Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
 
2019-08-23 15:19:26

Những năm qua, Điện lực Khoái Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng như đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng, cải cách thủ tục hành chính. Cùng với đó, Điện lực Khoái Châu thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng văn hóa an toàn trong quản lý, vận hành lưới điện.

Điện lực Khoái Châu ký cam kết thực hiện an toàn trong quản lý, vận hành lưới điện


Thời gian qua, đặc biệt trong năm 2018 và qua 7 tháng đầu năm 2019, Điện lực Khoái Châu đã làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), không để xảy ra tai nạn lao động, không xảy ra sự cố chủ quan. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến, huấn luyện được chú trọng, góp phần nâng cao về kiến thức nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên nắm bắt và thực hiện tốt công tác quản lý vận hành và bảo đảm an toàn lao động. Điện lực đã tập trung chỉ đạo các phòng, tổ, đội tăng cường kiểm tra, phúc tra hành lang an toàn lưới điện cao áp; đăng ký, kiểm định máy, thiết bị vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; không ngừng cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho cán bộ, công nhân viên.


Là một trong những ngành nghề nặng nhọc, nguy hiểm do người lao động thường xuyên phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm như làm việc trên cao, ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, vì vậy, Điện lực Khoái Châu luôn ưu tiên cho công tác bảo đảm ATVSLĐ. Theo đó, điện lực trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động; đặc biệt là cán bộ quản lý an toàn cấp cơ sở nhằm giúp người lao động nhận dạng được những mối nguy hiểm rủi ro để đưa ra các giải pháp phòng tránh, thực hiện đúng các quy định, quy trình về ATVSLĐ. Để văn hóa hoàn toàn được thực hiện trong từng hành động của mỗi cán bộ, công nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao, từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị tiếp tục thực hiện văn hóa doanh nghiệp, trong đó có văn hóa an toàn bằng các kế hoạch như triển khai lễ phát động năm văn hóa an toàn, tuyên thệ 5 điều về công tác ATVSLĐ; công tác đào tạo, huấn luyện nâng cao tay nghề, chăm lo sức khỏe cho đội ngũ công nhân viên, cải thiện môi trường làm việc được chú trọng. Điện lực thực hiện 5S từ trụ sở làm việc đến các trạm biến áp, đường dây hạ thế, trung thế, cải tạo lưới điện, nhận diện các mối nguy hiểm trên lưới điện, đặt nguyên tắc phòng ngừa lên hàng đầu. Đồng thời, điện lực thường xuyên tuyên truyền đến cán bộ, công nhân mục đích của văn hóa an toàn nhằm tạo thói quen làm việc an toàn, tự giác chấp hành việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ của đơn vị.


Để tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn, Điện lực Khoái Châu tập trung thực hiện một số giải pháp như thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản quy định của Nhà nước và của cấp trên về bảo đảm ATVSLĐ, phòng, chống cháy, nổ nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lao động đối với công tác bảo đảm ATVSLĐ, phòng, chống cháy, nổ. Đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững. Để thực hiện giải pháp này, đơn vị chỉ đạo tổ chức công đoàn tham gia với các bộ phận chuyên môn lập kế hoạch và tổ chức thực hiện cung cấp phương tiện phòng, chống cháy, nổ, xây dựng và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, khắc phục hậu quả cháy. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra bảo dưỡng phương tiện, dụng cụ làm việc. 

Theo http://baohungyen.vn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn
Gương người tốt việc tốt tham gia quản trị rủi ro của mạng lưới ATVSV trong văn hóa an toàn lao động
Đảm bảo an toàn hành lang lưới lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực Văn Giang tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về giá điện và công tác an toàn điện
Điện lực Thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân
[Phóng sự video] Hưng Yên, tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : GlindaSammon
Past 24 Hours Hôm qua : 3
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2762

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, September 19, 2019