Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, bảo vệ hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn” tại các trường THPT tại tỉnh Hưng Yên năm 2019.
 
2019-05-14 08:09:50

 

Trong những năm qua, cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế và sự phát triển của đời sống xã hội, hệ thống mạng lưới điện đã phát triển rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, hệ thống lưới điện còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn, cháy nổ trong quá trình sản xuất, vận hành và sử dụng. Do đó, cùng với việc tập trung phát triển nguồn và lưới điện thì công tác an toàn điện luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị quản lý vận hành. Công ty Điện lực Hưng Yên luôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sâu sát, chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy, nổ và các tai nạn khác do điện gây ra, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về an toàn điện.

7h00’ hôm nay ngày 13/5/2019, Điện lực Ân Thi phối hợp với Đoàn TNCS HCM huyện Ân Thi và trường THPT Ân Thi tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn trong nhân dân tại Trường THPT Ân Thi. Đến dự với chương trình về phía Công ty Điện lực Hưng Yên có mặt đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chủ tịch Công đoàn Công ty, các cán bộ quản lý phòng chuyên môn của Công ty; về phía Đoàn TNCS HCM huyện Ân Thi có mặt đồng chí Lê Xuân Đỉnh- Bí thư huyện đoàn Ân Thi và ban thường vụ huyện đoàn; về phía trường THPT Ân Thi có mặt ông Nguyễn Đức Thắng-hiệu trưởng nhà trường và hơn 30 thầy cô của trường; về phía Điện lực Ân Thi có mặt ông Đặng Văn Sông-giám đốc Điện lực Ân Thi và CBCNV Điện lực; đặc biệt có mặt của hơn 1.200 học sinh trường THPT Ân Thi. Chương trình nhận được sự hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi của của các em học sinh và kết thúc thành công, tốt đẹp vào 9h00’ cùng ngày.

Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Ân Thi phát trên 1000 tờ rơi và trên 300 cuốn Cẩm nang an toàn Điện do Tổng công ty Điện lực miền Bắc biên soạn với nội dung dễ hiểu như: Không tự ý trèo lên cột điện, chạm vào dây néo cột có thể gây phóng điện; không chặt cây gần đường dây điện, cây đổ vào dây điện sẽ bị gây phóng điện nguy hiểm đến tính mạng; dùng các vật dụng như gậy tre, gỗ khô để gạt dây điện khi cứu người bị điện giật. Nghiêm cấm các hành vi như: Trộm cắp hoặc tháo dỡ các trang thiết bị của đường dây như dây néo, bu lông ..., trèo lên cột điện, vào các khu vực bảo vệ công trình điện khi không có nhiệm vụ, đốt nương, chặt cây gây tại các khu vực có khả năng gây hư hỏng công trình điện, trạm điện...

sáng cùng ngày, Điện lực Kim Động tổ chức chương trình “Tuyên truyền về phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân, bảo vệ hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn” tại trường THPT Đức Hợp huyện Kim Động. Chương trình có đại diện Điện lực Kim Động, đồng chí Phan Thế Nội- Giám đốc Điện lực Kim Động; đại diện trường THPT Đức Hợp, đồng chí Hà Quang Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Đức Hợp. Chương trình đã giúp toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh nhận diện được các mối nguy hiểm từ điện, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng tránh các tai nạn do điện gây ra. Đồng thời hơn 1000 thầy cô giáo và các em học sinh là những tuyên truyền viên hiểu biết, tích cực để tuyên truyền với gia đình, cộng đồng những kiến thức đúng về an toàn điện, tiết kiệm điện và bảo vệ hành lnag lưới điện trong dân.

Tại Thành phố Hưng Yên, cũng trong sáng nay Điện lực thành phố phối hợp với Trường THPT Hưng Yên tổ chức chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, an toàn điện trong nhân dân cho hơn 1300 em học và 80 cán bộ giáo viên nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, điện lực thành phố đã truyền đạt những nội dung cơ bản như cách sử dụng điện an toàn, cách phòng tránh các tai nạn do điện gây ra, phương pháp để xử lý, giải quyết khi gặp trường hợp bị điện giật, cách bảo vệ hành lang lưới điện cao áp thông qua tờ rơi có nội dung và hình ảnh. Ngoài ra, các em còn được tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn điện. Qua buổi tuyên truyền giúp các em hiểu rõ tầm quan trọng của lưới điện quốc gia và sự nguy hiểm, ảnh hưởng của lưới điện đến tính mạng, tài sản của mình nếu vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, giúp cho các nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhằm giảm thiểu các vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm thiểu tai nạn điện trong dân.

Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân là nhiệm vụ trọng tâm để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân. Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc đã tổ chức các đợt tuyên truyền về công tác an toàn điện trong dân, khuyến cáo người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và phát thông báo, tờ rơi tuyên truyền an toàn điện trong dân đến trụ sở UBND các xã, phường, trường học, đến các hộ gia đình nơi có đường dây đi qua, giải thích cho các hộ gia đình sinh sống  ở các khu vực có đường dây đi qua biết sự nguy hiểm khi chặt cây, thả diều, câu cá, xây dựng công trình… trong hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và hậu quả khi để xảy ra sự cố lưới điện, tai nạn điện trong dân. Đảm bảo hành lang lưới điện cao áp là trách nhiệm của các cấp chính quyền và ngành điện nói chung cũng như các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Hưng Yên nói riêng là việc làm cấp thiết phải làm thường xuyên, liên tục; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời khắc phục cũng như kiến nghị chính quyền địa phương xử lý nghiêm những vụ vi phạm để cung cấp điện ổn định, đảm bảo an toàn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội.

Những hình ảnh tại các buổi tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, an toàn điện trong dân:

 

 

 

Huế Vũ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Việc khó, chỉ đạo kiên quyết sẽ thành công
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2019”
Điện lực Khoái Châu xây dựng văn hóa an toàn
Điện lực Yên Mỹ tổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Đại hội đại biểu Chi hội an toàn vệ sinh lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ nhất
Điện lực Mỹ Hào tổ chức tuyên truyền, diễn tập PCCC&CNCH năm 2019
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn
Gương người tốt việc tốt tham gia quản trị rủi ro của mạng lưới ATVSV trong văn hóa an toàn lao động
Đảm bảo an toàn hành lang lưới lưới điện trong mùa mưa bão

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Maybedota2
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 2810

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, November 17, 2019