Tự hào người công nhân ngành điện
 
2019-08-06 15:16:40

 

Chào tháng 8 trong không khí hân hoan của toàn dân với những sự kiện trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945/ 19-8-2019) và Quốc khánh (2-9-1945/ 2-9-2019), cũng là lúc người công nhân ngành Điện lại đứng trước những thử thách mới, trách nhiệm đảm bảo cung ứng điện ổn định mùa nắng nóng đã khó khăn nay lại càng phải khẩn trương hơn, quyết liệt hơn nữa. Là một hạt nhân trong Tổng công ty Điện Lực Miền Bắc, Điện lực Yên Mỹ thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên vẫn đang cố gắng không ngừng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mà nòng cốt thành công chính là những người công nhân đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Những buổi bình minh chưa bao giờ là sớm

Nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, hạn chế cắt điện mùa nắng nóng khiến cho việc thực hiện công việc trên lưới điện của Điện lực Yên Mỹ rất khó khăn, những người công nhân phải đi làm hiện trường từ 3 giờ sáng để kịp giờ cắt điện, có hôm phải làm cả đêm vì không được phép cắt điện ban ngày; những đêm mưa giông sét, lưới điện sự cố lại khoác áo mưa, tay cầm đèn pin đèo nhau đi để kiểm tra sự cố; thấy sự cố lại thật nhanh chuẩn bị vật tư, biện pháp an toàn làm ngay để sớm cấp điện trở lại cho mọi người. “Có người nói dậy sớm để đón bình minh, còn với anh em mình bình minh đã là gì mà sớm’’ –câu nói quen thuộc của chúng tôi.

Giữa cái nắng hè gần 40 độ C vậy mà người công nhân Điện lực vẫn lạc quan, luôn cố gắng thực hiện công việc, mong muốn sớm nhất cấp điện lại cho người dân vì chúng tôi biết rằng phía sau mình còn rất nhiều người mong chờ điện sáng. Anh em công nhân Điện lực cứ thế động viên nhau làm, nắng vậy mà vẫn đu mình trên cột, người thì kéo dây, ... có những khi sự cố phải làm qua trưa nắng, anh em mua cơm về ngồi ăn ở chân cột điện, gốc cây, quần áo lấm lem, ướt sũng; mệt nhưng vẫn rộn tiếng cười. Có những bữa ăn nào nhanh như thế? Những khi đi kiểm tra hiện trường, theo dõi động viên công nhân làm việc, Ban lãnh đạo Điện lực Yên Mỹ cũng không khỏi trăn trở.

 

Nỗ lực không ngừng

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, ngành Điện luôn nỗ lực không ngừng để làm sao “Điện đi trước một bước’’ chung tay xây dựng nền kinh tế vững mạnh. Đứng trước những thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Công ty Điện lực Hưng Yên giao, Điện lực Yên Mỹ vẫn luôn cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Ý thức trách nhiệm với công việc càng làm cho những người công nhân Điện lực thêm vững tin, hăng say. Tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tập trung, sáng tạo luôn đồng hành trong tư tưởng từng người công nhân, sự nỗ lực đó chính là nền tảng cho thành công của tập thể EVN vững mạnh, phát triển bền vững.

Bùi Tuấn Anh-  Điện lực Yên Mỹ

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên: Khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi đua khen thưởng năm 2019
Hội nghị trao đổi kinh nghiệm của cán bộ kiểm tra giám sát mua bán điện PC Hưng Yên
Xứng đáng là cái nôi của ngành Điện Cách mạng Việt Nam
30 tháng tù giam vì cắt trộm cáp trung tính trạm biến áp
Hội nghị phổ biến, hướng dẫn triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại PC Hưng Yên
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập
EVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020 đối với tiêu chí về điện
Có một ngành Điện thu nhỏ trong EVNNPC
Thư của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN gửi các thế hệ CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc
50 năm EVNNPC sức mạnh và niềm tin

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Trần Hiền Nhân
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2792

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, October 23, 2019