Điện lực Thành phố Hưng Yên nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn mùa mưa bão
 
2019-08-23 17:52:40

 

Do đặc thù hệ thống lưới điện trải rộng ở tất cả các địa phương nên ngành Điện luôn là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng và tác động mạnh nhất của hiện tượng bão, lũ. Để đảm bảo an toàn hệ thống điện phục vụ sinh hoạt cũng như sản xuất, đồng thời phục vụ trực tiếp cho công tác phòng chống lụt bão, Điện lực thành phố đã chủ động nhiều giải pháp đảm bảo an phục lưới điện trong mùa mưa bão.

Nhận rõ vị trí địa lý của thành phố có địa hình thấp có nguy cơ bị ngập úng ngập lớn và không có khả năng tiêu thoát tự nhiên. Để cùng với chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, công tác PCTT&TKCN luôn được Điện lực xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quyết liệt triển khai, đặc biệt là công tác kiểm tra và diễn tập phòng chống mưa bão nhằm bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ông Phạm Minh Đảng – Giám đốc Điện lực Thành phố chia sẻ: theo nhận định sơ bộ về xu thế thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, mùa mưa bão năm nay, tình hình thời tiết, thủy văn diễn biến phức tạp, bất thường.  Đây là thách thức không nhỏ đến công tác vận hành an toàn lưới điện, cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Để ứng phó với diễn biến thất thường của thời tiết, Điện lực thành phố đã thành lập tiểu ban phòng chống lụt bão, phân công trách nhiệm cụ thể, nhằm điều hành hiệu quả nhất, giữ vững lưới điện an toàn phục vụ công tác chống lụt bão; Chỉ đạo các tổ, các bộ phận  tổng kiểm tra toàn diện lưới điện trước mùa mưa bão và xử lý các tồn tại, bảo đảm lưới điện vận hành thông suốt; Đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thiện các hạng mục công trình xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn lưới điện theo kế hoạch; Chủ động vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng thay thế, sửa chữa các thiết bị điện bị hư hỏng trong mùa mưa bão,  giảm thiểu tối đa thời gian gián đoạn cung cấp điện; Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện vận tải, xăng dầu, dụng cụ chuyên dùng; Các tổ, đội, bộ phận lập dự trù vật tư, thiết bị dự phòng, thay thế và phương tiện dụng cụ cần thiết; Kiểm tra an toàn đường dây để có biện pháp thay thế, sửa chữa kịp thời; Tổ chức phát quang hành lang lưới điện, làm việc với địa phương để bảo vệ các đường ra, vào trạm biến áp, ngăn ngừa các hiện tượng lấn chiếm gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành. Đến nay, Điện lực thành phố phối hợp với công ty TNHH MTV môi trường và công trình đô thị Hưng Yên và các địa phương đã tiến hành giải tỏa các vi phạm hành lang lưới điện như phát quang như cây cối, dọn dẹp rác thải…. Đồng thời tiến hành kiểm tra trang thiết bị dụng cụ sản xuất, tự tu sửa và bảo dưỡng những trang bị dụng cụ hiện có.

Vào mỗi mùa mưa bão, Điện lực thành phố luôn chủ động dự phòng các loại vật tư như máy biến áp, cột điện, dây dẫn… để phòng ngừa biến cố về điện trong mưa bão. Đồng thời tổ chức diễn tập PCTT&TKCN với những tình huống giả định sự cố xảy ra tại các đường dây có trạm bơm chống úng quan trọng cho cán bộ, nhân viên thuộc đội quản lý, vận hành của đơn vị. Các đợt diễn tập xử lý tình huống tại Điện lực thành phố luôn đạt 95/100 điểm. Bên cạnh đó, đơn vị phát động toàn thể cán bộ công nhân viên đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh, quy trình để công tác ứng trực phòng chống bão đảm bảo yêu cầu. Nói về những giải pháp đảm bảo điện an toàn trong mùa mưa bão, ông Phạm Minh Đảng – Giám đốc Điện lực thành phố cho biết thêm: Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân trên địa bàn thành phố, đặc biệt là trong mùa mưa bão, thời gian qua, song song với việc đầu tư, cải tạo, điện lực thành phố đã tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng đường dây, xử lý các vị trí tiếp xúc kém trên đường dây. Bên cạn đó, điện lực thành phố đã phối hợp với công ty Môi trường và công trình đô thị Hưng Yên tổ chức phát quang hành lang lưới điện cao áp. Ngoài ra trong mùa mưa bão, điện lực thành phố phối hợp với xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi đóng điện vận hành chạy thử các trạm bơm trên địa bàn. Đến thời điểm này các trạm bơm đều đưa vào vận hành tốt.

Ảnh: Công nhân Điện lực Thành phố Hưng Yên kiểm tra lưới điện trước mùa mưa bão

Để hạn chế tối đa thiệt hại, ngành Điện rất cần sự chung tay giúp sức của chính quyền các địa phương và nhân dân cùng góp phần bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão. Chính quyền các địa phương, các ngành, đoàn thể cùng vận động nhân dân tự kiểm tra, xử lý các đường dây hạ thế sau công tơ, hệ thống điện sinh hoạt trong nhà, nâng cao các ổ cắm, bảng điện có khả năng bị ngập, thấm nước... Đồng thời, tổ chức chặt tỉa cây cối đề phòng sự cố, tai nạn điện và giải quyết các công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân chú ý đề phòng tránh xảy ra tai nạn điện giật khi mưa to, gió lớn, ngập úng khu vực gần đường dây điện, cột điện, cáp điện ngầm, trạm điện,… Thực hiện đồng bộ những giải pháp này sẽ góp phần cùng Thành phố chủ động trước mọi diễn biến bất thường của thời tiết./.

Nguyễn Thế Dũng

 
Tin cùng thư mục :
Hoàn thành công tác sửa chữa lớn nguồn DC các TBA 110kV và thay thế MBA 110kV T1 - Giai Phạm
Điện lực Văn Lâm tăng cường xử lý cây trong hành lang lưới điện
Cần phải đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện các tháng cuối năm và chuẩn bị kế hoạch năm 2020
Điện lực Yên Mỹ tăng cường áp dụng các thiết bị mới vào kiểm tra lưới điện
Điện lực Khoái Châu thực hiện các giải pháp nhằm giảm sự cố, nâng cao chất lượng kiểm tra sự cố lưới điện và thời gian khắc phục sự cố lưới điện
Người thợ điện khắc phục sự cố trong đêm đóng điện trở lại cho bà con mùa nắng nóng
Điện lực Văn lâm triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Nâng cao khả năng xử lý sự cố lưới điện
Điện lực Khoái Châu chủ động sửa chữa lưới điện 0,4kV đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Văn Giang thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão và đợt cao điểm nắng nóng năm 2019

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Hoàn hoàn
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2851

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 18, 2020