Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm 2018 và dịp Lễ, Tết
 
2018-12-31 11:20:52


Cuối năm, Công ty Điện lực Hưng Yên đã và đang triển khai nhiều hoạt động bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, nhất là trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2019. Trong những ngày lễ, tết, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ không ngừng cấp điện sửa chữa, trừ trường hợp có sự cố hoặc có chỉ đạo đặc biệt từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

          Lưới điện 110kV cấp cho tỉnh Hưng Yên gồm có 14 đường dây cấp điện cho 13 trạm với 25 máy biến áp 110 kV có tổng công suất đặt là 1.420.000 kVA. Tất cả các trạm biến áp 110 kV trên địa bàn đều có thể cấp điện từ 2 đường dây 110 kV nên có khả năng linh hoạt trong cấp điện. Các đường dây 35 kV đều liên lạc được với nhau qua các cầu giao phân đoạn nên có thể cấp điện hỗ trợ khi cần thiết. Một số đường dây 35 kV có thể được cấp hỗ trợ từ công ty Điện lực Thái Bình và công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Để đáp ứng tốt nhu cầu về điện cho sản xuất cuối năm 2019 và trước Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện nhiều dự án đầu tư, cải tạo lưới điện; Điển hình như: các dự án trạm biến áp 110 kV Minh Hải-2x63.000 kVA, trạm biến áp 110 kV Tân Quang-63.000 kVA, trạm biến áp 110 kV Văn Giang 2-63.000 kVA, lắp máy biến áp T2-63.000kVA  110kV trạm biến áp 110kV Yên Mỹ và lắp máy biến áp T2-63.000kVA  110kV trạm biến áp 110kV Hưng Yên, các lộ xuất tuyến 22 kV, 35 kV sau trạm biến áp 110 kV Minh Hải, Văn Giang 2, sửa chữa lớn các đường dây trung áp, đấu nối 96 trạm biến áp phân phối... để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Bên cạnh đó, Công ty đã thực hiện tăng cường sửa chữa, bảo dưỡng và khắc phục xong các khiếm khuyết trên lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất. Việc ngừng cấp điện để cải tạo, sửa chữa các công trình trên địa bàn được chuyển sang thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, từ ngày 01/12/2018 Công ty Điện lực Hưng Yên đã tiếp nhận quản lý vận hành toàn bộ lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Hưng Yên từ Công ty lưới điện cao thế miền Bắc. Qua đó, Công ty Điện lực Hưng Yên chủ động hơn trong công tác đảm bảo điện trong toàn tỉnh.      

 Công ty đã phê duyệt phương án chi tiết bảo đảm điện trong dịp lễ Giáng sinh, tết dương lịch, các ngày lấy nước đổ ải vụ xuân 2018-2019 và tết Nguyên đán 2019 trên cơ sở hiện trạng lưới điện và nhu cầu phụ tải. Theo đó nhiều biện pháp đồng bộ được tích cực triển khai. Trong các ngày lễ tết này, Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện cấp điện theo phương thức kết dây lưới điện đã được phê duyệt và không lập kế hoạch công tác trên lưới có cắt điện (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố).

Ảnh: Công nhân Điện lực Thành Phố kiểm tra, bảo trì đường điện cho khách hàng

Công ty Điện lực Hưng Yên cũng chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành tăng cường kiểm tra ngày, đêm đường dây và trạm biến áp, phát hiện và sửa chữa ngay những khiếm khuyết, phát quang hành lang đường dây trung thế và đường dây 0,4kV; Rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: sứ, dây dẫn, cáp, công tơ… bảo đảm đủ thay thế khi cần thiết; Kiểm tra bảo dưỡng bảo đảm các phương tiện, trang bị dụng cụ sản xuất, thông tin liên lạc sẵn sàng phục vụ xử lý sự cố; phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ các công trình điện, trụ sở cơ quan và bố trí đủ nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, bảo đảm tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Lãnh đạo các đơn vị sản xuất sẽ trực 24/24 trong các ngày lễ, tết và bố trí trực vận hành 50% quân số để xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Theo tính toán, tổng công suất dự kiến của các máy biến áp 110kV trên địa bàn trong các ngày lễ Giáng sinh và tết chỉ bằng 38-58% tổng công suất đặt. Do đó lưới điện tỉnh hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ các hoạt động chính trị xã hội, nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn trong những ngày lễ, tết. Ngoài ra Công ty đã chủ động liên hệ với trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Bình, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương để có phương án hỗ trợ nguồn khi cần thiết. Trường hợp phải tiết giảm điện do sự cố hệ thống hoặc quá tải cục bộ máy biến áp phân phối sẽ tiến hành tiết giảm phụ tải sản xuất công nghiệp, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: trụ sở cơ quan cấp ủy, HĐND-UBND, công an, quân đội, bệnh viện, đài phát thanh-truyền hình từ tỉnh đến các địa phương, các khu vực diễn ra các hoạt động chào mừng lễ, tết và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và nhu cầu vui chơi giải trí, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. 

Những nỗ lực của Công ty Điện lực Hưng Yên bảo đảm cung ứng điện cuối năm và chuẩn bị tốt các điều kiện vận hành lưới điện không chỉ góp phần quan trọng tạo thuận lợi, thúc đẩy sản xuất phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần để mùa xuân mới - xuân Kỷ Hợi 2019 thêm xuân trong mỗi gia đình.

                              Phạm Ngọc Lân – Trung tâm Điều khiển xa 

                                                            Ảnh: Huế Vũ

 
Tin cùng thư mục :
Bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng năm 2020
PC Hưng Yên đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ngày lễ 30/4 và 01/5 năm 2020
Năm 2020, thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ điện
Hưng Yên: Sản lượng điện tháng 1 tăng hơn 8,6%
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ Đông Xuân năm 2019-2020 và phục vụ nhân dân tỉnh vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020
Công ty Điện lực Hưng Yên đảm bảo cấp điện cho sản xuất cuối năm và những ngày lễ, tết năm 2019
Tiếp nhận lưới điện 0,4kV xã Đình Dù - huyện Văn Lâm
Điện mặt trời áp mái tiếp tục được người dân đầu tư lắp đặt tại huyện Tiên Lữ - Hưng Yên
Lắp điện mặt trời- ích nước lợi nhà

 

 

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JamalHayward
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 3305

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, June 7, 2020