EVNNPC: Chú trọng công tác tiết kiệm điện
 
2019-04-18 07:59:25

 Nhằm giảm áp lực lên hệ thống điện, năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang chủ động đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện.


Đẩy mạnh tuyên truyền

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc EVNNPC - cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), những năm qua, công tác tiết kiệm điện luôn được EVNNPC đặc biệt chú trọng. Cụ thể, tổng công ty đã triển khai đồng loạt và thường niên các chương trình "Thi đua Gia đình tiết kiệm điện"; "Trường học tiết kiệm điện"; "Tuyến phố tiết kiệm điện"; "Chiến dịch Giờ trái đất"…

 
 

Công nhân điện lực Nam Định hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng điện an toàn tiết kiệm


Riêng trong năm 2018, ngoài các chương trình trên, EVNNPC và các đơn vị trực thuộc đã phối hợp với báo chí truyền thông để thông tin, tư vấn, tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả với 35.341 lần trên đài phát thanh, 1.167 lần trên báo địa phương, 1.431 lần trên đài truyền hình. Thực hiện tuyên truyền tại 1.651 điểm ở bưu điện văn hóa thuộc 10 tỉnh cho 185.171 lượt. Hoàn thành thay thể đèn LED tại trụ sở làm việc 15/27 công ty điện lực. Bên cạnh đó, EVNNPC cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền tiết kiệm điện trong các doanh nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm toán năng lượng…

Thông qua chương trình đã giúp người dân hiểu biết về cách sử dụng điện hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng.

Ông Phạm Văn Tiến (Đò Quan - TP. Nam Định) - chia sẻ, nhờ có sự tuyên truyền thường xuyên của ngành điện nên gia đình ông ý thức rất rõ về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Ông Phùng Đình Thông - Giám đốc công ty TNHH Thắng Lợi (Cụm công nghiệp An Xá, TP. Nam Định) - cho hay, là đơn vị đúc thép, sử dụng điện nhiều, vì vậy doanh nghiệp luôn ý thức phải tiết kiệm điện và nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng.

Vận động khách hàng cùng tham gia

Theo ông Thái, năm 2019, dự báo phụ tải điện khu vực miền Bắc tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, dự kiến tăng từ 12-13% về sản lượng, Pmax trung bình tăng 10 - 12%. Riêng những ngày nắng nóng cực đoan (dự kiến tháng 6,7/2019) có thể tăng 20%, cao hơn năm 2018 ~1.400MW. Chính vì vậy, tổng công ty rất chú trọng đến công tác tiết kiệm điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy.

Bên cạnh những chương trình được tổ chức thường niên, năm 2019, tổng công ty sẽ tập trung đối tượng tuyên truyền là các khách hàng lớn, có sản lượng điện tiêu thụ chiếm tỷ trọng hơn 50%/tổng sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC. Trong đó, trọng điểm là triển khai chương trình quản lý nhu cầu điện (DSM) và chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và EVN. Trước mắt là thực hiện DR phi thương mại.

Theo đó, các công ty điện lực sẽ vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình DR. Hai bên sẽ tập hợp số liệu, thời gian tiêu thụ điện cho từng loại dây chuyền máy móc, các thiết bị, khu vực để có điều chỉnh cho phù hợp.

Báo cáo của EVNNPC cho thấy, tính đến ngày 20/3/2019, toàn EVNNPC đã có 161 khách hàng thỏa thuận tham gia với khả năng điều chỉnh đến 20% công suất sử dụng lớn nhất. Trong thời gian tới, EVNNPC dự kiến vận động 500 khách hàng ủng hộ tham gia DR phi thương mại với khả năng điều chỉnh công suất khoảng 300 MW.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc EVNNPC: EVNNPC cam kết đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội song cũng kêu gọi doanh nghiệp, người dân và cả xã hội cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả vì lợi ích của chính mình và lợi ích chung của đất nước.


Theo Tạp chí công thương

 
Tin cùng thư mục :
Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Hưng Yên đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Hưng Yên: Sản lượng điện tháng 1 tăng hơn 8,6%
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và phục vụ nhân dân tỉnh vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm và những ngày lễ, tết năm 2019
Tiếp nhận lưới điện 0,4kV xã Đình Dù - huyện Văn Lâm
Điện mặt trời áp mái tiếp tục được người dân đầu tư lắp đặt tại huyện Tiên Lữ - Hưng Yên
Lắp điện mặt trời- ích nước lợi nhà

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AstridEdge1
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 3303

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Saturday, June 6, 2020