Tự hào người công nhân ngành điện
 
2019-08-06 15:16:40

 

Chào tháng 8 trong không khí hân hoan của toàn dân với những sự kiện trọng đại của đất nước: Kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945/ 19-8-2019) và Quốc khánh (2-9-1945/ 2-9-2019), cũng là lúc người công nhân ngành Điện lại đứng trước những thử thách mới, trách nhiệm đảm bảo cung ứng điện ổn định mùa nắng nóng đã khó khăn nay lại càng phải khẩn trương hơn, quyết liệt hơn nữa. Là một hạt nhân trong Tổng công ty Điện Lực Miền Bắc, Điện lực Yên Mỹ thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên vẫn đang cố gắng không ngừng để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mà nòng cốt thành công chính là những người công nhân đang làm việc trực tiếp tại hiện trường.

Những buổi bình minh chưa bao giờ là sớm

Nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, hạn chế cắt điện mùa nắng nóng khiến cho việc thực hiện công việc trên lưới điện của Điện lực Yên Mỹ rất khó khăn, những người công nhân phải đi làm hiện trường từ 3 giờ sáng để kịp giờ cắt điện, có hôm phải làm cả đêm vì không được phép cắt điện ban ngày; những đêm mưa giông sét, lưới điện sự cố lại khoác áo mưa, tay cầm đèn pin đèo nhau đi để kiểm tra sự cố; thấy sự cố lại thật nhanh chuẩn bị vật tư, biện pháp an toàn làm ngay để sớm cấp điện trở lại cho mọi người. “Có người nói dậy sớm để đón bình minh, còn với anh em mình bình minh đã là gì mà sớm’’ –câu nói quen thuộc của chúng tôi.

Giữa cái nắng hè gần 40 độ C vậy mà người công nhân Điện lực vẫn lạc quan, luôn cố gắng thực hiện công việc, mong muốn sớm nhất cấp điện lại cho người dân vì chúng tôi biết rằng phía sau mình còn rất nhiều người mong chờ điện sáng. Anh em công nhân Điện lực cứ thế động viên nhau làm, nắng vậy mà vẫn đu mình trên cột, người thì kéo dây, ... có những khi sự cố phải làm qua trưa nắng, anh em mua cơm về ngồi ăn ở chân cột điện, gốc cây, quần áo lấm lem, ướt sũng; mệt nhưng vẫn rộn tiếng cười. Có những bữa ăn nào nhanh như thế? Những khi đi kiểm tra hiện trường, theo dõi động viên công nhân làm việc, Ban lãnh đạo Điện lực Yên Mỹ cũng không khỏi trăn trở.

 

Nỗ lực không ngừng

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, ngành Điện luôn nỗ lực không ngừng để làm sao “Điện đi trước một bước’’ chung tay xây dựng nền kinh tế vững mạnh. Đứng trước những thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Công ty Điện lực Hưng Yên giao, Điện lực Yên Mỹ vẫn luôn cố gắng thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Ý thức trách nhiệm với công việc càng làm cho những người công nhân Điện lực thêm vững tin, hăng say. Tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tập trung, sáng tạo luôn đồng hành trong tư tưởng từng người công nhân, sự nỗ lực đó chính là nền tảng cho thành công của tập thể EVN vững mạnh, phát triển bền vững.

Bùi Tuấn Anh-  Điện lực Yên Mỹ

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
"Mùa nhọc nhằn" của những người thợ điện
EVNNPC mở rộng đối tác thu hộ tiền điện
Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường
EVNNPC: Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Hiệu quả từ hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
Công ty Điện lực Hưng Yên chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 3
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, điều động các chức danh cán bộ chủ chốt Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên
Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Công điện của EVNNPC ứng phó với bão số 3
Đã cấp điện trở lại cho hầu hết khách hàng bị ảnh hưởng do sự cố Trạm 110 kV Lạc Đạo

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, August 18, 2019