Công ty Điện lực Hưng Yên hoàn thành công tác cách ly Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên để phòng chống dịch COVID-19.
 
2020-04-02 18:09:46

 

          Theo thông tin từ Bộ y tế, hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 31/3/2020, Việt Nam đã ghi nhận hơn 200 ca nhiễm. Thực hiện Chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/01/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tại văn bản số 1420/EVNNPC-KT ngày 26/3/2020 về việc đảm bảo cấp điện trong thời gian dịch bệnh Covid-19, đến ngày 30/03/2020 Công ty Điện lực Hưng Yên đã khảo sát và xây dựng xong phương án cách ly Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên. Theo phương án này, toàn bộ cán bộ tại Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên được cách ly 24/24, thực hiện làm việc tại Phòng điều khiển trung tâm và sinh hoạt tập trung tại phòng nghỉ ca hiện có của Công ty.

          Khu vực cách ly cho cán bộ nhân viên tại Trung tâm bao gồm: Phòng điều khiển trung tâm, hành lang tầng 4 nhà A tính từ Phòng điều khiển trung tâm đến hết nhà vệ sinh tầng 4 nhà A. Phòng làm việc tầng 4 của Phòng Quản lý đầu tư và Phòng An toàn được ngăn cách với khu vực cách ly bằng các vách ngăn di động.

          Cầu thang bộ bên phải (phía Nam) nhà A dành riêng cho cán bộ tại Trung tâm sử dụng được ngăn cách với các tầng G, 1, 2, 3 bằng hệ thống cọc tiêu, vách ngăn di động. Cầu thang máy được khóa chỉ đi lên đến tầng 3 trong thời gian cách ly Trung tâm.

 

Ảnh: Toàn bộ khu vực cách ly đều có biển nhận diện.

Để chuẩn bị cho cán bộ trung tâm sinh hoạt và làm việc lâu dài tại khu vực cách ly. Phòng Tổ chức nhân sự đã phối hợp với Văn phòng Công ty chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết như: vật tư y tế phòng dịch, dụng cụ bếp, máy giặt, máy sấy quần áo, tủ đựng dụng cụ cá nhân …. Hàng ngày, các nhu yếu phẩm bổ sung, thực phẩm, nước uống được cung cấp đầy đủ cho khu vực cách ly tại vùng đệm, tránh tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ Trung tâm với bên ngoài.

Đến 16h00 chiều ngày 31/3/2020, toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc cách ly cán bộ Trung tâm đã hoàn tất. Toàn bộ nhân viên Trung tâm được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe và xử lý các bệnh thông thường không lây nhiễm trong khả năng của Cán bộ y tế.

Bắt đầu từ 0h00 ngày 01/4/2020, toàn bộ nhân viên Trung tâm Điều khiển xa Hưng Yên đã được cách ly theo đúng phương án đã lập, mỗi cán bộ cách ly sẽ được hỗ trợ số tiền 50.000 đồng/người/ngày trong suốt thời gian cách ly. Ngoài ra Công ty còn đưa ra chế tài nghiêm khắc với các đơn vị trực thuộc Công ty nếu cố tình vào khu vực cách ly khi chưa có sự cho phép của lãnh đạo Công ty và chưa trang bị bảo hộ theo quy định.

Trong thời gian tới, Công ty đang lên phương án cách ly bộ phận trực ca vận hành tại các Điện lực và trực ca tại các Tổ thao tác lưu động vận hành TBA 110kV tùy theo tình hình diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19. Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo lực lượng vận hành luôn giữ được sức khỏe để vận hành lưới điện, cung cấp điện liên tục, an toàn, đồng hành cùng nhân dân chống dịch.

               Phạm Ngọc Lân – Trung tâm Điều khiển xa

 
Tin cùng thư mục :
Điện Lực Mỹ Hào đã tham gia tiêm vắc - xin phòng dịch Covid-19
Bộ Y tế: Người dân có smartphone phải cài ứng dụng khai báo y tế
Điện lực Mỹ Hào chủ động biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID - 19
Tổ TTLĐ Văn Giang thực hiện công tác chống dịch Covid-19 kết hợp thực hiện 5S
Điện lực Văn Lâm vừa chống dịch Covid vừa duy trì sản xuất
Điện lực Mỹ Hào chung tay phòng chống Covid-19
05 nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp Công đoàn thuộc EVNNPC thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 trong CNVC-LĐ
Vi phạm liên quan đến dịch Covid-19 có thể bị xử lý hình sự
PC Hưng Yên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : khoinguyen
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 4261

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, July 28, 2021