Công tác trực vận hành lưới điện đêm giao thừa xuân Kỷ Hợi 2019
 
2019-02-10 10:16:10

Giao thừa, khoảnh khắc đặc biệt chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, khi nhà nhà nâng ly vui mừng đoàn tụ đón xuân thì vẫn có biết bao người đang trực vận hành hệ thống điện để giữ gìn nguồn điện cho mùa xuân trọn vẹn. 

Với gia đình anh Phạm Ngọc Lân, điều độ viên của Trung tâm điều khiển xa (Công ty điện lực Hưng Yên), giây phút đoàn viên đêm giao thừa luôn đến muộn hơn. Bởi 6 năm công tác trong ngành điện thì có đến 4 năm anh Lân phải trực  cùng đồng nghiệp để bảo đảm dòng điện sáng cho người dân trong những ngày Tết đến xuân về.

Anh Lân chia sẻ: “Sau khi kết thúc ca trực vào 7h sáng Mùng Một Tết, tôi thường “phi” xe máy về Thái Bình luôn. Cảm giác được về với gia đình vào ngày đầu năm, khi ca trực không xảy ra sự cố về điện tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Trung tâm điều khiển xa hiện có 19 cán bộ, nhân viên. Để bảo đảm dòng điện thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán phục vụ nhân dân, các điều độ viên phải chia làm 3 ca trực/24 giờ, 7 ngày liên tục. Vì thế, nhiều người cả chục năm trời không được đón giao thừa bên gia đình. Thậm chí ngày lễ, Tết, việc gặp mặt gia đình cũng phải bố trí, sắp xếp cho hợp lý.

Anh Nguyễn Văn Tuệ, Trưởng Trung tâm điều khiển xa cười vui: “Việc trực Tết đã trở thành một phần trong cuộc sống của những người thợ điện. Mặc dù không được cùng người thân đón giao thừa nhưng tại công ty chúng tôi cũng chuẩn bị đầy đủ bánh kẹo, đào, quất và có cả bánh chưng, giò lụa để anh em trong ca trực cùng vui đón giao thừa tại điểm trực. Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì đã góp một chút công sức nhỏ bé bảo đảm cho các gia đình sum vầy đón Tết trong ánh sáng ngập tràn”.

 

 Nguyễn Văn Tuệ - Trung tâm điều khiển xa

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Khoái Châu thực hiện các giải pháp nhằm giảm sự cố, nâng cao chất lượng kiểm tra sự cố lưới điện và thời gian khắc phục sự cố lưới điện
Người thợ điện khắc phục sự cố trong đêm đóng điện trở lại cho bà con mùa nắng nóng
Điện lực Văn lâm triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Nâng cao khả năng xử lý sự cố lưới điện
Điện lực Khoái Châu chủ động sửa chữa lưới điện 0,4kV đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Văn Giang thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão và đợt cao điểm nắng nóng năm 2019
Thành phố: Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo điện dịp 30/4 và 1/5
PC Hưng Yên tích cực áp dụng khoa học công nghệ, sử dụng thiết bị hiện đại vào sản xuất kinh doanh
[Tin video] PC Hưng Yên diễn tập PCTT&TKCN, xử lý nhanh sự cố và diễn tập an toàn năm 2019
Điện lực Mỹ Hào diễn tập PCTT & TKCN, xử lý nhanh sự cố và diễn tập an toàn năm 2019

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, August 18, 2019