Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm và những ngày lễ, tết năm 2019
 
2019-11-11 15:43:45
Cuối năm 2019, Công ty Điện lực Hưng Yên tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, nhất là trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Trong những ngày lễ, tết, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ không tổ chức ngừng cấp điện sửa chữa, trừ trường hợp có sự cố hoặc có chỉ đạo đặc biệt từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

            Theo Sở Công thương Hưng Yên, mười tháng đầu năm 2019, nền kinh tế của tỉnh Hưng Yên có bước tăng trưởng tốt. Tuy nhiên giá một số mặt hàng như lương thực thực phẩm, đồ gia dụng… có xu hướng tăng cao vào các tháng cuối năm. Do đó, Sở Công thương Hưng Yên đã xây dựng kế hoạch 1437/KH-SCT ngày 01/11/2019 nhằm mục đích đảm bảo cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân các tháng cuối năm 2019. Để thực hiện kế hoạch nêu trên, đáp ứng tốt nhu cầu về điện cho sản xuất các tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh, nhất là sản xuất các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết cổ truyền và cấp điện phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hoá, xã hội, nhu cầu vui chơi giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong các ngày lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán năm 2019.

Thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện nhiều dự án đầu tư, cải tạo lưới điện. Để đảm bảo khả năng cấp điện trong những tháng cuối năm và chống quá tải cho năm 2020, trong tháng 11 và 12 năm 2019, Công ty Điện lực Hưng Yên đang gấp rút thi công những hạng mục đầu tư xây dựng lớn như: lắp các MBA 110kV 63.000kVA T2 Khoái Châu, 63.000kVA T2 Văn Giang, thay thế hệ thống tủ điện 24kV tại TBA 110kV Giai Phạm, cải tạo lưới điện 10kV sau TBA 110kV Phố Cao sang vận hành cấp điện áp 22kV…


Ảnh: MBA 110kV T2 Khoái Châu -63.000kVA đã được lắp đặt lên bệ MBA

 Song song với công tác đầu tư cải tạo lưới điện, Công ty Điện lực Hưng Yên cũng xây dựng các phương án chi tiết bảo đảm điện trong dịp lễ, tết trên cơ sở hiện trạng lưới điện và nhu cầu phụ tải. Theo đó, trong các ngày lễ tết, Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây lưới điện đã được phê duyệt và không lập kế hoạch công tác trên lưới có cắt điện (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố). Trường hợp phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng khác, các khu vực diễn ra các hoạt động chào mừng lễ, tết và nhu cầu vui chơi giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các đơn vị sản xuất sẽ trực 24/24 trong các ngày lễ, tết và bố trí trực vận hành 50% quân số để xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Theo tính toán, tổng công suất dự kiến của các máy biến áp 110kV trên địa bàn trong các ngày lễ và tết chỉ bằng 38-58% tổng công suất đặt. Do đó lưới điện tỉnh hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ các hoạt động chính trị xã hội, nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong những ngày lễ, tết. Tuy nhiên Trung tâm Điều khiển xa vẫn chủ động liên hệ với trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Bình, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương để có phương án hỗ trợ nguồn khi cần thiết. Việc cấp điện ưu tiên đặc biệt đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như: trụ sở cơ quan cấp ủy, HĐND-UBND, công an, quân đội, bệnh viện, đài phát thanh-truyền hình từ tỉnh đến các địa phương và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật.

Những nỗ lực không ngừng của Công ty Điện lực Hưng Yên nhằm bảo đảm cung ứng đủ điện cuối năm và chuẩn bị tốt các điều kiện vận hành lưới điện không chỉ đang thực sự góp phần rất quan trọng tạo thuận lợi, thúc đẩy sản xuất phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh mà còn để mùa xuân mới thêm xuân trong mỗi gia đình.

                        Tin bài, ảnh:                          Phạm Ngọc Lân – Trung tâm Điều khiển xa 

                                                                        Đào Thị Diệp Linh – Phòng Kỹ thuật

                                               

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mỹ Hào đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Tiêu thụ điện lại lập đỉnh mới do nắng nóng gay gắt kéo dài, EVN khuyến cáo sử dụng điện an toàn và tiết kiệm
Tiêu thụ điện tăng cao do thời tiết nắng nóng kéo dài
Những nỗ lực của cán bộ công nhân ngành Điện Hưng Yên bảo đảm điện liên tục, an toàn trong đợt nắng nóng kéo dài
Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Hưng Yên đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Hưng Yên: Sản lượng điện tháng 1 tăng hơn 8,6%
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và phục vụ nhân dân tỉnh vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, July 5, 2020