Tập huấn, kiểm tra sát hạch kiến thức Công nghệ thông tin theo từng chức danh công việc
 
2019-04-07 10:43:24


Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Ngày nay cách mạng công nghiệp 4.0 buộc doanh nghiệp phải thay đổi mô hình kinh doanh, tổ chức, quản trị và văn hóa kinh doanh, đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi, đầu tư lớn cho hệ thống công nghệ thông tin và tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao. Doanh nghiệp cần có kỹ năng quản lý nguồn nhân lực đa thế hệ, năng suất lao động cần phải tăng cao hơn. Nguồn nhân lực cần phải am hiểu công nghệ, có khả năng đa nhiệm, tự tin, độc lập, có nhu cầu học hỏi lớn.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những tác động mạnh mẽ, có thể kể đến 5 khía cạnh:

§  Phân tích dữ liệu: Bên cạnh excel thường được sử dụng trước đây, sự phát triển của công nghệ sẽ cung cấp nhiều công cụ, phần mềm hiện đại hơn.

§  Công nghệ đám mây: Lưu trữ thông tin một cách realtime, khối lượng lớn và không bị giới hạn nhiều về bộ nhớ như trước đây.

§  Quy trình tự động hóa: Đa phần công việc của kế toán là những ghi chép đã chuẩn hóa, do vậy công nghệ tự động hóa có thể thay thế bộ phận tài chính - kế toán nhiều trong các công việc này.

§  Trí thông minh nhân tạo: Bên cạnh công tác ghi chép (bookkeeping) đơn giản, trí thông minh nhân tạo có thể thay thế con người cả với những nghiệp vụ kế toán phức tạp như định giá, lập dự phòng. Qua đó, giúp giảm thiểu rất nhiều nhân sự.

§  Công nghệ Blockchain: Liên kết tất cả các dữ liệu của bộ phận tài chính – kế toán lại với nhau.

Do vậy, để nắm bắt xu hướng công nghệ và đáp ứng được những thay đổi này, các doanh nghiệp cần chủ động trong việc cập nhật kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp sự phát triển chung. Không nằm ngoài xu thế chung, Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên (PCHY) trong những năm qua rất quan tâm chú trọng phát triển lĩnh vực công nghệ trong đơn vị, đặc biệt là công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từng bước thích ứng với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0; Ngày 26/3/2019, PCHY đã tổ chức bồi huấn nâng cao nghiệp vụ và kiểm tra sát hạch kiến thức công nghệ thông tin theo từng chức danh công việc;

 

Figure 2: Lãnh đạo Công ty, đon vị tham gia khai mạc lớp bồi huấn kiến thức nghiệp vụ trong hoạt động SXKD;

Hoạt động này với mục tiêu giúp CBCNV trong công ty quan tâm, trau dồi thêm kiến thức nghiệp vụ chuyên môn trong công việc hàng ngày của mình; ngoài ra cũng lan tỏa tinh thần học tập không ngừng nhằm tiến bộ và nâng cao năng suất lao động; Bên cạnh đó cũng là dịp để đội ngũ lãnh đạo Công ty nhìn nhận, đánh giá thêm năng lực, kỹ năng, nhận thức của các CBCNV trong lĩnh vực công nghệ thông tin;

Figure 3: CBCNV tham gia thi sát hạch kiến thức Công nghệ thông tin

Công ty Điện lực Hưng Yên định hướng đưa hoạt động bồi huấn kiểm tra kiến thức Công nghệ thông tin là một nhiệm vụ định kỳ hàng năm; Kết quả đánh giá tổng hợp ảnh hưởng đến thành tích thi đua của CBCNV ngay trong tháng từ đó giúp họ nâng cao ý thức chủ động hơn nữa trong việc học tập và trau dồi kiến thức; dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong đợt tập huấn vừa qua:

 

Tác giả: Triệu Tuấn Nghĩa – Phòng CNTT

Nguồn ảnh: Doãn Tuấn Dương – phòng TC&NS

 
Tin cùng thư mục :
PC Hưng Yên tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu
EVN chủ động nghiên cứu, ứng dụng thành quả của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất, kinh doanh
Công ty Điện lực Hưng Yên tích cực trong công tác chuyển đổi số
Ngành điện với công nghiệp 4.0: Mỗi ngày khoác lên mình chiếc áo mới tại PC Hưng Yên
Tập huấn công tác an toàn thông tin và hệ thống VT&CNTT
EVNNPC chỉ đạo triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Từ ngày 01/10/2020, chủ thuê bao di động có thể đăng ký không nhận tin nhắn, cuộc gọi “rác”
Microsoft Edge sắp có tính năng tối ưu bộ nhớ ấn tượng mà Google Chrome cần phải học hỏi
Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Internet Explorer và khai tử trình duyệt Edge cũ vào năm 2021
Luật An ninh mạng: Những hành vi bị cấm khi xử dụng mạng xã hội

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : PA23YM0038260
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3917

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Tuesday, January 26, 2021