Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên.
 
2019-03-25 13:32:34

 

Ngày 21/03, tại trụ sở Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động thi đua năm 2019. Đồng chí Nguyễn Việt Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thiện- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Công ty, Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên; các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Công ty; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty; các đồng chí Chủ tịch công đoàn bộ phận và các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chủ tịch Công đoàn Công ty và Đồng chí Luyện Thị Hải Yến- Phó Chủ tịch Công đoàn, trưởng Ban nữ công Công ty chủ trì Hội nghị


         Năm 2018, Công đoàn Công đoàn Công ty đã triển khai, thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Các hoạt động đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ, Đảng ủy Bộ, cấp ủy đảng các cấp, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên và có sự tăng cường phối kết hợp với chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đồng cấp. Qua đó, đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2018, đồng thời, góp phần xây dựng Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Công ty trong sạch, vững mạnh. Hoạt động tại các cấp Công đoàn Công ty được diễn ra sôi nổi dưới nhiều hình thức, nội dung có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình, điều kiện của từng cơ quan, đơn vị. Các hoạt động tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã bám sát chủ đề hoạt động của năm “Vì lợi ích của đoàn viên”. Cùng với đó là nhiều hoạt động đã bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; được gắn kết vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, của công ty, đơn vị. Đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, ứng dụng công nghệ thông tin 4.0 vào công việc chuyên môn được đẩy mạnh. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất”,Tri ân khách hàng”, “hiến máu tình nguyện”,… đã phát huy được truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm, chăm lo đến nhiều đối tượng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với đó, tinh thần làm việc, trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao, việc nêu gương, ý thức chấp hành kỷ cương, văn hóa doanh nghiệp và an toàn lao động trong sản xuất cũng được nâng lên. Với những nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty, năm 2018 Công ty đã hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, được cấp  trên đánh giá cao, cụ thể: Công ty đạt giải nhất toàn diện khối các Công ty Điện lực; giải nhì công tác QLKT-VH; giải nhỉ công tác ATVSLĐ; giải nhì công tác kinh doanh; giải ba công tác ĐTXD; giải ba công tác VHDN; giải khuyến khích công tác TCKT; giải khuyến khích công tác Chỉ tiêu hiệu quả.

Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trên, Công đoàn Công ty đề ra phương hướng năm 2019, đó là tạo bước chuyển mạnh về chất lượng và hiệu quả hoạt động Công đoàn; đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm ngày Truyền thống Ngành điện. Theo đó 06 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là:

- Công tác tuyên truyền giáo dục về tư tưởng, chính trị, văn hóa doanh nghiệp, an toàn lao động.

- Nhiệm vụ trong công tác tham gia, quản lý, phối hợp chăm lo đời sống CNVC lao động và các hoạt động xã hội.

- Nhiệm vụ về tổ chức các phong trào thi đua.

- Nhiệm vụ công đoàn trong công tác An toàn- vệ sinh lao động.

- Công tác xây dựng Công đoàn vững mạnh.

- Công tác nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban nữ công và công tác nữ.

 

 

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo; đồng thời, cũng thẳng thắn nêu những điểm còn hạn chế, khó khăn trong triển khai hoạt động Công đoàn của các đơn vị và đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên trong năm 2019. 

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Thiện- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty cho biết, năm 2018, Công ty Điện lực Hưng Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong đó, Công đoàn Công ty đã có đóng góp rất lớn vào thành công này. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đánh giá cao cao sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị trực thuộc, nhất là việc thực hiện các nghị quyết của Đảng Ủy Công ty. Đồng chí đề nghị, năm 2019, các hoạt động của Công đoàn tiếp tục phát huy, xây dựng các chương trình hành động thiết thực, hiệu quả; tăng cường kiểm tra tại các đơn vị trực thuộc đảm bảo các chương trình hành động được triển khai thực hiện có trọng tâm, chất lượng và gắn chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tránh hoạt động hình thức;Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho cán bộ nhân viên, người lao động trong Công ty. Phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên thực hiện tốt hơn nữa thực thi văn hóa doanh nghiệp, 5S từ văn phòng ra lưới điện, triển khai KPI đến các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chủ tịch Công đoàn Công ty kết luận tại Hội nghị và phát động phong trào thi đua năm 2019

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hưng Yên- đồng chí Nguyễn Việt Phương trân trọng cám ơn các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy và ghi nhận các kiến nghị, đề xuất phát biểu của đại biểu. Chủ tịch Công đoàn Công ty đề nghị Văn phòng Công đoàn hoàn thiện báo cáo. Trong nội dung phát động thi đua của Công đoàn năm 2019, đồng chí yêu cầu các tổ chức Công đoàn và đoàn viên bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh gắn liền với văn hóa doanh nghiệp và an toàn lao động của đơn vị, Công ty

Cũng nhân dịp Hội nghị tổng kết này, Công đoàn Công ty đã công bố các quyết định khen thưởng của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công đoàn Công ty cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2018.

 

Ảnh:  Trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018

Huế Vũ 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Mỹ Hào kết nạp Đảng viên mới năm 2019
Đoàn thanh niên Điện lực Ân Thi đẩy mạnh hoạt động 5S từ văn phòng ra lưới điện
Đoàn thanh niên EVN phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam
Tháng công nhân 2019: Hiệu quả - hữu ích - vì người lao động
Công ty Điện lực Hưng Yên phối hợp hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
Công đoàn PC Hưng Yên: Thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân Tháng Công nhân năm 2019
Giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương
[Chùm ảnh + Video] Đoàn Thanh niên PC Hưng Yên tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019
Giao lưu học tập công tác duy trì 5S giữa BCH Đoan thanh niên Công ty và Điện lực Văn Lâm
Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Công ty Điện lực Hưng Yên lần thứ V năm 2019

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Wednesday, July 24, 2019