Tự hào người công nhân ngành điện
 
2019-09-01 10:54:11

 

 

Chào tháng 8 trong không khí hân hoan của toàn dân với những sự kiện trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945/ 19-8-2019) và Quốc khánh (2-9-1945/ 2-9-2019), cũng là lúc người công nhân ngành Điện lại đứng trước những thử thách mới, trách nhiệm đảm bảo cung ứng điện ổn định mùa nắng nóng đã khó khăn nay lại càng phải khẩn trương hơn, quyết liệt hơn nữa. Là một hạt nhân trong Tổng công ty Điện Lực Miền Bắc, Điện lực Yên Mỹ thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên vẫn đang cố gắng không ngừng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mà nòng cốt thành công chính là những người công nhân đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Minh họa: Chân dung người thợ điện quê nhãn (Ảnh: Thế Dũng)

Những buổi bình minh chưa bao giờ là sớm

Nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, hạn chế cắt điện mùa nắng nóng khiến cho việc thực hiện công việc trên lưới điện của Điện lực Yên Mỹ rất khó khăn, những người công nhân phải đi làm hiện trường từ 3 giờ sáng để kịp giờ cắt điện, có hôm phải làm cả đêm vì không được phép cắt điện ban ngày; những đêm mưa giông sét, lưới điện sự cố lại khoác áo mưa, tay cầm đèn pin đèo nhau đi để kiểm tra sự cố; thấy sự cố lại thật nhanh chuẩn bị vật tư, biện pháp an toàn làm ngay để sớm cấp điện trở lại cho mọi người. “Có người nói dậy sớm để đón bình minh, còn với anh em mình bình minh đã là gì mà sớm’’ – anh Tuấn cười chia sẻ với đồng nghiệp.

Giữa cái nắng hè gần 40 độ C đủ làm chùn bước mọi đôi chân vậy mà người công nhân Điện lực vẫn luôn bước đi lạc quan, luôn cố gắng thực hiện công việc, mong muốn sớm nhất cấp điện lại cho người dân vì anh em biết rằng phía sau mình còn rất nhiều người mong chờ điện sáng. Anh em công nhân Điện lực cứ thế động viên nhau làm, nắng vậy mà vẫn đu mình trên cột, người thì kéo dây,.. cứ thế có những khi sự cố phải làm qua trưa nắng, anh em mua cơm về ngồi ăn ở chân cột điện, gốc cây, quần áo lấm lem, ướt sũng; mệt nhưng vẫn rộn tiếng cười. Có những bữa ăn nào nhanh như thế? Những khi đi kiểm tra hiện trường, theo dõi động viên công nhân làm việc, Ban lãnh đạo Điện lực Yên Mỹ cũng không khỏi trăn trở.

 

Nỗ lực không ngừng

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, ngành Điện luôn nỗ lực không ngừng để làm sao “ Điện đi trước một bước’’ chung tay xây dựng nền kinh tế vững mạnh. Đứng trước những thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Công ty Điện lực Hưng Yên giao, Điện lực Yên Mỹ vẫn luôn cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Ý thức trách nhiệm với công việc càng làm cho những người công nhân Điện lực thêm vững tin, hăng say trong công việc. Tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, sáng tạo luôn đồng hành trong tư tưởng từng người công nhân, sự nỗ lực đó chính là bệ phóng cho thành công của tập thể EVN vững mạnh, phát triển bền vững.

 Vũ Tuấn (ĐYM)

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc ‘Online’ cùng ‘thượng đế’
Điện lực Yên Mỹ triển khai nhiều hoạt động hướng đến khách hàng sử dụng điện nhằm tri ân khách hàng trong tháng 12.2019.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Hội nghị tổng kết năm 2019 - Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên tổng kết công tác SXKD năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên điểm sáng trong nhiều chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019
Tri ân khách hàng tại huyện Tiên Lữ và huyện Phù Cừ năm 2019
158 đơn vị máu thu được của chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V năm 2019” tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Tri ân khách hàng tại Điện lực Văn Giang
TCBC EVN: Míttinh kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019)
65 năm xây dựng và phát triển của ngành Điện lực Việt Nam

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Hoàn hoàn
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2851

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 18, 2020