Đảm bảo an toàn hành lang lưới lưới điện trong mùa mưa bão
 
2019-06-18 21:10:46

Đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện là một trong những công việc góp phần lớn bảo đảm vận hành an toàn lưới điện và an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt trong mùa mưa bão. Thời gian này, Công ty Điện lực Hưng Yên đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, từ tuyên truyền đến chủ động phối hợp với địa phương chặt tỉa cây, tháo dỡ công trình, xử lý vi phạm hành lang lưới điện, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất các thiệt hại do mưa, bão gây ra, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Hiện nay, Công ty Điện lực Hưng Yên đang quản lý hệ thống lưới điện bao gồm 13 đường dây 110kV với chiều dài 234,896km, 13 trạm biến áp 110kV; 68 đường dây trung áp 10, 22, 35kV với trên 1.944km; trên 5.491km đường dây hạ áp; trạm biến áp phân phối là 3424 trạm/3871 máy với tổng công suất đặt là trên 1.055.000kVA. Với hệ thống lưới điện này, hiện nay Công ty Điện lực Hưng Yên cơ bản đáp ứng được điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, chính trị, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai nắng nóng, mưa bão có thể xảy ra trong, Công ty Điện lực Hưng Yên đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, chủ động xây dựng phương án PCTT&TKCN. Đến thời điểm này, Công ty Điện lực Hưng Yên đã hoàn thành công tác chuẩn bị PCTT, kiểm tra toàn bộ lưới điện do công ty quản lý, thí nghiệm định kỳ các thiết bị điện, thực hiện diễn tập phương án PCTT, xử lý sự cố lưới điện và diễn tập an toàn.

Xác định việc đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện góp phần lớn bảo đảm vận hành an toàn và an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt trong mùa mưa bão. Các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, từ việc phối hợp với các địa phương tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, an toàn điện, các biện pháp phòng ngừa tai nạn điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, : hệ thống truyền thanh, phát tờ rơi, phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền đến đối tượng các em học sinh. Các Điện lực chủ động phối hợp với địa phương và các hộ dân chặt tỉa cây, tháo dỡ công trình, xử lý vi phạm hành lang lưới điện, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất các thiệt hại do mưa, bão gây ra, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

 

 Ảnh: Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức tuyên truyền an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện đến học sinh trường học

 

 

 

 

 Ảnh: Một số hình ảnh chặt tỉa cây trước mùa

mưa bão

Tuy nhiên, một trong những khó khăn, vướng mắc nhất hiện nay ảnh hưởng đến an toàn cung cấp điện, nguy cơ sự cố lưới điện, tai nạn điện trên địa bàn tỉnh là tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao, hạ áp ở một số nơi. Ngoài các trường hợp công trình nhà ở của hộ dân vi phạm hành lang lưới điện tồn tại từ trước đây, Điện lực đang tích cực phối hợp với đại phương giải quyết, một số nơi trên địa bàn huyện tỉnh vẫn phát sinh công trình vi phạm của các hộ dân như khu vực Khoái Châu, Mỹ Hào. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là do người dân tự ý xây dựng, cơi nới nhà ở, công trình dưới đường dây điện cao, hạ áp không bảo đảm khoảng cách an toàn gây nguy hiểm cho con người và lưới điện do nguy cơ cháy nổ, chập điện, nhất là vào những ngày trời mưa bão...

Việc chặt tỉa cây trong hành lang lưới điện  vi phạm khoảng cách và cây ngoài hành lang có khả năng đổ vào đường dây gây sự cố, tai nạn nhận được sự phối hợp tích cực từ chính quyền địa phương và đa số các hộ dân. Tuy nhiên, một số hộ dân và doanh nghiệp còn cản trở, đòi hỏi đề bù quá mức quy định đẫn đến chặt, tỉa cây ảnh hưởng đến hành lang lưới điện chưa triệt để. Vì vậy, bên cạnh những giải pháp tích cực của Công ty Điện lực Hưng Yên, mỗi người dân, mỗi tổ chức cần nâng cao hơn nữa ý thức của mình trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện; đồng thời các cấp, các ngành cần xử lý triệt để và quyết liệt hơn nữa các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão.

Tin bài và ảnh:  Nguyễn Văn Tuấn- Phòng An Toàn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Yên Mỹ - Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2020
Đẩy mạnh an toàn lao động là nhiệm vụ trọng tâm của PC Hưng Yên
Việc khó, chỉ đạo kiên quyết sẽ thành công
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2019”
Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JeanaMenende
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2961

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Thursday, February 20, 2020