Điện lực Phù Tiên thực hiện chỉnh trang 5S trên lưới điện 0,4 kV
 
2020-05-27 07:13:16

 

Hiện trạng lưới điện khu vực các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ có nhiều tồn tại sau khi ngành điện tiếp nhận lưới điện từ các tổ chức bán lẻ điện của địa phương. Một số vị trí trên đường dây đi xuyên qua cây cối, cành cây đè lên dây dẫn gây mất an toàn điện; Dây nguồn hộp công tơ rạn lớp cách điện XLPE tại vị trí tách ra để nối vào lưới điện 0.4kV; Các loại dây nguồn hòm công tơ, dây sau công tơ của khách hàng, cáp viễn thông đang gom bó chung với nhau; Hòm hộp công tơ nhiều vị trí sau một thời gian dài vận hành đã bị xô lệch mất niêm phong chì cửa hộp, kính cửa sổ ghi chỉ số công tơ bị vỡ, đánh tên khách hàng trên cửa hộp không đúng với thứ tự công tơ trong hộp; Dây dẫn sau công tơ của khách hàng chắp nối không đảm bảo kỹ thuật và mỹ quan….

Trước hiện trạng như vậy, Điện lực Phù Tiên đã triển khai các giải pháp kỹ thuật chỉnh trang, đó là:

Đối với phần ĐZ 0,4kV và cột điện hạ thế: Điện lực thực hiện phát quang hành lang lưới điện 0,4kV đảm bảo không để cây cối va quyệt vào dây cáp điện lực; Tháo dỡ các biển quảng cáo, phông bạt, dây buộc phông bạt bám vào lưới điện; Tháo dỡ xà, sứ cũ không còn sử dụng; Tháo bỏ ghíp nhôm, ghíp GN2 không sử dụng trên đường dây 0,4kV; Bóc gỡ các áp phích, biển quảng cáo tại thân cột; Treo biển báo an toàn tại các vị trí cột đặc biệt: cột có 2 nguồn chờ nhau, cột có nhiều nguồn ....

Đối với phần chỉnh trang hòm hộp: công nhân Điện lực tiến hành treo lại, căn chỉnh hộp công tơ ngay ngắn, đảm bảo khi lắp đặt tại cột không bị nghiêng quá  3o so với phương thẳng đứng và được bắt chắc chắn vào cột bằng 02 đai thép không gỉ, tất cả các hộp được bắt 01 đai thép không gỉ cố định giữa nắp và thân hộp; Niêm phong hộp bằng chì niêm phong đảm bảo chống tổn thất điện năng; Sơn lại tên nhận diện khách hàng tại cửa hộp công tơ.

Đối với công tơ trong hộp: Thay lại toàn bộ dây nhị thứ dây nhị thứ bằng dây tiết diện đồng 1x6mm2 đảm bảo đúng các tiêu chí kỹ thuật; Sắp xếp lại công tơ theo đúng thứ tự đánh số trên phần mềm Cmis 3.0; …

Đối với cáp nguồn của hộp công tơ và cáp sau công tơ của khách hàng: Thực hiện gom bó gọn gàng đảm bảo mỹ quan. Sử dụng dây thép bọc nhựa gom bó cáp nguồn và dây sau công tơ dọc theo thân cột. Dây ra sau công tơ được tháo gỡ các loại dây bó cũ sau đó sắp xếp lại và bó gọn gàng, được lắp đặt đối xứng với dây nguồn hòm công tơ qua hộp công tơ. Các dây sau công tơ được dóng thẳng hàng, không đan chéo nhau tại thân cột.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Hưng Yên về việc “Thực hiện chương trình 5S từ văn phòng ra lưới điện”, Điện lực Phù Tiên đã huy động nhân lực, phương tiện, tập trung cao cho công tác chỉnh trang lưới điện 0,4 kV theo tiêu chuẩn 5S với chi phí tối thiểu nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt trong mùa mưa bão 2020 và các năm tiếp theo cũng như đảm bảo mỹ quan lưới điện.


Kết quả 4 tháng đầu năm Điện lực Phù Tiên đã thực hiện chỉnh trang 18 trạm biến áp (TBA) bao gồm 1.523 hòm hộp công tơ các loại, 183 công tơ 3 pha, 1.523 công tơ 1pha và 1.792 vị trí cột điện hạ thế; đó là các TBA  Phù Oanh 2, Phù Oanh 3, Bơm Kim Phương, Phạm Xá 2, An Cầu 3, Sỹ Quý 1, Hạ Đồng, UB Tống Trân, TD Nhật Quang, Nhật Quang 3, Nhật Quang 5, Bơm Quang Yên, Duyên Linh 2, Duyên Linh 3 – khu vực Phù Cừ; An Tào 2, Hải Triều 5, Hải Yến 2, Hải Triều 8 - Khu vực Tiên Lữ.

Quá trình thực hiện lắp đặt lại hòm hộp công tơ theo 5S

Tổng kết sau quá trình thực hiện 5S trên địa bàn đã đánh giá thu được nhiều kết quả khả quan, cụ thể:

Góp phần giảm tổn thất điện năng lưới điện hạ thế do giảm được các điểm phát nhiệt (do dây cũ ải, tiết diện bé, đấu nối không đảm bảo tiếp xúc tốt).
Giảm số vụ sự cố lưới điện 0,4kV do lưới điện được bố trí gọn gàng, khoa học, các khiếm khuyết được rà soát xử lý sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động nhất là đối với các khu vực xa trụ sở các Điện lực hoặc trụ sở các đơn vị trực. Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng (Giảm số cuộc gọi lên TT chăm sóc KH trong các trường hợp báo mất điện, sự cố).

Góp phần giảm nguy cơ tai nạn lao động do giảm được nguy cơ rò điện, dây bọc cách điện bị hở trong quá trình sửa chữa, cải tạo cũng như giảm nguy cơ tai nạn giao thông trong quá trình di chuyển để xử lý sự cố.

Đảm bảo mỹ quan lưới điện, nâng cao hình ảnh thương hiệu trước khách hàng, nâng cao điểm hài lòng khách hàng./.
    Nguyễn Xuân Quynh, ĐL Phù Tiên - PC Hưng Yên

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thành phố Hưng Yên đảm bảo an toàn cung ứng điện mùa mưa bão
Điện lực Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang, an toàn lưới điện
Luân chuyển máy biến áp đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng khu vực Thành phố Hưng Yên
Điện lực Phù Tiên luân chuyển máy biến áp, đảm bảo chất lượng điện phục vụ khách hàng
Phát quang hành lang, chuẩn bị tốt cho việc đảm bảo cung ứng điện mùa mưa bão
Kiểm tra cấp điện các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Khoái Châu
Cần ngăn chặn tình trạng thả diều gây mất an toàn lưới điện
Điện lực Mỹ Hào thực hiện các giải pháp nhằm cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng
Thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý vận hành, Điện lực Thành phố Hưng Yên đảm bảo điện mùa nắng nóng 2021
Điện lực Phù Tiên luân chuyển máy biến áp để cung cấp điện ổn định cho khách hàng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : khoinguyen
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 4261

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, July 28, 2021