An toàn của người lao động là yếu tố quyết định sự sống còn của Doanh nghiệp
 
2020-02-27 16:21:00

 

Như chúng ta đã biết, ngành điện là ngành đặc thù môi trường làm việc của người lao động không tập chung, thường xuyên tiếp xúc với nguồn điện tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Luôn sát sao trong vấn đề này, tại các buổi họp giao ban an toàn: Ông Trần Bùi Huy - Giám đốc Điện lực Mỹ Hào nhấn mạnh: An toàn lao động (ATLĐ) là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sản xuất - kinh doanh. Nói đi đôi với làm, Giám đốc Điện lực Mỹ Hào đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm tra, kiểm soát an toàn trong lao động sản xuất. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh việc huấn luyện về ATLĐ, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, sử dụng các biện pháp đánh giá, phòng tránh rủ ro cho người lao động trong quá trình làm việc. Theo đó, Điện lực Mỹ Hào đã kiểm soát chặt chẽ các biện pháp an toàn đối với các công việc sửa chữa trên lưới điện với nhiều hình thức như: Kiểm tra, giám sát trực tiếp tại hiện trường, qua hình ảnh, gọi điện thoại video…Qua đó, kịp thời chấn chỉnh ngay những đơn vị, cá nhân chưa tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra những tai nạn lao động đáng tiếc.

 

Để đảm bảo an toàn lao động ngoài việc huấn luyện, tập huấn cho CBCNV về các quy trình quy định. Tổng Công ty Điện lực Miền bắc trang bị phần mềm quản lý an toàn lao động (gọi tắt là ECP). Đây là một bước đột phá về công nghệ quản lý công tác an toàn lao động nhằm kiểm tra, kiểm soát giám sát hình ảnh các nhóm công tác thực hiện ngoài hiện trường ngăn chặn kịp thời các nguy cơ mất an toàn, phát hiện nhắc nhở kịp thời những sai sót trong khi làm việc.


 

 

Mọi hoạt động của các đơn vị công tác đều được giám sát chặt chẽ để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra

 

   

Trung bình mỗi ngày Điện lực có hơn 10 công việc thực hiện trên lưới do vậy việc kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục được điều này, mỗi nhóm công tác khi ra hiện trường làm việc phải sử dụng thiết bị di động thông minh chụp ảnh các thao tác gửi lên hệ thống theo từng bước thực hiện quy định. Lúc này, Lãnh đạo và cán bộ an toàn chuyên trách (CBATCT) sẽ lập tức tiếp nhận được hình ảnh để theo dõi, giám sát mà không phải đến trực tiếp hiện trường. Kể từ đầu năm đến nay, hoạt động gửi ảnh lên phần mềm ECP đã đi vào nề nếp theo đúng quy định và trình tự. 100% lãnh đạo đơn vị đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát hình ảnh qua phần mềm ECP đầy đủ theo các phiên làm việc. Ông Trần Bùi Huy - Giám đốc Điện lực Mỹ Hào cho rằng việc đưa phần mềm này vào hoạt động cũng buộc mỗi cán bộ, công nhân khi làm việc phải có ý thức hơn trong việc thực hiện đúng quy trình.

 

                Lãnh đạo Điện lực Mỹ Hào kiểm tra việc thực hiện của nhóm công tác trên phần mềm quản lý an toàn ECP và trực tiếp tại hiện trường 

Ông Trần Bùi Huy- Giám đốc Điện lực cũng nhấn mạnh: Năm 2020 và những năm tiếp theo đơn vị sẽ triển khai quyết liệt trong công tác ATLĐ bằng nhiều biện pháp cụ thể, như: củng cố công tác quản lý, sắp xếp kiện toàn đội ngũ; rà soát xây dựng cũng như sửa đổi bổ sung các quy định, quy trình cụ thể đến việc tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất nhằm chấn chỉnh, uốn nắn kịp thời khắc phục các tồn tại, khiếm Ngoài ra, việc tiếp tục phối hợp với các đoàn thể nhất là vai trò công đoàn các đơn vị trong việc thực hiện công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm quy trình an toàn điện, luật giao thông đường bộ; thực hiện 4 điều cần nhớ được Tổng công ty ban hành cũng sẽ được đơn vị chú trọng triển khai.

Xây dựng thành công “Văn hóa an toàn lao động” là một chặng đường dài, nhiều khó khăn, thách thức, với những kết quả bước đầu đã đạt được đã tạo tiền đề vững chắc để Điện lực Mỹ Hào hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mục tiêu đã đặt ra.

 

 

Nguyễn Thanh Toàn- Điện lực Mỹ Hào

 
Tin cùng thư mục :
Hơn 120 thí sinh tham gia Hội thi “Người huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”
Phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động 9 tháng đầu năm 2020 tại Điện lực Yên Mỹ
Điện lực Phù Tiên Tuyên truyền an toàn điện, phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân
Tai nạn điện, nguyên nhân và cách phòng tránh
PC Hưng Yên tuyên truyền đến khách hàng về công tác phòng chống cháy nổ
PC Hưng Yên: họp phổ biến rút kinh nghiệm công tác an toàn 9 tháng đầu năm 2020
Nữ cán bộ an toàn chuyên trách “Giỏi việc cơ quan, đảm việc nhà”!
Hội nghị truyền hình phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ trong sản xuất
“Bông hồng” An toàn vệ sinh viên chuyên trách
Điện lực Kim Động: Phát huy vai trò của công đoàn trong công tác An toàn vệ sinh lao động

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : GeoffreyCole
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 12
User Count Toàn bộ : 3915

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 23, 2021