An toàn vệ sinh viên gương mẫu của Điện lực phù Tiên
 
2018-11-22 16:33:34

 

        Hôm nay Điện lực có lịch cắt điện và nhiều nhóm làm việc trên lưới nên tôi đi làm sớm hơn mọi ngày. Cái thời tiết đầu mùa đông nên gần 6 giờ sáng trời vẫn còn tôi tối và đi đường khá lạnh.

        Tôi dựng xe vào lán, cơ quan giờ này vẫn còn vắng ngắt nhưng thấp thoáng phía kho dụng cụ của Đội sản xuất 2 tôi đã nhận ra ngay dáng người quen quen của chú Tạo. Tôi lại gần và hỏi thăm chú:

        “- Chú Tạo hôm nay đi làm sớm thế? Tận 6 rưỡi mới bắt đầu cắt điện mà chú?”

        Chú nhận ra tôi và mỉm cười:

        “- Cháu đấy à, chiều qua chú cùng anh em trong đội chuẩn bị hết dụng cụ đồ nghề rồi, nhưng mà nay chú đến kiểm tra lại lần nữa cho chắc cháu ạ, hôm nay việc nhiều anh em ra ngoài làm thiếu cái gì lúc ấy lại về lấy thì vất vả”.

        Chú Tạo vẫn như vậy, ở Điện lực Phù Tiên chú là người rất cẩn thận, tỉ mỉ và luôn có trách nhiệm với công việc được giao. Chú năm nay đã ngoài 55 tuổi, nhà chú ở Thị trấn Thanh Miện, Hải Dương cách điện lực 20 cây nhưng ở Đội chú vẫn thường là người đến sớm nhất. Năm 1986 chú được Nhà nước cử sang Cộng hòa Séc học nghề, năm 1991 thì chú bắt đầu vào Ngành điện. Với dáng người nhỏ nhắn nhưng hiền lành, thật thà và chịu khó nên trong suốt quá trình công tác chú luôn được bạn bè đồng nghiệp quý mến và tin tưởng.

        Năm 2014, khi Điện lực kiện toàn lại mạng lưới ATVSV, lãnh đạo Điện lực và anh em trong Đội đã nhất trí bầu chú là ATVSV của Đội. Chú cũng như là một người đi trước có vai trò dẫn dắt, truyền đạt lại kinh nghiệm cho anh em ATVSV trẻ trong mạng lưới.

2.jpg

 

Hình ảnh: Chú Tạo luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ATVSV. 

        Chú Tạo luôn là ATVSV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng ngày chú luôn đến cơ quan sớm để kiểm tra, kiểm soát lại nội dung công việc trong ngày của Đội và thực hiện phổ biến các biện pháp an toàn, phạm vi làm việc, kiểm tra việc chuẩn bị dụng cụ an toàn, dụng cụ sản xuất của các nhóm công tác trong đơn vị.

3.jpg

Hình ảnh: Chú Tạo kiểm tra lại dụng cụ trước khi thực hiện công việc

          Năm 2016, khi làm việc ngoài hiện trường chú thấy anh em gặp khó khăn khi thực hiện việc đặt tiếp địa cao thế tại những vị trí phức tạp chú đã sáng chế ra vòng treo tiếp địa giúp anh em thuận tiện hơn trong thao tác và sáng kiến đó của chú đã được Công ty công nhận sáng kiến hợp lý hóa sản xuất.

        Năm 2017, khi công nghệ 4.0 được áp dụng trong công tác kiểm tra kiểm soát an toàn bằng hình ảnh. Tưởng rằng những người đã nhiều tuổi như chú Tạo sẽ khó khăn để nắm bắt được công nghệ nhưng ngược lại, bằng sự nỗ lực và học hỏi không ngừng, tại cơ quan chú luôn là người thực hiện tốt nhất và là người hướng dẫn cho anh em khác trong đơn vị các quy định về chụp và gửi ảnh lên phần mềm kiểm soát.

1.jpg

Hình ảnh: Chú Tạo phổ biến các biện pháp an toàn cho nhóm công tác

        Trong những năm gần đây, hoạt động của mạng lưới ATVSV Điện lực Phù Tiên đã ngày trở lên hiệu quả hơn góp phần không nhỏ đưa công tác AT-VSLĐ chung Điện đạt được những hiểu quả cao nhằm đẩy lùi và ngăn chặn tai nạn trong lao động. Chú Tạo đóng vai trò là một “Cây cao bóng cả” và là một tấm gương sáng trong lao động sản xuất để mọi người noi theo. Tôi vẫn luôn ghi nhớ câu nói mà chú đã từng nói với tôi: “Niềm vui, hạnh phúc của chú là khi anh em đồng nghiệp an toàn trở về nhà vui vẻ với gia đình, vợ con sau những giờ lao động!”.  

Bài và ảnh: Bùi Văn Duẩn - ĐL Phù Tiên

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Văn Giang tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về giá điện và công tác an toàn điện
Điện lực Thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn điện trong dân
[Phóng sự video] Hưng Yên, tăng cường công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động
PC Hưng Yên hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019”
Tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, bảo vệ hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn” tại các trường THPT tại tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Tấm gương về năng suất và an toàn trong lao động
Huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho Cán bộ công nhân viên PC Hưng Yên
Các giải pháp trong công tác an toàn của Công ty Điện lực Hưng Yên
Màu áo cam thương mến
Điện lực Yên Mỹ luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, PCCN, PCTT&TKCN

 

 

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC
Công Ty Điện Lực Hưng Yên
Số 308 - Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Hiến Nam – TP Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.
Điện thoại: 0221.3656.660 - Fax: 0221.3863.886
Home | Top
Đăng ký
Đăng nhập
Sunday, June 16, 2019