Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn
 
2019-06-28 16:02:45

 

Thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của Công ty Điện lực Hưng Yên đã góp phần tích cực trong việc công khai, minh bạch thông tin mua bán điện năng; đặc biệt là từng bước nâng cao ý thức của người dân trong quá trình sử dụng điện

 

         Sáu tháng đầu năm 2019, phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện và các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện hơn 77 nghìn lượt kiểm tra, phúc tra các loại. Qua đó, đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp trộm cắp điện, vi phạm giá điện, vi phạm số hộ, khách hàng sử dụng điện không an toàn… trong quá trình sử dụng điện. Qua đó góp phần tích cực trong việc công khai, minh bạch thông tin mua bán điện năng; đặc biệt là từng bước nâng cao ý thức của người dân trong quá trình sử dụng điện Cụ thể:

Một số nơi, khách hàng vẫn trộm cắp điện, từ đầu năm đến nay đã có 41 vụ vi phạm được phát hiện và xử lý. Theo thống kê của Phòng Kiểm tra giám sát Mua bán điện, hiện tượng trộm cắp điện diễn ra ngày càng phức tạp với các thủ đoạn phổ biến là: phá chì niêm phong, tháo cầu áp công tơ, câu móc trực tiếp trên lưới điện để sử dụng điện không qua công tơ, thay đổi sơ đồ đấu dây làm cho công tơ không hoạt động hoặc hoạt động sai có lợi cho người sử dụng điện… Theo đề nghị của ngành điện, UBND các huyện, thành phố, xã, phường đã quyết định xử phát hành chính 41 trường hợp vi phạm, đồng thời thông báo các trường hợp vi phạm trên loa truyền thanh của địa phương.

Lợi dụng chính sách giá bán điện của nhà nước, do có sự chênh lệch giá bán điện giữa các đối tượng sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh dịch vụ. Nên nhiều bộ phận khách hàng cố tình sử dụng điện sai mục đích để hưởng lợi về giá. Từ đầu năm đã có 231 trường hợp vị phạm được phát hiện và xử lý.

Một số bộ phận khách hàng coi thường tính mạng, tự ý đấu nối điện sau công tơ, mất an toàn trong sử dụng điện:

Người dân ở huyện Phù Cừ tự ý mở hộp công tơ, thay Aptomat, mất an toàn rất cao.

Người dân ở huyện Văn Giang tự ý đấu nối dây sau công tơ gây mất an toàn


Một số bộ phận người dân còn thiếu ý thức bóc biển tên cột điện, gây khó khăn cho ngành điện trong quản lý, điều hành.

 

 Biển tên cột bị bóc hàng loạt ở huyện Kim Động

Quyết tâm chấn chỉnh, hạn chế tối đa việc vi phạm sử dụng điện của khách hàng, hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện của PC Hưng Yên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoạt động hết công suất. Đặc biệt, trong mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao nên công tác kiểm tra sử dụng điện được tăng cường cả ban ngày lẫn ban đêm, thực hiện thường xuyên và liên tục trên mọi địa bàn, trong đó tập trung vào các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn, các TBA có tổn thất điện năng cao, khách hàng có sản lượng bất thường hoặc không có sản lượng trong nhiều tháng liền.

Cùng với các biện pháp nghiệp vụ thường xuyên, để nâng cao tính giáo dục, răn đe, PC Hưng Yên đã làm việc và phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng điện và đặc biệt đẩy mạnh công tác xử phạt vi phạm trong lĩnh vực điện lực. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả trong nhân dân.

Hà Thành Dương – Phòng KTGSMBĐ

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Mỹ - Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm của PC Hưng Yên
Việc khó, chỉ đạo kiên quyết sẽ thành công
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2019”
Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Gương người tốt việc tốt tham gia quản trị rủi ro của mạng lưới ATVSV trong văn hóa an toàn lao động

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JeanaMenende
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2961

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, February 20, 2020