Gương người tốt việc tốt tham gia quản trị rủi ro của mạng lưới ATVSV trong văn hóa an toàn lao động
 
2019-06-23 17:12:53

 

Cụ thể hóa các nội dung Chỉ thị số 578/CTLT – PCHY – CĐ – ĐTN ngày 19/3/2019 của Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên Công ty Về việc Phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa doanh nghiệp năm 2019. Trong đó việc duy trì thực hiện tốt Văn hóa an toàn, kiểm soát tốt rủi ro trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày; quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ do lỗi chủ quan; xây dựng văn hóa quản trị rủi ro theo từng giai đoạn là việc làm cấp bách, và luôn được Điện lực Văn Giang đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Theo từng giai đoạn, đầu tiên mỗi cán bộ công nhân viên Công ty nhận diện được các rủi ro trong công việc và đời sống hàng ngày. Mỗi đơn vị nhận diện đúng các rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nói riêng và của Công ty nói chung. Tiếp theo là giai đoạn cần tạo được ý thức, thói quen của mỗi người trong nhận diện và chủ động phòng tránh rủi ro. Và sau cùng là giai đoạn cần xây dựng và lan tỏa văn hóa quản trị rủi ro xuyên suốt từ lãnh đạo đến mỗi cán bộ công nhân viên, đưa văn hóa quản trị rủi ro trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp của Công ty Điện lực Hưng Yên, nhằm hạn chế tối thiểu các rủi ro xảy ra, trong trường hợp đặc biệt có thể biến rủi ro thành cơ hội để phát triển cá nhân và đơn vị.

Để Văn hóa an toàn lao động trong văn hóa doanh nghiệp (VHDN) được lan tỏa và ăn sâu vào tiềm thức của từng CBCNV, vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) là vô cùng quan trọng. Trong thời gian qua, mạng lưới ATVSV Điện lực Văn Giang đã luôn phát huy vai trò tiên phong, đi đầu trong mọi hoạt động nhằm động viên, khích lệ và làm gương cho các đơn vị, đồng nghiệp trong toàn Công ty. Đồng chí Lại Thế Linh – ATVSV thuộc Đội SXKDTH số 1 luôn hăng hái trong công việc, không ngại khó, ngại khổ, với tính thần luôn nêu cao tính trách nhiệm, chịu khó học hỏi và rèn luyện kỹ năng tay nghề, văn hóa và kỹ năng giao tiếp đã giúp cho nhóm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh kiểm soát rủi ro đối với các nhóm công tác của ATVSV

Với vai trò là An toàn vệ sinh viên của Đội, đồng chí luôn bám sát quy trình, quy định chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của mạng lưới An toàn vệ sinh viên, sát cánh với Đội trưởng để khảo sát hiện trường, tham gia lập, duyệt biện pháp tổ chức thi công và tham kiểm tra, nhắc nhở các cá nhân, nhóm công tác trong việc duy trì thói quen phổ biến các biện pháp an toàn, nhận diện và đánh giá các rủi ro trước khi thực hiện công việc.

Trong quá trình công tác trên lưới điện, đồng chí luôn nhắc nhở, động viên anh em trong nhóm công tác tuân thủ đúng, đủ các quy trình, quy định và các Biện pháp an toàn đề ra, qua đó góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động tại đơn vị, Đồng chí Lại Thế Kinh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên của Điện lực cần học tập, noi theo.

          Đỗ Đình Giáp – Điện lực Văn Giang

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Mỹ - Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm của PC Hưng Yên
Việc khó, chỉ đạo kiên quyết sẽ thành công
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2019”
Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JeanaMenende
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2961

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, February 20, 2020