Huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Cán bộ công nhân viên PC Hưng Yên
 
2019-04-02 14:17:41

 

Ngay từ đầu năm 2019, Công ty Điện lực Hưng Yên đã tổ chức bồi huấn, kiểm tra và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của CBCNV trong toàn Công ty. Đây là một trong những yêu cầu phải thực hiện theo Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ, quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Quyết định số 1428/QĐ-EVN ngày 22/11/2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, quy định công tác an toàn trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Theo đó, trong tháng 3/2019 Công ty đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại trụ sở Công ty và các đơn vị sản xuất.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hưng Yên, đây chính là dịp để các CBCNV trong đơn vị đang làm việc trực tiếp hay gián tiếp với điện nắm bắt những kiến thức về PCCC và thực hành, trau dồi kỹ năng dập tắt sớm đám cháy, kỹ năng cứu người và thoát hiểm khi có cháy.

Mục tiêu của huấn luyện là tạo ý cho mỗi người tham gia có ý thức và phải được thực hành các kỹ năng tự bảo vệ tài sản, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi các hiểm họa đến từ hỏa hoạn, cháy nổ. Nguyên tắc trên hết phòng ngừa là chính, kế đến là an toàn cho bản thân và sử dụng mọi phương tiện tại chỗ để xử lý nhanh tình huống.

Trong thực tế, có vô vàn các mối nguy thường trực xung quanh chúng ta, nó đe doạ đến sự an toàn của mỗi cá nhân cũng như cộng đồng. Trong đó hỏa hoạn là yếu tố gây bất ngờ và hậu quả khó lường. Điển hình có những thiệt hại về người rất đáng tiếc và thương tâm do hỏa hoạn mà nguyên nhân do mỗi cá nhân được trang bị thiếu các kỹ năng cần thiết để xử lý nhanh, dập tắt ngay từ sớm các nguy cơ có thể xảy ra cháy lớn.

Do đó, việc trau dồi những kỹ năng bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng, phòng cháy và xử lý sớm các nguy cơ gây cháy là rất cần thiết đối với mỗi người. Các kỹ năng trong công tác cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm cũng góp phần giúp cứu sống bản thân và người xung quanh thoát khỏi nguy hiểm. Việc nhận thức tốt và tuyên truyền tốt tới bạn bè và người thân về các kỹ năng này là góp phần bảo vệ cộng đồng trước những hiểm họa từ cháy nổ.

Sau đợt bồi huấn này, những người lao động của Công ty Điện lực Hưng Yên tiếp tục nâng cao nhận thức thức về phòng chống cháy nổ và đặc biệt là được thực hành các kỹ năng cần thiết trong trường hợp nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Hàng năm, Công ty Điện lực Hưng Yên thường tổ chức bồi huấn nội dung này vào dịp hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10) tại trụ sở Công ty Điện lực Hưng Yên và các đơn vị trực thuộc nhưng năm nay Công ty tổ chức thực hiện ngay từ tháng 3/2019. Đây là một sự quan tâm sâu sắc từ Ban lãnh đạo Công ty đến mỗi công nhân viên về sự an toàn. Toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt quy định về công tác PCCC để đem lại một môi trường làm việc tuyệt đối an toàn, không có cháy nổ.

Những hình ảnh diễn tập PCCC của Công ty Điện lực Hưng Yên:

 

 

 

 

 

 

Lê Văn Hướng

Ảnh: Nguyễn Thế Dũng

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bảo đảm an toàn lưới điện mùa mưa bão
Nâng cao ý thức của nhân dân trong sử dụng điện an toàn
Gương người tốt việc tốt tham gia quản trị rủi ro của mạng lưới ATVSV trong văn hóa an toàn lao động
Đảm bảo an toàn hành lang lưới lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực Văn Giang tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về giá điện và công tác an toàn điện
Điện lực Thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân
[Phóng sự video] Hưng Yên, tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động
PC Hưng Yên hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019”
Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, bảo vệ hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn” tại các trường THPT tại tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Tấm gương về năng suất và an toàn trong lao động

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, July 24, 2019