Tổng công ty Điện lực miền Bắc lưu ý các Công ty Điện lực khi thực hiện việc điều chỉnh giá điện trong phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
2020-04-21 16:06:40

 

Theo văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương  ban hành về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản số 2739/EVN-KD về việc triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid -19. Nhằm triển khai kịp thời công tác hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng dẫn. Tổng công ty yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện các công việc cụ thể như sau:


Thứ nhất, các Công ty Điện lực cần nghiên cứu kỹ nội dung các văn bản chỉ đạo, tổ chức tập huấn, phổ biến chính sách điều chỉnh giá bán điện cho tất cả cán bộ nhân viên có liên quan nắm vững để triển khai thực hiện. In ấn, niêm yết công khai đơn giá và chính sách hỗ trợ giá bán điện tại các địa điểm giao dịch, trên Website của các đơn vị.

Trong thời gian giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng, đơn giá bán điện sẽ áp dụng theo phụ lục đính kèm văn bản số 2739/EVN-KD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Hết thời gian khách hàng được hỗ trợ, đơn giá bán điện sẽ tiếp tục áp dụng theo quy định tại quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2020 của Bộ Công Thương.

Theo chỉ đạo tại văn bản số 2689/BCT-ĐTĐL, giá bán lẻ điện cho các khách hàng thuộc khối hành chính sự nghiệp (trừ các khách hàng được xác nhận là các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19) và đơn giá bán điện sinh hoạt bậc 5, bậc 6 (gồm cả đơn giá bán bán lẻ và bán buôn) vẫn giữ nguyên theo đơn giá quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019. Các Đơn vị lưu ý để truyền thông đầy đủ, chính xác, rõ ràng chính sách điều chỉnh giá bán điện đến khách hàng biết.

Giá bán lẻ điện sinh hoạt được thực hiện theo 6 bậc, Công văn số 2698 chỉ giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4, còn bậc 5 và bậc 6 sẽ giữ nguyên

Việc hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện sẽ được áp dụng theo kỳ hóa đơn, chương trình CMIS sẽ căn cứ thông tin loại hợp đồng (sinh hoạt/ngoài sinh hoạt) để xác định thời điểm lập hoá đơn tiền điện theo đơn giá và thời gian áp dụng theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Vì vậy, các đơn vị cần phải rà soát, cập nhật chính xác thông tin loại hợp đồng trên CMIS để đảm bảo việc áp dụng giá bán điện hỗ trợ khách hàng theo đúng quy định.

Đối với các khách hàng ký hợp đồng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt có tỷ lệ điện sinh hoạt từ ngày 16/4/2020, khi tính toán hoá đơn phần sản lượng sinh hoạt cũng sẽ được áp dụng theo đơn giá mới.

Trên cơ sở danh sách khách hàng là cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, các đơn vị rà soát cập nhật vào chương trình CMIS để theo dõi, tính toán tiền điện miễn giảm theo đúng quy.

Trường hợp khách hàng thuộc nhiều đối tượng được hưởng chính sách giảm giá điện, giảm tiền điện thì được áp dụng đầy đủ các chương trình hỗ trợ. Ví dụ:  Khách sạn được sử dụng làm cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, có đủ hồ xác định là cở sở lưu trú du lịch và cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 sẽ được hưởng chính sách:

- Chuyển từ giá Kinh doanh sang giá sản xuất;
-  Được giảm giá 10% theo quy định chung;
- Được giảm giá 20% do được sử dụng làm khu cách ly.

Thứ hai, xác định áp giá với đối tượng khách hàng lưu trú du lịch:

Để được hưởng ưu đãi chuyển đổi giá sang giá sản xuất, các Công ty Điện lực đề nghị khách hàng cung cấp 01 trong các giấy tờ sau:

- Văn bản của Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả kiểm tra đến cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Điều 29, Nghị định số 168/2017/NĐ-CP có nội dung xác nhận đủ điều kiện là cơ sơ lưu trú du lịch;

- Quyết định hạng cơ sở lưu trú du lịch được các cơ quan có thẩm quyền cấp..

Thứ ba, quy định về thực hiện giá bán điện: Tiếp tục thực hiện theo Thông tư quy định về thực hiện giá bán điện tại văn bản số 23/VBHN-BCT ngày 16/10/2018 của Bộ Công Thương và các văn bản hướng dẫn thực hiện giá bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Cục Điều tiết Điện lực.

Theo EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hưng Yên với nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025
Ngành điện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm nếu sai sót để hóa đơn tiền điện của khách hàng tăng bất thường
Chùm ảnh: Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tình hình cấp điện và động viên CBNV PC Hưng Yên trong mùa nắng nóng
Chùm ảnh: Thợ điện Hưng Yên những ngày nắng khốc liệt
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC kiểm tra tình hình cung cấp điện trong mùa nắng nóng tại Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình
EVNNPC triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn
Lý do nào dẫn đến hóa đơn tiền điện có nguy cơ tăng cao mùa nắng nóng ?
Khuyến khích cài đặt Bài ca truyền thống ngành Điện lực Việt Nam làm nhạc chờ điện thoại di động
Nắng nóng cao điểm, EVNNPC khuyến cáo người dân sử dụng tiết kiệm điện
Hết tháng 5/2020, EVNNPC đã thực hiện miễn/giảm 1.176,10 tỷ đồng tiền điện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid cho khách hàng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, July 4, 2020