Tính năng mới của Google translate
 
2019-08-01 10:57:42

 

Mới đây google vừa ra mắt thêm nhiều cập nhật mới giúp tính năng google dịch cần thiết, hữu ích cho người dùng hơn bao giờ hết.

Google Dịch (Google Translate) cho phép bạn tự tin khám phá những đất nước mới lạ, không ngại giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, và tạo lập những mối quan hệ ở khắp mọi nơi trên thế giới trong khi không thông thuộc ngôn ngữ - một điều từng là thách thức lớn với nhiều người.Một trong những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Google Dịch là "Dịch tức thời", cho phép bạn nhìn thế giới bằng ngôn ngữ của mình. Tính năng này giúp bạn hiểu được ngôn ngữ của môi trường xung quanh một cách trực quan, đặc biệt hữu dụng trong những chuyến du lịch nước ngoài, ngay cả khi bạn không có kết nối Wi-Fi hoặc dùng dữ liệu di động (3G/4G).

Bạn có thể sử dụng google dịch ngay cả khi không có kết nối wifi hoặc dùng dữ liệu di động bằng cách tải tệp bản dịch ngoại tuyến sử dụng công nghệ dịch máy Nơ-ron.

Trước đây google dịch đã sớm có thể làm việc ngoại tuyến cho người đi du lịch mà không cần kết nối dữ liệu nhưng những bản dịch ngoại tuyến đã có những hạn chế lớn là thường thô và không được phù hợp ngữ cảnh.Nhưng giờ đây google đang thay đổi điều đó bằng tùy chọn mới là tải xuống trình dịch ngoại tuyến do AI cung cấp.

Cách thức hoạt động của nó là sử dụng công nghệ máy dịch nơ-ron giống như Google sử dụng cho các bản dịch trực tuyến, nhưng được lưu trữ cục bộ trong các tập tin giữa 35 MB và 45 MB để không chiếm quá nhiều không gian trên thiết bị của bạn. Đây cũng  là lần đầu tiên, công nghệ Dịch máy Nơ-ron (NMT) được tích hợp vào ứng dụng dịch tức thời bằng camera. Điều này giúp tạo ra những bản dịch chính xác và tự nhiên hơn, giảm 55 - 85% lỗi dịch đối với những cặp ngôn ngữ nhất định. Và hầu hết các ngôn ngữ đều có thể được tải về thiết bị.

Sử dụng tính năng này chúng ta không cần đến kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn được kết nối internet, tính năng có thể sử dụng mạng internet để tạo ra những bản dịch chất lượng cao hơn.

Google cho biết bản dịch tốt hơn vì AI có thể đưa toàn bộ câu chữ vào ngữ cảnh thay vì dịch từng phần, điều này cung cấp nhiều bản dịch hơn và sau đó kết hợp lại thành bản dịch hoàn hảo. Ví dụ mà Google đưa ra cho thấy cách dịch AI tạo ra sự khác biệt, mặc dù kết quả vẫn không hoàn toàn tốt bằng phiên bản trực tuyến. Hy vọng rằng, kết quả nói chung sẽ đủ gần chính xác để người dùng hiểu được nội dung chính. Gói dịch ngoại tuyến tích hợp AI mới có sẵn cho hệ điều hành Android và iOS phù hợp với đa số dòng điện thoại hiện nay.

Dịch từ 88 ngôn ngữ sang hơn 100 ngôn ngữ khác

Tính năng "Dịch tức thời" giờ đây đã hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ nữa, bao gồm tiếng Ả Rập, Hindi, Malay, Thái và Việt Nam,...Đặc biệt hơn là nếu trước đây, bạn chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại thì giờ đây, bạn đã có thể dịch từ 88 ngôn ngữ hỗ trợ sang hơn 100 ngôn ngữ khác được Google Dịch hỗ trợ. Nghĩa là bạn có thể dịch từ tiếng Ả Rập sang tiếng Pháp, hoặc từ tiếng Nhật sang tiếng Việt,...

Tự động phát hiện ngôn ngữ

Khi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở những khu vực đa ngôn ngữ, việc xác định ngôn ngữ của văn bản cần dịch có thể là một thách thức với nhiều người. Google đã giải quyết được vấn đề này ở phiên bản mới nhất của ứng dụng. Theo đó, bạn chỉ cần chọn “Phát hiện ngôn ngữ” trong phần ngôn ngữ nguồn, ứng dụng Google Dịch sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ và dịch.

Giao diện mới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng này được cập nhật một giao diện mới, trực quan và dễ sử dụng hơn. Trước đây, bạn có thể để ý thấy phần nội dung dịch thường bị nhấp nháy khi xem trên điện thoại, rất khó đọc. Google đã giảm thiểu hiện tượng nhấp nháy này, giúp cho văn bản được ổn định hơn và dễ hiểu hơn.

Trong giao diện, cả 3 tính năng dịch bằng camera được bố trí một cách thuận tiện ở bên dưới màn hình bao gồm: "Dịch tức thời" văn bản tiếng nước ngoài khi bạn đưa camera về hướng văn bản, “Quét” cho phép bạn chụp ảnh và dùng ngón tay đánh dấu phần văn bản cần dịch, và “Nhập” cho phép bạn dịch văn bản từ những hình ảnh có sẵn.

Sưu tầm: Lưu Thị Mai- Phòng Công nghệ thông tin

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu
EVN chủ động nghiên cứu, ứng dụng thành quả của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh
Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực trong công tác chuyển đổi số
Ngành điện với công nghiệp 4.0: Mỗi ngày khoác lên mình chiếc áo mới tại PC Hưng Yên
Tập huấn công tác an toàn thông tin và hệ thống VT&CNTT
EVNNPC chỉ đạo triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Từ ngày 01/10/2020, chủ thuê bao di động có thể đăng ký không nhận tin nhắn, cuộc gọi “rác”
Microsoft Edge sắp có tính năng tối ưu bộ nhớ ấn tượng mà Google Chrome cần phải học hỏi
Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Internet Explorer và khai tử trình duyệt Edge cũ vào năm 2021
Luật An ninh mạng: Những hành vi bị cấm khi xử dụng mạng xã hội

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : GeoffreyCole
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 12
User Count Toàn bộ : 3915

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 23, 2021