Điện lực Văn lâm triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2019-07-05 14:37:14

 

Theo nhận diện của Trung tâm dự báo Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 6 tại các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xuất hiện từ 2-3 đợt nắng nóng trên diện rộng. Với tình hình nắng nóng phức tạp của thời tiết, ngay từ đầu quý II, Công ty Điện lực Hưng Yên đã có những chỉ đạo nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng trong mùa nắng nóng.

Từ những ngày đầu tháng 6, Điện lực đã lập kế hoạch và triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật đảm bảo chế độ lưới điện vận hành an toàn và ổn định như: Tăng cường sử dụng các thiết bị như Camera ảnh nhiệt, Ultra TEV Plus kiểm tra phát nhiệt và kiểm tra vận hành các đầu cáp của các đường dây trung thế, trạm biến áp (TBA) và đặc biệt là các đường dây hạ thế 0,4kV cấp điện cho các khách hàng sử dụng với mục đích sinh hoạt. Đặc biệt vào các đợt nắng nóng cao điểm, Điện lực luôn tổ chức liên tục 02 nhóm kiểm tra cao điểm tối nhiệt độ vận hành của các thiết bị điện Kết quả, trong tháng 6 Điện lực đã thực hiện kiểm tra được tổng số 1090 điểm bằng camera nhiệt, kiểm tra TEV được 95 điểm đầu cáp ngầm trung thế. Phát hiện được 17 điểm khiếm khuyết trên đường dây, 29 điểm khiếm khuyết tại TBA. Kiểm tra phóng điện bề mặt sứ được 189 điểm, phát hiện 25 quả sứ có hiện tượng phóng điện vượt quá mức quy định. Các khiếm khuyết này được xử lý kịp thời kết hợp lịch cắt điện vào thời điểm sáng sớm để tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như sản xuất của doanh nghiệp.

Đối với lưới điện hạ thế, Điện lực duy trì tăng cường 04 nhóm trực sửa chữa và kiểm tra vào giờ cao điểm, ban đêm để cấp điện an toàn, ổn định và kịp thời sửa chữa khi có sự cố điện xảy ra; thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân, đảo pha, luân chuyển máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài.

(Hình ảnh: Công nhân thực hiện khắc phục sự cố lưới điện

Song song với việc đảm bảo nguồn điện được cung cấp ổn định, Điện lực đã tăng cường tuyên truyền các nội dung sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên loa truyền thanh các xã và trên mạng xã hội.

(Hình ảnh: Kiểm tra cấp điện cho kỳ thi THPT Quốc gia)

Cũng trong tháng 6, nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 diễn ra tốt đẹp, Điện lực đã thực hiện nhiều biện pháp như: Kiểm tra và xử lý các khiếm khuyết lưới điện; chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy phát điện dự phòng; bố trí 02 nhóm trực xử lý sự cố tại 02 điểm thi là trường THPT Văn Lâm và trường THPT Trưng Vương. Kết quả, nguồn điện được đảm bảo liên tục, ổn định trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia tại 02 địa điểm trên.

 

Phạm Xuân Trường – Điện lực Văn Lâm

 
Tin cùng thư mục :
Cần phải đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện các tháng cuối năm và chuẩn bị kế hoạch năm 2020
Điện lực Yên Mỹ tăng cường áp dụng các thiết bị mới vào kiểm tra lưới điện
Điện lực Thành phố Hưng Yên nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn mùa mưa bão
Điện lực Khoái Châu thực hiện các giải pháp nhằm giảm sự cố, nâng cao chất lượng kiểm tra sự cố lưới điện và thời gian khắc phục sự cố lưới điện
Người thợ điện khắc phục sự cố trong đêm đóng điện trở lại cho bà con mùa nắng nóng
Nâng cao khả năng xử lý sự cố lưới điện
Điện lực Khoái Châu chủ động sửa chữa lưới điện 0,4kV đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Văn Giang thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão và đợt cao điểm nắng nóng năm 2019
Thành phố: Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo điện dịp 30/4 và 1/5
PC Hưng Yên tích cực áp dụng khoa học công nghệ, sử dụng thiết bị hiện đại vào sản xuất kinh doanh

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Maybedota2
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2810

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, November 17, 2019