Người thợ điện khắc phục sự cố trong đêm đóng điện trở lại cho bà con mùa nắng nóng
 
2019-07-23 11:58:28

         Trong những ngày qua, nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng và kéo dài ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân. Bảo đảm cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan, có nhiều diễn biến bất thường và khắc nghiệt, Công ty Điện lực Hưng Yên tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, ứng trực vận hành, khắc phục sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng.

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hưng Yên đã và đang triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật đảm bảo chế độ vận hành điện ổn định. Đối với đường dây trung thế và trạm biến áp (TBA), công ty yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết, đặc biệt chú ý những khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố cao. Công ty lưu ý các đơn vị tăng cường kiểm tra vào giờ cao điểm và ban đêm để cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực; thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân, đổi pha; phát hiện kịp thời và xử lý ngay các điểm nguy cơ gây sự cố cao như các mối nối, điểm tiếp xúc, hành lang tuyến...

Cùng với các giải pháp kỹ thuật, Công ty Điện lực Hưng Yên đề ra kế hoạch cụ thể tại các đơn vị trực thuộc bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài; đồng thời tăng cường kiểm tra lưới điện vào giờ cao điểm để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra nhằm giảm thời gian cắt điện đối với khách hàng.

Tuy nhiên do nhiệt độ liên tục tăng cao, nắng nóng kéo dài, ở một vài nơi đã xảy ra quá tải cục bộ dẫn tới cháy, chập đường dây, TBA làm gián đoạn nguồn điện cung cấp. Chẳng hạn như 19 giờ tối ngày 22/7/2019, tại TBA 250kVA Nam Sơn 3 do quá tải, TBA bị cháy tại Thôn Nam sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ.  Lãnh đạo Điện lực Phù Tiên đã nhanh chóng phối hợp tốt với các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Công ty Điện lực Hưng Yên chỉ đạo đội trưởng đội sản xuất số 1 và huy động 10 anh em công nhân kịp thời khắc phục sự cố, tổ chức thay thế TBA mới, cấp điện ổn định trở lại ngay trong đêm, đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân ngày oi nóng.

 

 

 

 

Hình ảnh khắc phục sự cố TBA 250kVA Nam Sơn 3 tại Thôn Nam sơn, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ.

Vừa đi làm về lúc 6 giờ 30 tối. Chỉ kịp tắm rồi chuẩn bị ăn cơm thì tôi nhận được tin báo từ trực ca có sự cố gây mất điện tại Nam Sơn. Tôi lập tức mặc đồ bảo hộ rồi nói với vợ và các con: cả nhà cứ ăn cơm trước đừng đợi vì không biết bao giờ mới xong. Nhìn ánh mắt của vợ tôi có nét buồn nhưng vẫn miệng vẫn cười để cho chồng yên tâm đi công việc” anh Phạm Quang Hưng- Đội trưởng đội sản xuất số 1 chia sẻ vui vẻ câu chuyện gia đình mình sau khi nhiệm vụ đã hoàn thành. Với những người thợ điện, việc bỏ dở bữa ăn trưa, ăn tối hay lỡ hẹn với gia đình là chuyện thường ngày; đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Bản thân gia đình chúng tôi cũng là khách hàng sử dụng điện, đồng thời cũng là thợ điện- chúng tôi hiểu hơn ai hết những bức xúc của người dân khi bị mất điện giữa thời tiết nắng nóng, oi bức. Do vậy, khi có sự cố về điện, anh em chúng tôi luôn kịp thời có mặt, nỗ lực khắc phục, cấp điện trở lại cho khách hàng trong khoảng thời gian sớm nhất có thể…

Khi chúng tôi hoàn tất việc thay thế máy biến áp mới và đóng điện trở lại cho bà con cũng là thời điểm bước sang ngày mới “ngày của những người thợ điện- Một ngày mai tươi sáng”.

Tin bài: Huế Vũ; Ảnh: Phạm Phương- PC Hưng Yên

 

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện thành công dự án thay MBA T2- 63MVA TBA 110kV Kim động - Hưng Yên
PC Hưng Yên: Chủ động thay thế máy biến áp nguy cơ sự cố tại TBA 110kV Kim Động
Điện lực Khoái Châu luân chuyển máy biến áp đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng mùa nắng nóng
Thực hiện một số giải pháp nâng cao độ tin cậy vận hành các TBA 110kV trước mùa mưa bão năm 2020
Điện lực Mỹ Hào thực hiện luân chuyển 08 MBA phục vụ cung cấp điện ổn định những ngày nắng nóng
Điện lực Mỹ Hào tuyên truyền nhắc nhở, ngăn cấm việc thả diều nơi có đường dây điện chạy qua
PC Hưng Yên tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh
Điện lực Thành phố Hưng Yên luân chuyển máy biến áp chống quá tải mùa nắng nóng năm 2020
Điện lực Phù Tiên thực hiện chỉnh trang 5S trên lưới điện 0,4 kV
PC Hưng Yên: kiểm tra vận hành, vệ sinh thiết bị góp phần ngăn ngừa sự cố tại trạm 110kV Kim Động

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarrieGcs371
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3358

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Monday, July 6, 2020