Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
 
2019-07-03 17:55:20

 Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và bảo đảm chất lượng điện phục vụ phòng, chống lụt bão, úng (PCLBU); chủ động và kịp thời ứng phó với tình huống trong mưa bão, giảm nhẹ thiệt hại do mưa bão gây ra, Công ty Điện lực Hưng Yên (viết tắt là công ty) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để chủ động ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão.

Công nhân Công ty Điện lực Hưng Yên lắt đặt máy biến áp

Công nhân Công ty Điện lực Hưng Yên lắt đặt máy biến áp


Hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh do công ty quản lý cơ bản đã được đầu tư đồng bộ, với thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại, bảo đảm độ tin cậy và an toàn cao, cơ bản đáp ứng được nguồn điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đánh giá hiện trạng lưới điện và dự báo nhu cầu phụ tải năm 2019, các trạm biến áp (TBA) 110kV trên địa bàn tỉnh đều có thể cấp điện từ 2 - 3 đường dây 110kV nên có khả năng linh hoạt trong cung cấp điện. Các trạm bơm trên địa bàn tỉnh được cấp điện từ các đường dây trung áp 35kV, 22kV và 10kV; các đường dây 35kV đều liên lạc với nhau qua các cầu dao phân đoạn nên có thể cấp hỗ trợ khi cần thiết; hầu hết các đường dây 10kV không có mạch vòng liên lạc nên khi có sự cố sẽ ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các trạm bơm; một số đường dây 35kV có thể được cấp hỗ trợ từ Công ty Điện lực Thái Bình, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương, tuy nhiên công suất cấp hỗ trợ hạn chế… 


Để chủ động cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ công tác PCLBU, công ty đã thành lập Ban chỉ huy PCLBU, đồng thời xây dựng các phương án chỉ huy, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của công ty và tại các đơn vị trực thuộc công ty. Đến cuối tháng 4, công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị PCLBU, kiểm tra toàn bộ lưới điện do công ty quản lý, thực hiện diễn tập xử lý sự cố lưới điện. Các đơn vị trực thuộc công ty đã tổng kiểm tra lưới điện trên các đường dây cao áp, trung áp, hạ áp, kiểm tra các điểm xung yếu; kiểm tra định kỳ các thiết bị trên toàn lưới điện; các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành, chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang lưới điện… Ngoài ra, điện lực các huyện, thành phố, thị xã đã chú trọng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra đường dây sau công tơ vào nhà dân nhằm tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ nhân công cho các hộ cải tạo hệ thống lưới điện trong nhà, bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn trong sử dụng điện.


Cùng với xây dựng phương án cấp điện và xử lý khi có sự cố trong mùa mưa bão, trong thời gian từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm nay, công ty đã tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý nhanh sự cố lưới điện mùa mưa bão. Các đơn vị tham gia diễn tập đã đưa ra phương án xử lý đúng và kịp thời so với tình huống sự cố giả định; tuân thủ quy trình an toàn điện, thủ tục phiếu thao tác, phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu bàn giao lưới điện. Nhằm giảm thiểu sự cố về máy biến áp (MBA) và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong mùa mưa bão, công ty đã chỉ đạo điện lực các huyện, thành phố, thị xã tiến hành thực hiện thí nghiệm các MBA bơm chống úng và các TBA phân phối điện. Trong quá trình thí nghiệm, các MBA có thông số không đạt tiêu chuẩn đã được xử lý kỹ thuật như tăng cường cách điện, hệ thống làm mát... Cùng với việc thí nghiệm định kỳ và xử lý các MBA, điện lực các huyện, thành phố, thị xã đã thực hiện kiểm tra tổng thể tình trạng kỹ thuật của các TBA để phát hiện và xử lý kịp thời những khiếm khuyết đối với các TBA. Việc thí nghiệm định kỳ các MBA và kiểm tra tổng thể TBA nhằm phát hiện tình trạng kỹ thuật bên trong của MBA đang vận hành. Để hoạt động thí nghiệm đạt hiệu quả, công ty đã trang bị cầu đo điện tử tại các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả thí nghiệm, phát hiện chính xác về lỗi sự cố các MBA và TBA.


Ông Lương Minh Thanh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên cho biết: Tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện còn diễn ra ở nhiều địa phương ảnh hưởng đến an toàn cung cấp điện, nguy cơ sự cố lưới điện, tai nạn điện. Do vậy, để bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là trong mùa mưa bão, cùng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp của Công ty Điện lực Hưng Yên nhằm thực hiện tốt mục tiêu quản lý an toàn hệ thống điện trên địa bàn tỉnh, kịp thời ứng phó với sự cố điện khi có mưa bão xảy ra, các tổ chức, cá nhân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện; các cấp, ngành cần xử lý triệt để và quyết liệt các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố tai nạn điện trong mùa mưa bão. 

Theo http://baohungyen.vn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Kim Động triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020
An toàn của người lao động là yếu tố quyết định sự sống còn của Doanh nghiệp
Điện lực Yên Mỹ - Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm của PC Hưng Yên
Việc khó, chỉ đạo kiên quyết sẽ thành công
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2019”
Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CarriKula317
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 3065

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Monday, April 6, 2020