Công ty Điện lực Hưng Yên đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy
 
2019-07-16 14:52:42

 

Hiện nay, tệ nạn ma túy ở nước ta đang ở mức báo động và đã trở thành một hiểm họa, đe dọa đến cuộc sống bình yên của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội. Cuộc đấu tranh phòng chống tệ nạn này hết sức khó khăn và vất vả, đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của tất cả các ngành, các cấp và toàn xã hội. Như vậy mới có thể từng bước ngăn chặn và đẩy lùi được tệ nạn và mang lại một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Những năm gần đây, tỷ lệ thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên có nguy cơ bị cuốn vào con đường nghiện ngập ma túy ngày càng cao. Đặc biệt, các loại ma túy ngày càng phong phú, đa dạng và dễ sử dụng hơn trước khiến cho ma túy càng dễ dàng xâm nhập vào đời sống của giới trẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế xã hội, chính trị, văn hóa; gây mất trật tự an toàn xã hội, là nguồn gốc của nhiều loại tội phạm hình sự, như trộm cắp, lừa đảo,  cướp của, giết người... Đồng thời, ma túy chính là con đường ngắn nhất dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS do dùng chung kim tiêm ở các tụ điểm với những người nghiện có sẵn vi rút HIV. Ở Việt Nam số con nghiện nhiễm HIV/AIDS ngày một tăng và thời gian dẫn đến cái chết thường diễn ra nhanh hơn.

Trước thực trạng sử dụng ma tuý ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, Việt Nam thực hiện các điều ước quốc tế về phòng, chống ma tuý và các điều ước quốc tế khác có liên quan mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các bên cùng có lợi; hợp tác với các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong hoạt động phòng, chống ma tuý.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm về ma túy. Đồng thời, các cấp, các ngành cũng đưa ra nhiều biện pháp nhằm từng bước đẩy lùi loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này. Tuy nhiên, do áp lực rất lớn của hoạt động tội phạm ma túy tại các nước trong khu vực, nhất là Lào, Trung Quốc, Campuchia nên diễn biến về tội phạm ma túy ở nước ta vẫn vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Năm nay, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu", Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy; hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội; trong đó, tập trung vào các loại ma túy, ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ như: Cần sa, ketamin, "ma túy đá", "tem giấy", "cỏ Mỹ", "bóng cười"...

Thực hiện nội dung văn bản số 4266/BCT-HC ngày 14/6/2019 của Bộ Công thương về việc triển khai tháng hành động, phòng chống ma túy năm 2019 và chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, trong tháng 6, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú như: bằng khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền và đặc biệt là lồng ghép các nội dung tuyên truyền, phổ biến phòng chống ma túy vào các hoạt động, sinh hoạt đoàn thể của Công ty. Cụ thể, Công ty đã tiến hành phổ biến cho toàn thể CBCNV thông qua các cuộc họp, bằng văn bản thông qua hệ thống Văn phòng điện tử (E-office) để chỉ đạo thực hiện và truyền tải hệ thống văn bản tuyên truyền tới các các đơn vị trực thuộc thông qua hệ thống mạng nội bộ của công ty, đồng thời nội dung này cũng được thường xuyên kiểm tra thông qua các cuộc thanh kiểm tra nội bộ giữa các phòng chức năng của Công ty tới các Điện lực trực thuộc, đảm bảo việc quán triệt cho đội ngũ cán bộ công nhân viên và người lao động tại các đơn vị luôn được nhận thức và và có trách nhiệm với xã hội trong việc chung tay ngăn chặn ma túy cũng như các tệ nạn xã hội khác. 

Kiều Trang - Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế 

 

 
Tin cùng thư mục :
"Mùa nhọc nhằn" của những người thợ điện
EVNNPC mở rộng đối tác thu hộ tiền điện
Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường
Tự hào người công nhân ngành điện
EVNNPC: Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Hiệu quả từ hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái
Công ty Điện lực Hưng Yên chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 3
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm, điều động các chức danh cán bộ chủ chốt Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên
Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện tại Công ty Điện lực Hưng Yên
Công điện của EVNNPC ứng phó với bão số 3

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, August 18, 2019