Điện lực Văn Giang thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão và đợt cao điểm nắng nóng năm 2019
 
2019-04-27 19:43:42

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia năm 2019 do tác động của hiện tượng El Nino nên thiên tai tiếp tục có diễn biến phức tạp, số lượng cơn bão ít hơn nhưng cường độ mạnh và dị thường hơn, số lượng trận mưa lớn không nhiều nhưng khốc liệt hơn năm 2018, nhiệt độ trung bình phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Điện lực Văn Giang hiện đang quản lý 170km đường dây trung thế, 328 trạm biến áp và 278 km đường dây hạ thế. Đến hết năm 2018, trên địa bàn còn 28 điểm cây cối vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Để đảm nảo tính mạng và tài sản của nhân dân, chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện trong mùa mưa bão, chống quá tải lưới điện, Điện lực Văn Giang đã triển khai nhiều giải pháp, phương án, chủ động ứng phó mọi tình huống nhằm giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, Điện lực đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo đúng quy định. Điện lực phối hợp tốt với chính quyền địa phương và nhân dân tổ chức phát quang hành lang lưới điện cao hạ áp, đã chặt cây giảm thiểu 28 điểm cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp, Điện lực đã làm việc với các cơ quan chức năng, các đơn vị viễn thông tổ chức bó gọn đường dây cáp viễn thông kết hợp sử chữa cải tạo lưới điện, khắc phục kịp thời các điểm dây viễn thông vi phạm khoảng cách an toàn với dây dẫn đường dây trung hạ thế, quản lý chặt chẽ việc treo các biển quảng cáo,… nhằm hạn chế tối đa tai nạn, sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện Văn Giang đã thi công xong đường dây 22kV liên lạc trạm biến áp 110kV Văn Giang 2 với trạm biến 110kV Khoái Châu và trạm biến áp 110kV Văn Giang, đấu nối vào lưới điện 21 trạm biến áp xây dựng mới, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết lưới điện đã góp phần chống quá tải lưới điện, linh hoạt nguồn cấp điện cho các đường dây trung thế giữa các trạm biến áp 110kV khu vực và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đặc biệt là trong mùa mưa bão và nắng nóng. 

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án phòng chống, Điện lực Văn Giang chủ động ứng phó kịp thời, xử lý nhanh các tình huống, sự cố trên lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho khách hàng.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

 

Tin bài: Bùi Văn Thành- Điện lực Văn Giang

 

 
Tin cùng thư mục :
Hoàn thành công tác sửa chữa lớn nguồn DC các TBA 110kV và thay thế MBA 110kV T1 - Giai Phạm
Điện lực Văn Lâm tăng cường xử lý cây trong hành lang lưới điện
Cần phải đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện các tháng cuối năm và chuẩn bị kế hoạch năm 2020
Điện lực Yên Mỹ tăng cường áp dụng các thiết bị mới vào kiểm tra lưới điện
Điện lực Thành phố Hưng Yên nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn mùa mưa bão
Điện lực Khoái Châu thực hiện các giải pháp nhằm giảm sự cố, nâng cao chất lượng kiểm tra sự cố lưới điện và thời gian khắc phục sự cố lưới điện
Người thợ điện khắc phục sự cố trong đêm đóng điện trở lại cho bà con mùa nắng nóng
Điện lực Văn lâm triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Nâng cao khả năng xử lý sự cố lưới điện
Điện lực Khoái Châu chủ động sửa chữa lưới điện 0,4kV đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Hoàn hoàn
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 2851

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, January 18, 2020