sách phát triển nguồn nhân lực của EVN
Phòng TTBV & PC triển khai ký cam kết văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực Mỹ Hào triển khai ký cam kết thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Người công nhân nguyện cống hiến hết mình vì Ngành điện
Văn hóa giao tiếp: Làm gì để khỏi... ấm ớ khi đến những nơi bạn chẳng quen ai?

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, July 5, 2020