Điện lực Yên Mỹ tích cực phòng chống Covid-19
 
2020-04-17 10:19:11

 

Hiện nay, mặc dù đã qua thời gian giãn cách xã hội nhưng tình hình dịch bệnh COVID – 19 trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, do vậy chúng ta hoàn toàn không thể chủ quan và cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện một số biện pháp ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh cho đến khi hoàn toàn đẩy lùi dịch bệnh mới thôi. Hơn lúc nào hết, cần có sự đồng lòng, chung tay vào cuộc, sự nghiêm túc, quyết liệt trong phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ và đồng lòng ở từng cấp, từng người lao động.

Nhằm triệt để ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh, ưu tiên đảm bảo an toàn cho CBCNV, nhân sự vận hành trong bối cảnh duy trì sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục đối với lưới điện, Ban Giám đốc Điện lực Yên Mỹ đã chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt và triển khai hàng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, quán triệt đến từng CBCNV trong Điện lực, đặc biệt là các đồng chí thực hiện nhiệm vụ trên lưới điện và các đồng chí thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với khách hàng.

Xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch linh hoạt và khẩn trương

Ngày 31/3/2020, Điện lực Yên Mỹ đã ban hành phương án phòng chống và ứng phó dịch bệnh, và triển khai tại tất cả các nơi làm việc việc thực hiện mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, tờ khai y tế đối với tất cả CBCNV; thực hiện các công tác phun khử khuẩn hàng tuần, lau/sát trùng các vị trí làm việc 2 ngày 1 lần. Đơn vị đã khoanh vùng khu vực an toàn (zone 0) và tiến hành khử trùng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hậu cần để cho lực lượng vận hành ăn ở, sinh hoạt tại chỗ phục vụ vận hành 14 ngày (hoặc lâu hơn) nhằm bảo quan lý vận hành lưới điện liên tục.

 Đồng thời, lãnh đạo đơn vị cập nhật liên tục và thông báo đến toàn thể CBCNV để thông báo tình hình dịch bệnh Covid 19 của Bộ y tế, của địa phương để toàn thể CBCNV nắm rõ diễn tiến và cách phòng ngừa dịch bệnh; triển khai phòng dịch chủ động, bình tĩnh và yên tâm công tác. 

Điện lực phòng chống dịch trên mọi cơ sở của Điện lực Yên Mỹ, kể cả đối với các điểm thu tiền điện của các đơn vị trung gian thu hộ tiền điện

Tại nhà ăn Điện lực có dán các phương thức nhận biết dấu hiệu nhiễm bệnh, cách  thức vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh. Toàn thể CBCNV thực hiện ăn ca theo từng khung giờ, mỗi người một suất ăn riêng thay vì ăn tập trung như trước đây.

 Điện lực Yên Mỹ đã trang bị tới từng điểm thu tiền điện các dung dịch sát khuẩn tay, biển thông báo và ghế ngồi chờ cho khách hàng, mỗi ghế cách nhau 2m đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu.

Với diễn tiến nguy hại của dịch bệnh, theo yêu cầu làm việc mới được thống nhất trong toàn ngành điện, từ ngày 01/4/2020, Điện lực Yên Mỹ cũng triển khai thực hiện phân nhóm luân phiên làm việc online tại nhà đối với khối văn phòng, đảm bảo an toàn nhưng cũng giữ mạch chỉ đạo, điều hành thông suốt, thực hiện sản xuất liên tục. 

Toàn thể CBCNV Điện lực đã cùng chung tay phòng chống dịch Covid với những cam kêt không tụ tập nơi đông người, báo cáo khi có việc phải đi xa, không nghỉ phép, đóng góp ủng hộ cùng phong trào phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Quốc gia. Đã có 100% CBCNV nhắn tin ủng hộ cho phong trào phòng chống dịch bệnh.

 

Điện lực Yên Mỹ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh các cơ sở thu tiền điện. (Ảnh: Nguyễn Văn Thuận)

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, mục tiêu vì sức khỏe cho CBCNV đang ngày đêm miệt mài lao động, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục và hoàn thành cách nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho địa bàn, Ban Lãnh đạo và CBCNV Điện lực Yên Mỹ thực hiện mọi biện pháp phòng chống để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phùng Đức Hiếu- Điện lực Yên Mỹ

 
Tin cùng thư mục :
Vi phạm liên quan đến dịch Covid-19 có thể bị xử lý hình sự
PC Hưng Yên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Điện lực thành phố đảm bảo an toàn tại quầy thu tiền điện mùa Covid -19.
PC Hưng Yên: Duy trì, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Điện lực Văn Lâm: Duy trì, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Cảnh giác kẻ gian lợi dụng dịch Covid-19 để lừa đảo
Phóng sự ảnh: Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hưng Yên sát cánh cùng y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Thực hành 7 thói quen để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong mùa dịch
Thủ tướng: Cách ly 15 ngày trên phạm vi toàn quốc từ 0 giờ ngày 1/4
Công ty Điện lực Hưng Yên hoàn thành công tác cách ly Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên để phòng chống dịch COVID-19.

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LavondaCharl
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 4
User Count Toàn bộ : 3417

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Friday, August 7, 2020