Người công nhân nguyện cống hiến hết mình vì Ngành điện
 
2019-12-20 07:50:28

 

       Nỗ lực, kiên cường, tận tâm và hăng say trong công việc… đó là những lời nhận xét trìu mến của đồng nghiệp, của bạn bè và người thân dành cho anh Lương Đình Chiến, Đội phó Đội Sản xuất kinh doanh Tổng hợp số 2 - Điện lực thành phố Hưng Yên.

Ảnh: Anh Lương Đình Chiến làm việc tại hiện trường

      Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, cuộc sống của anh Lương Đình Chiến cùng bạn bè người thân là gắn bó với ánh đèn dầu leo lắt. Đến năm 1990 quê anh bắt đầu có được đường lưới điện, ánh đèn điện khi đó đã góp phần tạo nên một vùng quê văn minh. Có điện chiếu sáng đã giúp cuộc sống, học tập của những đứa trẻ như anh cũng như dân làng khi ấy được khai sáng, mở sang một trang mới. Đó cũng chính là thời điểm thôi thúc chàng trai nhỏ tuổi nuôi dưỡng khát vọng sau này lớn lên sẽ gắn bó với ngành điện để cống hiến và giúp ích cho dân làng. Mơ ước đã trở thành hiện thực, bởi sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Lương Đình Chiến đã thi đỗ vào khoa Điện, Trường Cao đẳng sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (nay là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên). Tốt nghiệp ra trường, mặc dù có nhiều sự lựa chọn song anh Chiến vẫn quyết tâm thi tuyển vào Điện lực Hưng Yên với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để nhân dân được sử dụng nguồn điện liên tục, ổn định và an toàn dù biết là công việc sẽ vất vả, rủi ro cao…

     15 năm trong nghề, anh Chiến luôn giữ được sự hăm hở và tinh thần làm việc xông xáo như ngày đầu mới bắt tay vào công việc. Bất kể nắng nóng mùa hè hay mưa dầm, rét buốt của mùa đông, ban ngày hay ban đêm, lúc nào công việc cần, hay khi xảy ra sự cố trên địa bàn Thành phố, anh Chiến luôn sẵn sàng đảm nhận mọi công việc, từ trèo cao xử lý sự cố đường dây trung, hạ áp, đến lội ruộng, băng đồng dựng cột, kéo dây... phục vụ sửa chữa, xây lắp các công trình lưới điện, luân chuyển máy biến áp…Là Đội phó Đội SXKDTH2 anh Chiến không chỉ chăn trở suy nghĩ sáng tạo để công việc hiệu quả, hoàn thành sớm hơn dự kiến mà anh còn có lối sống giản dị,  chan hòa, tận tình giúp đỡ, hướng dẫn nhiều đồng nghiệp về những vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn được đồng nghiệp nể trọng, tin yêu và cấp trên tin tưởng mỗi khi bàn giao công việc. Anh Trần Ngọc Huấn, công nhân Đội SXKDTH2 chia sẻ: anh Chiến luôn là người anh trách nhiệm, tận tụy, nhiệt tình hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn công việc cho chúng tôi đến nơi đến chốn để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công việc nắng, mưa, giông bão bất kể ngày hay đêm, đội của chúng tôi không thể vắng mặt anh Chiến bởi anh luôn có sáng kiến để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và công việc được giao. Ngoài sáng kiến lắp hòm hộp trên cột điện bằng các thanh xà trên vỉa hè khu vực Thành phố, giúp gọn, giảm diện tích và an toàn năm 2016 khi được chọn tham gia Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy do Công an tỉnh tổ chức, phần thi dập lửa của anh Chiến đã diễn ra trong khoảng thời gian nhanh, hiệu quả và an toàn nhất trong khối các doanh nghiệp đã góp phần cho đội Công ty Điện lực Hưng Yên đoạt được giải nhì toàn đoàn.

Bằng Khen của anh Lương Đình Chiến- Công nhân Điện lực Thành Phố Hưng Yên

     Công việc đi sớm, về muộn, vất vả như vậy nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh vẫn luôn là chỗ dựa, là trụ cột và là người đảm nhận công việc chính trong gia đình. Anh tâm sự: Mình có 3 người con nhưng niềm vui chưa được trọn vẹn bởi con gái lớn của anh không may sinh ra đã bị dị tật. Do đặc thù công việc của vợ, hàng ngày anh đều phải dạy sớm lo cho gia đình, chăm sóc cho con xong trước 6 giờ sáng để lên đường đi làm, bắt đầu công việc của ngày mới. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng anh chưa bào giờ nản lòng hay nhụt trí. Anh vẫn luôn là người động viện, khích lệ tinh thần để người thân sống lạc quan, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

       Hăng say, hết mình vì công việc nên 15 năm công tác thì có tới 14 năm liên tục anh Lương Đình Chiến được trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến. Đặc biệt, năm 2012 anh đã vinh dự được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng bằng khen. Đây cũng chính là động lực giúp a vượt qua mọi khó khăn trong công việc, cũng như trong cuộc sống để tiếp tục cống hiến hết mình cho ngành điện.

     Bài viết: Cù Thị Phương Thúy – Điện lực Thành Phố Hưng Yên 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Pháp luật luôn được đề cao tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Nữ công nhân điển hình tiên tiến của Công ty Điện lực Hưng Yên
PC Hưng Yên: Anh Trần Giang Nam công nhân kỹ thuật nhiều sáng tạo, cần mẫn yêu nghề
PC Hưng Yên – Chị Nguyễn Thị Phương Thảo người công nhân vẹn tròn việc nước việc nhà
Đẩy lùi “tín dụng đen”
"Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch Covid- 19": Vì Việt Nam khỏe mạnh
Xây dựng văn hóa công bằng, chính trực trong chính sách phát triển nguồn nhân lực của EVN
Phòng TTBV & PC triển khai ký cam kết văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Điện lực Mỹ Hào triển khai ký cam kết thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp năm 2020
Văn hóa giao tiếp: Làm gì để khỏi... ấm ớ khi đến những nơi bạn chẳng quen ai?

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, July 5, 2020