Hoàn thành các dự án chống quá tải lưới điện phân phối giai đoạn 1 năm 2019 trên địa bản tỉnh Hưng Yên
 
2019-05-27 13:51:12

 

Hưng Yên là một trong những tỉnh miền Bắc có tốc độ phát triển phụ tải rất mạnh mẽ với các khu công nghiệp được chú trọng đầu tư, kéo theo đó là lượng dân số cơ học lớn, các dịch vụ được chú ý. Đó là cơ hội, cũng như thách thức không nhỏ trong việc đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, liên tục và ổn định, nhất là trong thời điểm nắng nóng cao điểm, nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân và các cơ quan hành chính sự nghiệp cũng như doanh nghiệp tăng đột biến. Dự báo và nắm bắt trước được tình hình, ngay từ những ngày đầu năm 2019, Công ty Điện lực Hưng Yên đã nỗ lực phối hợp cùng UBND các huyện và các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm các dự án chống quá tải giai đoạn 1 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

 Với các dự án được triển khai: “Xây dựng ĐZ & TBA CQT cho khu vực huyện Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Giang, Mỹ Hào, Văn Lâm, Ân Thi, Thành phố, Kim Động, Đông Mỹ Hào, Tiên Lữ - Phù Cừ – tỉnh Hưng Yên giai đoạn 1 năm 2019”; tổng quy mô của 10 dự án đã thực hiện: Xây dựng mới, cải tạo đưa vào vận hành 27,3 km đường dây trung thế; 4,1 km cáp ngầm trung thế. Đặc biệt, các dự án đã thực hiện xây dựng và lắp đặt 83 TBA phân phối mới với tổng công suất 23.580 kVA; 169,5 km đường dây 0,4 kV được đưa vào sử dụng. Các dự án đã đáp ứng được nhu cầu chống quá tải cho các khu vực – đặc biệt là các khu vực có mật độ dân số cơ học lớn, cải tạo giảm thiểu các điểm vi phạm hành lang lưới điện trung áp, phát triển lưới điện của tỉnh nhà.

  

Ảnh: thi công tại hiện trường

u

Sau thời gian khẩn trương thi công, với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Công ty, sự phối hợp đồng bộ của các cán bộ quản lý dự án (phòng Quản lý Đầu tư) và các Điện lực: Khoái Châu, Yên Mỹ, Văn Giang, Mỹ Hào, Văn Lâm, Ân Thi, Thành phố, Kim Động, Phù Tiên cùng sự nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công của các nhà thầu. Các dự án xây dựng đường dây và trạm biến áp chống quá tải giai đoạn 1 năm 2019 về cơ bản đã đấu nối và thực hiện san tải kịp thời. Việc sớm đưa được các ĐZ&TBA chống quá tải vào vận hành đã góp phần không nhỏ vào việc giảm các chỉ tiêu tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng tại các khu vực được đầu tư. Đồng thời, sớm nâng cao được hiệu quả nguồn vốn mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai thực hiện các dự án.

Nguyễn Quỳnh Anh – Phòng Quản lý đầu tư

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện hoàn thành dự án xây dựng dường dây và trạm biến áp chống quá tải cho khu vực huyện Ân Thi giai đoạn 1 năm 2019
Sớm đưa vào vận hành các trạm biến áp chống quá tải lưới điện trên địa bàn hai huyện Phù Cừ và Tiên Lữ
Triển khai thực hiện dự án Xây dựng các xuất tuyến trung thế sau các TBA 110kV trên toàn Tỉnh
Hoàn thành dự án: Xây dựng các xuất tuyến trung thế 22kV, 35kV sau các TBA 110kV Minh Hải và thành phố Hưng Yên.
Ân Thi: Chính quyền địa phương vào cuộc giải phóng mặt bằng thi công công trình điện
Đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện nông thôn
Hoàn thành dự án nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV nhánh rẽ TBA 110kV Hưng Yên
Đấu nối đóng điện vận hành xuất tuyến mạch kép 22kV sau TBA 110 kV Văn Giang
Chống quá tải khu vực thôn Văn Nhuế- Thị Trấn Bần-Huyện Mỹ Hào
Đấu nối đóng điện vận hành xuất tuyến 22kV sau trạm 110 kV Thành phố Hưng Yên vào vận hành

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, August 18, 2019