Cảm nhận về ngày thương binh liệt sỹ 27/7
 
2019-09-01 10:37:20

 

Mỗi người dân Việt Nam chúng ta kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ limh hồn các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất phồn vinh của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày hôm nay.

Hằng năm cứ đến ngày này, thế hệ trẻ hôm nay lại có nhiều nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt… họ là những người con của tổ quốc Việt Nam thân yêu, dám hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc, sự cống hiến, hi sinh của họ thể hiện rõ lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, của truyền thống bốn nghìn năm lịch sử giữ nước và dựng nước của cha ông ta, chúng ta có quyền tự hào về những người con ưu tú đó của dân tộc Việt  Nam.

Thế hệ trẻ chúng ta hôm  nay có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi trước, chúng ta hãy noi gương các anh hùng liệt sĩ những người đã hiến trọn đời mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng to hơn, đẹp hơn “sánh vai với các cường quốc trên thế giới” như lời Chủ tịch Hồ chí minh đã căn dặn.

Hướng về kỉ niệm bảy mươi hai năm ngày thương binh liệt sĩ, mỗi con người Việt Nam chúng ta chắc hẳn đều bộc lộ cảm xúc của mình khác nhau, xong tất cả đều cùng một mục đích đó là biết ơn những người con đã cống hiến chiến đấu để cho chúng ta có được hòa bình độc lập hôm nay. Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019, chúng tôi là những người cán bộ công nhân viên đại diện cho Điện lực Mỹ Hào xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các các anh hùng liệt sĩ ngọn nến, tri ân, vòng hoa tươi thắm, thắp nén nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh- những người con bất tử, đã hi sinh cho tổ quốc. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôn nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!

 

Ảnh: Sáng ngày 27/7/2019  Điện lực Mỹ Hào dâng  hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Mỹ Hào

 

Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu nhất.

Trước những mất mát, hi sinh của các thương binh, liệt sĩ cho dân tộc Việt Nam, trong suốt thời gian dài từ trước đến nay, đảng, nhà nước ta luôn trú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến hi sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà còn cho muôn đời con, cháu mai sau.

Bảy mươi hai mùa thu đi qua là bảy mươi hai mùa tri ân. Ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm cho thân nhân liệt sĩ, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam.

Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của các anh, hãy tự răn mình bằng những việc làm hữu ích cho non sông đất nước./.

 

 

 Bích Liên

 
Tin cùng thư mục :
Các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Hưng Yên hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2022
Điện lực Văn Giang: Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động
Tọa đàm “ Nữ CBCNV Điện lực Mỹ Hào đi đầu trong công tác dịch vụ khách hàng
Ngày hội nữ công tại Điện lực Thành Phố Hưng Yên
Đảng bộ Công ty Điện lực Hưng Yên vinh dự tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Hồng Sơn
Cái Tết ấm hơn với các trẻ em mồ côi tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu- Hưng Yên
Thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH và gia đình chính sách tại PC Hưng Yên
PC Hưng Yên: Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới
Chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020: “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”
Khánh thành bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho Hội viên phụ nữ nghèo tại Phường Lam Sơn- Thành Phố Hưng Yên

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarriKula317
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3065

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, April 7, 2020